Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

1. GIỚI THIỆU VỀ VISA ĐI ÚC

Nước Úc là một thiên đường, là điểm đến lý tưởng cho tất cả mọi người. Nhu cầu đến Úc ngày càng tăng cao, đặc biệt là khách du lịch và những du học sinh muốn tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến và tìm kiếm cơ hội cho riêng mình.

visa đi úc

Visa Úc có điều kiện xét duyệt khá khó khăn, khiến nhiều người phải từ bỏ giấc mơ Úc vì rớt hồ sơ hoặc không dám nộp hồ sơ vì không nắm rõ quy trình cũng như tính chất của việc xin visa đi Úc là như thế nào. Khá nhiều khách hàng tìm đến VisaF đã từng bị rớt Visa Úc không những 1 lần mà có thể 2, 3 lần. Họ mắc khá nhiều lỗi trong quá trình làm hồ sơ của mình, mặc dù điều kiện khá tốt. Cuối cùng khi tìm đến với VisaF thì những vấn đề của họ đều đã được giải quyết và xin visa Úc thành công.

Vậy có những loại visa nào bạn cần lưu ý khi đến Úc và lộ trình xét duyệt visa đi Úc trải qua những bước như thế nào?

2. CÁC LOẠI VISA ÚC PHỔ BIẾN

Visa Du Học Úc (Visa 500)

Visa Du học Úc cấp cho các cá nhân nước ngoài muốn đi học toàn thời gian tại cơ sở giáo dục được chứng nhận tại Úc.

Xem thêm

Visa Du Lịch Úc (Visa 600)

Visa du lịch dành cho người muốn sang Úc với mục đích du lịch, thăm thân nhân, công tác hoặc chữa bệnh trong một khoảng thời gian nhất định.

Xem thêm

Visa Đầu Tư Úc (Visa 188)

Visa Đầu Tư định cư Úc dành cho Doanh Nhân, cho phép nhà đầu tư sở hữu, quản lý việc đầu tư kinh doanh tại Úc, được đem theo gia đình, và hơn hết là được xin thường trú.

Xem thêm

Visa Lao Động Úc (Visa 482)

Visa 482 là thị thực thông dụng nhất dành cho các cá nhân có tay nghề và được chủ doanh nghiệp tại Úc bảo lãnh để làm việc theo hợp đồng toàn thời gian tối đa là 4 năm.

Xem thêm

Visa Giám Hộ Úc (Visa 590)

Visa Giám hộ là loại visa tạm trú dành cho bố mẹ hoặc người giám hộ (người trưởng thành trên 21 tuổi) được cha mẹ uỷ quyền chăm sóc cho du học sinh dưới 18 tuổi hoặc trên 18 tuổi cần chăm sóc đặc biệt.

Visa Quá Cảnh Úc (Visa 771)

Đây là visa dành cho những người quá cảnh tại Úc trên hành trình đi tới nước khác. Thời gian lưu trú tại Úc không quá thời gian 72 giờ. Bạn chỉ được ngồi trong phòng chờ quá cảnh và không được ra khỏi sân bay.

Ngoài ra, còn có các loại visa cụ thể khác như: Visa Tốt nghiệp Tạm thời (visa 485), Visa tạm trú dành cho du khác vừa đi du lịch vừa làm việc tại Úc (visa 462), Visa thường trú cho những cá nhân có doanh nghiệp với doanh thu hơn 3 triệu AUD mỗi năm (visa 132), Visa lao động có tay nghề (visa 482), visa đính hôn/kết hôn (visa 300/309), visa làm việc, hoạt động tạm thời (visa 400, visa 408, visa 403)…

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

“Ôi trước đây, cứ mỗi lần chuẩn bị hồ sơ cho nhân viên trong công ty đi công tác là lo ngay ngáy về việc tìm hiểu thủ tục, rồi chuẩn bị giấy tờ, vì đâu có phải ai cũng đi công tác cùng một nước đâu. Thế nhưng sau khi tìm và làm việc một vài lần với VISAF, công việc xin visa đi công tác cho mọi người trong công ty chẳng còn khó khăn với tôi chút nào.”

Phan Văn Sơn

( Visa đi Úc )

3. HỒ SƠ XIN VISA ĐI ÚC

Hồ sơ xin visa đi nước Úc bao gồm:

Hồ sơ cá nhân

  • Hộ chiếu đã kí tên (còn hạn ít nhất là 06 tháng)
  • 04 ảnh 4 x 6 (ảnh chụp không quá 06 tháng, đầu để trần, áo trắng, nền trắng)
  • Bản sao công chứng tất cả các trang của sổ hộ khẩu
  • Chứng minh nhân dân (Bản sao y công chứng)
  • Bản sao Giấy khai sinh.
  • Bản gốc Sơ yếu lý lịch
  • Tình trạng hôn nhân – Giấy đăng kí kết hôn/quyết định ly hôn/xác nhận độc thân
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân

Chứng minh khả năng tài chính

  • Tài khoản ngân hàng, xác nhận số dư bằng song ngữ Anh -Việt
  • Xác nhận lương
  • Chứng từ về chủ quyền tài sản (sở hữu nhà cửa, đất đai…) (bản sao có thị thực)
  • Chứng từ về thu nhập lợi tức: cổ đông công ty, nhà cho thuê…(nếu có)
  • Trường hợp được bố mẹ tài trợ cho chuyến đi thì bố mẹ của bạn phải chứng minh khả năng tài chính này. ( Những giấy tờ này phải được cấp trong vòng 2 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ)

Hồ sơ về công việc

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y đăng ký kinh doanh
  • Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sao y Sổ hưu trí

Nếu có trẻ em dưới 18 tuổi đi cùng

  • Đơn xin phép nghỉ học
  • Giấy xác nhận học sinh của trường đang theo học
  • Giấy khai sinh

Đối với sinh viên (18t – 22t), đi kèm với bố mẹ

  • Giấy khai sinh, sơ yếu lý lịch, CMND
  • Giấy xác nhận sinh viên của trường đang theo học
  • Giấy phép nghỉ học để đi du lịch (trừ khi đang nghỉ hè)

Đối với diện thăm thân

  • Giấy khai sinh của thân nhân
  • - Bản sao công chứng hộ chiếu Úc, giấy khai sinh hoặc hộ chiếu nước ngoài có chứng nhận thường trú tại Úc (hoặc bằng chứng chứng minh tình trạng họat động của thân nhân tại Úc nếu người đó đang tạm trú, ví dụ: xác nhận nơi họ đang học tập. v.v.)
  • Thư mời của thân nhân xác nhận hình thức mà họ sẽ hỗ trợ cho Quý khách
  • Nếu thân nhân hỗ trợ về tài chính trong thời gian Quý Khách ở Úc – cần có bằng chứng về tài chính của người đó như giấy chi tiết tiền gửi ngân hàng hiện tại (không qua hai tháng), chứng nhận việc làm về thu nhập như giấy thông báo thuế của cơ quan thuế Úc

Đối với khách trên 70 tuổi

  • LSQ Úc sẽ yêu cầu đi khám sức khỏe tại Cơ sở y tế do Lãnh sự quán Úc chỉ thị

4. QUY TRÌNH XIN VISA ÚC

Xin visa Úc sẽ bao gồm 4 bước cơ bản sau:

1

Chuẩn bị hồ sơ kĩ càng theo từng diện visa

Để có sự chuẩn bị tốt nhất cho hồ sơ của mình. Bạn cần phải xác định được mình sẽ đi Úc theo diện nào? Diện nào sẽ xin được dễ hơn, phù hợp với điều kiện của mình hơn.

2

Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ xin Visa

Đối với Úc, bạn cần phải đặt lịch hẹn trước rồi mới có thể đến nộp hồ sơ. Bạn nên đặt lịch hẹn nộp hồ sơ trước thời gian dự tính sang Úc từ 6 - 8 tuần để có kết quả trước khi đi.

3

Lấy thông tin sinh trắc học & đóng lệ phí

Bạn sẽ được lấy dấu vân tay cả 10 đầu ngón tay, và sẽ được chụp hình lại để sau này dán vào VISA. Quá trình này khá nhanh và không ảnh hưởng gì đến thân thể cũng như sức khỏe của bạn cả.

4

Chờ & nhận kết quả

Lãnh sự quán sẽ xét duyệt visa đi Úc ngắn hạn với các mục đích (công tác, du lịch, thăm thân) trong khoảng thời gian từ 2 - 3 tuần làm việc. Kết quả sẽ được gửi trực tiếp tới hòm thư điện tử mà các bạn đăng kí.

5. LỆ PHÍ XIN VISA ÚC

Chi phí xin visa du lịch Úc là bao nhiêu? Bạn sẽ mất khoảng 3 triệu bao gồm: phí lãnh sự 140 AUD, phí sinh trắc học 478k, phí thanh toán bằng thẻ visa.

6. NỘP HỒ SƠ XIN VISA ÚC Ở ĐÂU?

Nộp đơn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng (nộp đơn theo cuộc hẹn):

Địa chỉ tại Hà Nội

Tầng 3, Tháp Gelex, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh

Tầng 5, Tháp Resco, 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ tại Đà Nẵng

Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

7. THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA ÚC BAO LÂU?

Thời gian xét duyệt visa Úc thông thường sẽ có thời hạn khác nhau đối với từng loại visa. Thông thường thời gian xét duyệt visa sẽ phụ thuộc vào một số yếu tố: quốc tịch của người nộp hồ sơ, độ phức tạp của hồ sơ, số lượng hồ sơ nộp, và mức độ đầy đủ của bộ hồ sơ….

Thời gian xét duyệt bên dưới được tính là thời gian trung bình và áp dụng cho hồ sơ đầy đủ. Trong trường hợp hồ sơ còn thiếu có thể kéo dài thời gian xét duyệt.

  • Visa 100: đoàn tụ gia đình (vơ/chồng): 15 – 23 tháng
  • Visa 101: đoàn tụ gia đình (con cái) : 9 – 15 tháng
  • Visa 117: quan hệ mồ côi: 22 – 26 tháng
  • Visa 143: bảo lãnh cha mẹ đến Úc (di cư): 32 – 33 tháng
  • Visa 155: thường trú nhân trở về Úc trong vòng 5 năm: 2 -6 ngày
  • Visa 173: bảo lãnh cha mẹ đến Úc tạm thời: 32 tháng
  • Visa 186: chương trình đề cử bởi doanh nghiệp: 8 – 9 tháng
  • Visa 187: chương trình bảo lãnh di cư khu vực: 11 -12 tháng
  • Visa 188: đầu tư và đổi mới kinh doanh: 16 – 18 tháng
  • Visa 189: tay nghề độc lập: 4 – 6 tháng
  • Visa 190: tay nghề được đề cử: 4 – 7 tháng
  • Visa 300: sắp kết hôn: 12 -17 tháng
  • Visa 309: Vợ chồng tạm thời 11 – 15 tháng
  • Visa 400: làm việc tạm thời (cư trú ngắn hạn) 9 -16 ngày
  • Visa 403: làm việc tạm thời (quan hệ quốc tế) 32 – 43 ngày
  • Visa 407: đào tạo 65 – 77 ngày
  • Visa 408: hoạt động tạm thời 7 – 75 ngày
  • Visa 417: làm việc trong kỳ nghỉ 14 – 34 ngày
  • Visa 457: làm việc tạm thời có tay nghề 3 – 6 tháng
  • Visa 461: quan hệ gia đình công dân New Zealand tạm thời 8 – 11 tháng
  • Visa 462: làm việc và kỳ nghỉ 14 – 34 ngày
  • Visa 476: sinh viên tốt nghiệp được công nhận có tay nghề 4 tháng
  • Visa 485: tốt nghiệp tạm thời 3 – 6 tháng
  • Visa 489: tay nghề vùng miền có bảo lãnh 5 – 7 tháng
  • Visa 500: Du học 15 ngày – 4 tháng
  • Visa 590: giám hộ sinh viên 2 – 4 tháng
  • Visa 600: du lịch 3 ngày – 2 tháng
  • Visa 602: điều trị y tế 1 – 2 tháng
  • Visa 651: di lịch điện tử 1 – 3 ngày
  • Visa 771: quá cảnh 6 -9 ngày
  • Visa 801: vợ chồng 16 -20 tháng
  • Visa 802: con cái 7 – 8 tháng
  • Visa 864: bảo lãnh cha mẹ già đến úc định cư 15 tháng
  • Visa 892: chủ doanh nghiệp được bảo lãnh bởi chính quyền 15 – 17 tháng

8. NHỮNG LÝ DO TRƯỢT VISA THƯỜNG GẶP

  • Passport trắng: Úc xét duyệt hồ sơ khá khó, nên trước khi đi Úc bạn nên đi du lịch vài nước tiên tiến, phát triển và được Úc ưu tiên như: Nhật Bản, Hàn quốc, Đài Loan,..Nếu từng đi các nước như Canada, Mỹ, Châu âu, thì cơ hội đậu visa Úc của bạn sẽ tăng cao lên rất nhiều.
  • Không chứng minh được hoặc chứng minh không đủ các tiêu chuẩn LSQ cần. Ví dụ như ràng buộc, tài chính, công việc, thu nhập,..
  • Độ tuổi còn quá trẻ, ràng buộc để chắc chắn quay về Việt Nam chưa nhiều (lý thuyết).
  • Sắp xếp hồ sơ không khoa học, hợp lý khiến cho tiến trình xét duyệt diễn ra khó khăn cũng là một lý do thường gặp.
  • Dịch thuật không đúng chuẩn hay không đúng sự thật, dịch thuật tại nơi không có uy tín hoặc chức trách.
  • Bối rối khi được gọi lên phỏng vấn hoặc bổ sung hồ sơ. Trả lời ấp úng ,không dứt khoát, không đúng trọng tâm của câu hỏi mà trả lời vòng vo.
  • Khu vực sinh sống của bạn nằm trong danh sách đen (blacklist) của Đại sứ quán Úc khi có quá nhiều người từng trốn và làm việc bất hợp pháp tại Úc.

9. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI ĐI PHỎNG VẤN

  • Tại sao bạn muốn đi du lịch Úc? Mục tiêu của chuyến du lịch này là gì?
  • Bạn dự định ở Úc bao lâu?
  • Khi sang Úc, bạn sẽ ở đâu?
  • Bạn có dự định làm gì khi du lịch bên Úc? Kể cho tôi nghe về lịch trình của bạn.
  • Bạn ước tính tổng chi phí cho chuyến du lịch Úc này là bao nhiêu?
  • Ai là người bảo trợ tài chính cho bạn trong thời gian bạn du lịch tại Úc?
  • Bạn có mua bảo hiểm du lịch chưa? Bạn mua ở đâu?
  • Bạn có người thân ở Úc hay không?

10. NHỮNG LƯU Ý QUAN TRỌNG KHI XIN VISA ĐI ÚC

– Bạn nên xin trước ngày đi ít nhất 1 tháng. Thời gian xét duyệt lý thuyết là 2 – 4 tuần. Tùy từng thời điểm, tùy từng hồ sơ mà kết quả sẽ có sớm hoặc muộn hơn. Có nhiều trường hợp nộp sau 3 ngày đã có kết quả, đa số là trong vòng 2 tuần. Nhưng có những trường hợp phải bổ sung hồ sơ hoặc cần xác nhận lại thông tin mất cỡ 1 tháng mới có kết quả

– Về phần công việc bạn phải có một công việc ổn định với mức lương khá để có thể tự chi trả mọi chi phí trong quá trình đi du lịch bên Úc và đủ khả năng lo cho cuộc sống gia đình.

– Về tài chính đây là vấn không kém phần quan trọng, không phải bạn có thật nhiều tiền trong sổ tiết kiệm là sẽ được duyệt visa mà số tiền trong sổ tiết kiệm phải tương đồng với công việc của bạn hiện đang làm. Hoặc bạn phải chứng minh được số tiền bạn có trong STK có từ đâu bằng những giấy tờ cụ thể, để cho lãnh sự quán thấy rằng ngoài công việc thì bạn còn có những nguồn thu nhập khác

– Ngoài ra khi bạn đã được cấp visa Úc, nếu bạn ở bên Úc với thời thạn là 2 hay 3 tháng thì lần sau bạn nộp hồ sơ xin visa lãnh sự quán có thể sẽ điện thoại phỏng vấn bạn và có thể bạn sẽ bị từ chối cấp visa úc cho lần sau. Nhưng sẽ có những người hợp bạn sẽ được lưu trú bên Úc với thời hạn là 3 tháng đó là những trường hợp như: đi chăm con gái sinh em bé, người đã quá độ tuổi lao động.v.v.. thì lần sau có nộp hồ sơ xin visa thì sẽ không bị từ chối visa.

– Nếu bạn xin visa Úc đi công tác thì sẽ có những trường hợp lãnh sự quán sẽ phỏng vấn qua điện thoại với những câu hỏi quay xung quanh công việc của bạn tại Việt Nam và Úc. Nếu bạn không trả lời được những câu hỏi của lãnh sự quán đặt ra thì bạn sẽ có nguy cơ vị đánh trượt visa.

– Khi nộp hồ sơ xin visa úc mà tuổi của bạn trên 75 tuổi hay thùy theo ngành nghề, công việc bạn đang công tác hoặc bạn đi chăm con gái sinh con thì lãnh sự quán sẽ yêu cầu phải khám sức khỏe hoặc chụp X-quang tại các bệnh viện mà lãnh sự quán chỉ định. Nếu như bạn đủ sức khỏe và không bị mắc phải những loại bệnh nằm trong danh sách không được nhập cảnh của Úc thì bạn sẽ được cấp visa.

THÔNG TIN DU LỊCH ÚC

10 điều lệ cấm kỵ chỉ riêng Australia mới có

10 điều lệ cấm kỵ chỉ riêng Australia mới có

Bạn đã bao giờ nghe đến những điều lệ cấm kỵ tại Úc chưa? Úc là một đất nước hiện…

Xem thêm
Top 10 địa danh du lịch thú vị tại Úc 2019

Top 10 địa danh du lịch thú vị tại Úc 2019

Nhắc đến Úc, người ta sẽ nghĩ ngay đến một đất nước hiện đại với những công trình hoành tráng…

Xem thêm
Du khách có án bạo lực gia đình sẽ bị cấm ghé thăm Australia

Du khách có án bạo lực gia đình sẽ bị cấm ghé thăm Australia

Chris Brown bị tòa kết án 5 năm tù treo vì tội hành hung bạn gái. Vì lý do này,…

Xem thêm
Call Now Button