Xin chào bạn tới Visaf

0963.19.29.68

Business Phone

+ 61 32 8376 6284

Contact time

Mon-Sat: 9.00-18.00

Mail Us

info@visahub.com

Visa lao động Úc 482 là Visa tạm trú dành cho những lao động hay có tay nghề cao sang làm việc cho doanh nghiệp tại nước Úc thay thế cho Visa 457 trước đây. Visa này cho phép người lao động sống và làm việc toàn thời gian tại Úc cho công ty bảo lãnh. Người lao động có thể đưa theo người thân và gia định sang sinh sống theo dạng phụ thuộc.

Người có visa 482 có thể làm việc tại Úc trong nghề nghiệp được chỉ định của họ cho đơn vị bảo lãnh đã được phê duyệt theo một trong ba hạng mục:

 • Visa  482 diện ngắn hạn
 • Visa 482 diện trung hạn
 • Visa 482 diện hợp đồng lao động

ĐIỀU KIỆN ĐỂ LAO ĐỘNG XIN VISA 482

Điều kiện về phía người lao động

 • Yêu cầu kinh nghiệm: người lao động có 2 năm kinh nghiệm trong ngành nghề làm việc
 • Được doanh nghiệp bảo lãnh và chỉ định sang lao động tại Úc
 • Ngành nghề phải nằm trong danh sách STSOL hoặc MLTSSL
 • Yêu cầu về tiếng Anh: Chứng chỉ tiếng Anh IELTS tối thiểu 5.0
 • Đã tốt nghiệp hệ trung cấp, cao đẳng trở lên hoặc có kinh nghiệm 5 năm trong nghề (tùy ngành)
 • Đáp ứng yêu cầu về thẩm định tay nghề (tùy ngành nghề)
 • Đáp ứng các yêu cầu về đăng ký và bằng cấp, chứng chỉ hành nghề cần thiết cho công việc được chỉ định. (tùy ngành nghề)

Theo quy định, diện người thân có thể xin Visa 482 của Úc cùng với bạn là: vợ, chồng hoặc bạn đời chưa chính thức; con của vợ chồng bạn hoặc con riêng của vợ, của chồng; người thân phụ thuộc khác. Người thân của người lao động được phép làm việc và học tập không hạn chế tại Úc.

Điều kiện dành cho bên doanh nghiệp bảo lãnh lao động Visa Úc 482

 • Doanh nghiệp đang hoạt động tích cực và hợp pháp tại Úc.
 • Doanh nghiệp đáp ứng yêu cầu về đào tạo nhân viên bản xứ Úc của họ (hoặc nếu doanh nghiệp mới thành lập và hoạt động dưới 12 tháng, doanh nghiệp phải có một kế hoạch để đáp ứng những tiêu chuẩn đó). Hoặc:
 • Doanh nghiệp đang hoạt động tích cực và hợp pháp tại nước ngoài (ngoài Úc), và đề cử bạn đến Úc để điều hành hoạt động kinh doanh, hoặc thực hiện nhiệm vụ của hợp đồng.

Yêu cầu của vị trí công việc đề cử

 • Công việc được đề cử phải là một vị trí công việc xác thực trong doanh nghiệp.
 • Công việc đề cử phải trong Danh sách Ngành Nghề được bảo lãnh (STSOL & MLTSSL).
 • Mức lương tối thiểu dành cho loại visa này là $53,900/ năm.
 • Có các điều khoản và điều kiện làm việc  (bao gồm tiền lương) tương đương với điều khoản và điều kiện so với người bản xứ làm cùng vị trí công việc, không được kém hơn.

QUY TRÌNH XIN VISA LAO ĐỘNG ÚC 482

Visa lao động Úc 482 là một trong những loại visa được xin nhiều nhất bởi nhu cầu lao động sang Úc khá cao, đòi hỏi phải được duyệt qua quy trình xin Visa lao động 482 như sau:

1

Chủ sử dụng lao động nộp đơn xin đăng ký làm người bảo trợ hợp pháp cho người lao động.

2

Chủ sử dụng lao động nộp đơn đề cử một vị trí công việc nằm trong hệ thống ngành nghề STSOL hoặc MLTSSL của Úc.

3

Sau khi đơn xin đề cử được chấp nhận, chủ sử dụng lao động nộp đơn xin Visa 482 cho nhân viên.

Bạn có thể nộp hồ sơ trên theo thứ tự từng giai đoạn, hoặc bạn cũng có thể nộp một lần cả 3 hồ sơ. Chủ yếu là bạn phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu nêu trên cho từng diện hồ sơ liên quan, cùng với việc kiểm tra sức khỏe và pháp lý.

Ngành nghề theo Visa lao động 482 australia là rất đa dạng, bạn có thể chọn một trong các nghề như: thợ mộc, thợ hàn, thợ sửa chữa ô tô, thợ điện, làm bánh, massage, làm tóc…

Một khi Bộ Di Trú phê duyệt cả ba bước trên, bạn sẽ được cấp visa tạm trú.

LỆ PHÍ XIN VISA LAO ĐỘNG 482

Chi phí Visa lao động 482 bao gồm 2 dòng ngắn hạn và trung hạn:

 • Ngắn hạn là $1,175
 • Trung hạn là $2,455

THỜI HẠN CỦA VISA 482

Visa lao động Úc 482 cho phép lao động làm việc cho doanh nghiệp tại nước Úc trong thời gian từ 1 đến 4 năm tuỳ thuộc vào nghề nghiệp được chỉ định của người lao động và loại visa ngắn hạn hay trung hạn.

NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA LAO ĐỘNG 482

 • Công việc mà người lao động được đề cử phải tương đương với trình độ học vấn, chứng chỉ hành nghề theo đúng yêu cầu công việc được đưa ra. Nếu vị trí ngành nghề bạn chọn có cấp bậc thấp hơn mà không bao gồm trong danh sách ngành nghề của Úc thì bạn rất dễ bị từ chối làm Visa lao động Úc 482.
 • Trong trường hợp bạn và người thân được bảo lãnh tiếp tục ở lại lao động cho doanh nghiệp tại Úc, hãy chắc chắn rằng doanh nghiệp đó đã chuẩn bị đầy đủ thông tin để chứng minh rằng việc vị trí công việc của bạn trong doanh nghiệp là thực sự cần thiết. Nếu không có bằng chứng xác thực về tính cần thiết đó, Visa 482 có nguy cơ cao bị từ chối.
 • Hãy khai báo, đề cử mức lương đúng với mức lương hiện tại trên thị trường lao động Úc. Mức lương tối thiểu dành cho lao động Visa 482 hiện nay là $53.900/năm, bạn cần chứng minh chính xác mức lương hiện tại phù hợp với vị trí và ngành nghề.
 • Hãy chứng minh rằng bạn hiểu được vị trí công việc của chủ sử dụng lao động mà mình muốn làm việc, chứng minh được lý do vì sao chọn vị trí làm việc đó của doanh nghiệp đó. Nếu không chứng minh được, Bộ Di Trú Úc sẽ từ chối Visa lao động Úc 482 với lý do người lao động trả tiền cho doanh nghiệp để được bảo lãnh.

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

"Chào các bạn, mình là Công ở Nghệ An. Mình mới sang Úc theo diện visa lao động 482 được 3 tháng. Nếu các bạn đang cần một công ty dịch vụ hỗ trợ làm visa đi lao đông Úc, thì các bạn nên nhờ công ty này nè. Hỗ trợ 24/7, tư vẫn miễn phí dễ hiểu, lại còn trả lời yêu cầu trong ngày nhanh chóng. Được nghe tư vấn xong thấy tự tin rồi hỗ trợ thì thấy tự tin hơn nhiều với hồ sơ xin visa của mình vì lúc đầu cũng sợ bị trượt lắm."

Trần Văn Công

( Visa Lao Động Úc )

THÔNG TIN DU LỊCH ÚC

10 điều lệ cấm kỵ chỉ riêng Australia mới có

10 điều lệ cấm kỵ chỉ riêng Australia mới có

Bạn đã bao giờ nghe đến những điều lệ cấm kỵ tại Úc chưa? Úc là một đất nước hiện…

Read more
Top 10 địa danh du lịch thú vị tại Úc 2019

Top 10 địa danh du lịch thú vị tại Úc 2019

Nhắc đến Úc, người ta sẽ nghĩ ngay đến một đất nước hiện đại với những công trình hoành tráng…

Read more
Du khách có án bạo lực gia đình sẽ bị cấm ghé thăm Australia

Du khách có án bạo lực gia đình sẽ bị cấm ghé thăm Australia

Chris Brown bị tòa kết án 5 năm tù treo vì tội hành hung bạn gái. Vì lý do này,…

Read more
Call Now Button