Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Hướng dẫn thủ tục xin visa đi Nhật Bản

Có được tấm Visa Nhật Bản là ước muốn của nhiều công dân Việt Nam có nhu cầu đi du lịch, học tập, công tác và lao động làm việc tại Nhật. Bởi, Nhật Bản là cường quốc kinh tế hàng đầu Thế giới, là đất nước có nền giáo dục cực kỳ chất lượng, là nơi có nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn với vẻ cổ kính lẫn hiện đại, là đất nước của nền công nghiệp, nông nghiệp tiến bộ tạo ra nhiều cơ hội lao động với mức thu nhập cao.

visa đi nhật bản

Dịch vụ xin Visa đi Nhật Bản

Hiện nay, visa đi Nhật Bản không quá khó đối với công dân Việt Nam. Tuy nhiên, bạn cũng đừng chủ quan, rất nhiều bạn có hồ sơ đẹp, tài chính tốt, thậm chí có lịch sử đi du lịch nhiều nơi … những vẫn không thể đậu Visa. Do vậy, dịch vụ làm visa đi Nhật của VisaF sẽ tư vấn, hỗ trợ bạn tất cả thủ tục hồ sơ pháp lý để giúp bạn có khả năng đậu Visa 100%.

CÁC LOẠI VISA ĐI NHẬT BẢN

Visa Du Học

Bạn có ý định du học Nhật Bản, thì việc xin cấp Visa là một điều rất quan trọng. Nếu bạn gặp trở ngại? Đừng lo! VisaF sẽ đưa ra những kinh nghiệm xin Visa Du học Nhật Bản để giúp các bạn tự tin hơn, vượt qua nỗi lo bị trượt Visa Du học Nhật Bản.

Xem thêm

Visa Du Lịch

Nhật Bản là điểm du lịch rất hấp dẫn đối với nhiều người. VisaF sẽ tư vẫn những thông tin cần thiết để bạn tự chuẩn bị được hồ sơ cá nhân và kinh nghiệm xin visa du lịch Nhật Bản hiệu quả nhất, tiết kiệm tối đa thời gian, công sức và tiền bạc.

Xem thêm

Visa Công Tác

Visa công tác Nhật Bản cho phép người mang quốc tịch Việt Nam sang Nhật Bản trong một khoảng thời gian nhất định (ngắn ngày) để tham gia các hoạt động như: Thương mại, hội thảo, hội nghị hoặc các chương trình đào tạo ngăn hạn,..

Xem thêm

Visa Lao Động

Hiện nay, nhu cầu xin Visa Lao Động tại Nhật Bản của công dân Việt Nam ngày càng tang cao. Nhật Bản cũng đang có nhiều chính sách mới thay đổi nhằm thu hút nhân tài, giải quyết chính sách thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng hiện nay.

Xem thêm

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

"Cô thấy đội ngũ nhân viên bên VisaF nhanh nhẹn, hoạt bát và nhiệt tình. Cô chú nghe một số người bạn giới thiệu và khi cô nghe được các bạn tư vấn viên gọi cho cô về thủ tục, chi phí và thời gian xử lý visa sau đó cô quyết định chọn VisaF làm visa du lịch cho cô chú đi Nhật Bản. Cảm ơn visaF đã có một dịch vụ hoàn hảo!"

Cô Thuận

( Visa đi Nhật Bản )

HỒ SƠ XIN VISA ĐI NHẬT BẢN

Visa Du Lịch (thăm người quen hoặc bạn bè)

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng
  • Tờ khai xin cấp Visa theo mẫu
  • 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm
  • Tài liệu chứng minh mối quan hệ bạn bè (ảnh chụp chung, thư từ, email, bảng kê các cuộc điện thoại, ...)

Hồ sơ tài chính:

  • Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Hồ sơ phía Nhật Bản:

  • Giấy lý do mời (theo mẫu)
  • Lịch trình ở Nhật (theo mẫu)

Trường hợp thăm bạn bè, người bảo lãnh chịu chi phí, hãy xuất trình các giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận bảo lãnh (theo mẫu)
  • Giấy chứng nhận thu nhập / Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng/ Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế / Giấy chứng nhận nộp thuế
  • Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

* Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, đề nghị trình bản copy mặt trước và sau của “Thẻ lưu trú còn hiệu lực” (Thẻ đăng ký người nước ngoài); “Phiếu công dân” (Loại phiếu không giản lược các hạng mục ghi chú) và bản “copy hộ chiếu”.

Visa Công Tác (thương mại ngắn hạn)

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng
  • Tờ khai xin cấp Visa theo mẫu
  • 01 ảnh 4,5cmx 4,5cm
  • Giấy chứng nhận đang làm việc

Hồ sơ tài chính:

  • Sổ tiết kiệm và sao kê số dư tài khoản có trị giá tối thiểu 5.000 USD
  • Giấy tờ nhà đất (nếu có), hoặc các tài sản có giá trị khác

Hồ sơ phía Nhật Bản:

  • Giấy lý do mời (theo mẫu) / Hợp đồng giao dịch giữa hai bên / Tư liệu hội nghị / Tư liệu về hàng hóa giao dịch
  • Lịch trình ở Nhật (theo mẫu)

Trường hợp phía đối tác mời chịu chi phí, hãy xuất trình các giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận bảo lãnh (theo mẫu)
  • Bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan đoàn thể

* Những công ty có thương hiệu chỉ cần xuất trình bản copy báo cáo theo quý (SHIKIHO), không cần xuất trình bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu về cơ quan, đoàn thể.

* Đối với trường hợp cá nhân mời, xuất trình “Giấy chứng nhận làm việc tại Nhật” thay cho bản sao đăng ký pháp nhân hoặc tài liệu giới thiệu khái quát về cơ quan, đoàn thể

Visa Thăm Thân (có quan hệ 3 đời)

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng
  • Tờ khai xin cấp Visa theo mẫu
  • 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
  • Tài liệu chứng minh mối quan hệ họ hàng: Giấy khai sinh / Giấy chứng nhận kết hôn / Bản sao hộ khẩu

Hồ sơ tài chính:

  • Giấy chứng nhận thu nhập do cơ quan có thẩm quyền cấp
  • Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng

Hồ sơ phía Nhật Bản:

  • Giấy lý do mời (theo mẫu)
  • Bản sao hộ tịch (Trường hợp người mời hoặc vợ / chồng là người Nhật)

Trường hợp người bảo lãnh chịu chi phí, hãy xuất trình các giấy tờ sau:

  • Giấy chứng nhận bảo lãnh (theo mẫu)
  • Giấy chứng nhận thu nhập / Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng/ Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế / Giấy chứng nhận nộp thuế
  • Phiếu công dân (Bản có ghi quan hệ của các thành viên trong gia đình)

* Trường hợp người mời hoặc người bảo lãnh là người nước ngoài, đề nghị trình bản copy mặt trước và sau của "Thẻ lưu trú còn hiệu lực" (Thẻ đăng ký người nước ngoài); "Phiếu công dân" (Loại phiếu không giản lược các hạng mục ghi chú) và bản "copy hộ chiếu" (Trang ảnh và trang visa).

Visa Du Học, Lao Động

Trường hợp ở Nhật quá 90 ngày hoặc làm những công việc với mục đích sinh lợi, đề nghị trước hết phải xin giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú ở Nhật Bản tại Cục quản lý xuất nhập cảnh địa phương Bộ tư pháp Nhật nơi gần nhất.

Hồ sơ nhân thân:

  • Hộ chiếu còn thời hạn 6 tháng
  • Tờ khai xin cấp Visa theo mẫu
  • 01 ảnh 4,5cm x 4,5cm
  • Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú tại Nhật gốc 1 bản và copy 1 bản

Hồ sơ tương ứng với tư cách lưu trú như dưới đây copy 01 bản:

  • Trường hợp đi học tiếng, du học: Giấy phép nhập học
  • Trường hợp đi lao động kỹ thuật, kỹ năng: Bản hợp đồng lao động, giấy thông báo tuyển dụng...
  • Trường hợp đi tu nghiệp: Giấy tiếp nhận tu nghiệp...
  • Trường hợp vợ/chồng người Nhật: Bản sao hộ tịch sau khi đã nhập hộ khẩu hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
  • Trường hợp vợ/ chồng người vĩnh trú ở Nhật lâu dài: Giấy chứng nhận đã nộp đăng ký kết hôn hoặc giấy khai sinh do chính phủ Việt Nam cấp
  • Trường hợp người định cư ở Nhật: Giấy khai sinh hoặc giấy chứng nhận kết hôn do chính phủ Việt Nam cấp
  • Trường hợp đi hoạt động lao động đặc biệt (lao động xây dựng, lao động đóng tàu): Bản hợp đồng lao động

* Trường hợp tư cách lưu trú khác, hãy hỏi để được giải đáp cụ thể

Chú ý: Ngoài những hồ sơ nêu trên, tùy trường hợp có thể Đại Sứ Quán hoặc Bộ Ngoại Giao sẽ yêu cầu xuất trình thêm giấy tờ khác. Xin lưu ý, trường hợp không xuất trình thêm những giấy tờ được yêu cầu có thể sẽ không được tiếp nhận hồ sơ Visa hoặc chậm cấp Visa

QUY TRÌNH XIN VISA NHẬT BẢN

Mỗi diện Visa sẽ có những quy trình khác nhau, nhưng tựu chung sẽ có những bước cơ bản sau:

1

Chuẩn bị hồ sơ

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ theo thủ tục , bạn cần phải xin Giấy chứng nhận tư cách cư trú COE từ trường bạn sẽ học ở bên Nhật Bản để tiến hành nộp hồ sơ xin visa.

2

Nộp hồ sơ

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, VisaF sẽ hỗ trợ kiểm tra lại & sắp xếp hồ sơ theo trình tự chuẩn. Nộp hồ sơ tại các Lãnh sứ quán/Đại sứ quán Nhật Bản hoặc các đại lý uỷ thác.

3

Chờ & nhận kết quả

Sau khi xét duyệt hoàn tất, ĐSQ Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại. Đến ngày nhận kết quả, bạn mang theo Biên nhận hồ sơ đến Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán để nhận kết quả.

THỜI HẠN CỦA VISA NHẬT BẢN

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp. Thời gian lưu trú tại Nhật tối thiểu là 15 ngày và tối đa là 90 ngày nếu gia hạn visa theo đúng quy định.

Visa du học Nhật Bản có thời hạn tối đa là 1 năm 3 tháng. Sau đó, nhà trường sẽ chủ động gia hạn VISA cho bạn tùy thuộc vào thời hạn kỳ học bạn đăng ký, tối đa là 2 năm.

Visa công tác Nhật Bản có thời hạn là 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Nhật Bản, có nghĩa là người mang visa sẽ được phép nhập cảnh vào Nhật Bản 1 lần trong khoảng 90 ngày tại Nhật. Hết thời gian trên, người mang visa buộc phải về nước. Thời gian lưu trú của Visa Nhật Bản diện công tác từ 15 ngày trở lên (giới hạn trong 90 ngày).

Visa đi xuất khẩu lao động có thời gian hợp đồng 3 năm, hiện nay được gia hạn thêm 2 năm. Tổng 5 năm.

Visa diện kỹ sư có thể được công ty ký kết 5 năm 1 lần, 3 năm 1 lần hoặc 1 năm 1. Tuy nhiên, thời hạn visa theo diện kỹ sư có thể tùy vào năng lực, ý thích và công việc bạn đảm nhận. Nói cách khác visa kỹ sư đi Nhật Bản có thể vô thời hạn.

LỆ PHÍ VISA NHẬT BẢN

Chi phí visa làm visa du lịch Nhật Bản ở Việt Nam như sau:

Tại Hà Nội

  • Visa hiệu lực 1 lần: 630.000 VND
  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1.250.000 VND
  • Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND

Tại TP. Hồ Chí Minh

  • Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VND
  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1.300.000 VND
  • Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND

THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA NHẬT BẢN

Thời gian xét duyệt hồ sơ Visa Nhật như sau:

  • Với hồ sơ nộp trực tiếp tại văn phòng ĐSQ: 8 ngày làm việc
  • Với hồ sơ nộp thông qua 1 Đại Lý ủy Quyền của ĐSQ: 5 ngày làm việc

Và trong thời gian mà chưa trả kết quả, bạn có thể nộp bổ sung hồ sơ còn thiếu, nếu được yêu cầu.

NỘP HỒ SƠ VISA NHẬT BẢN Ở ĐÂU?

Đại sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội

27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Phone: 024-3846-3000

Email: ryouji32@ha.mofa.go.jp

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Phone: 028 - 3933-3510

Email: ryoujikan@hc.mofa.go.jp

Bạn cũng có thể nộp hồ sơ Visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nhật Bản (VFS GlobalGlobal)

VFS Global tại Hà Nội

Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

VFS Global tại TP Hồ Chí Minh

Lầu 4, tòa nhà Resco, số 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VISA NHẬT BẢN

– Không mua vé máy bay vào Nhật khi chưa nhận được visa. Đại sứ quán Nhật Bản không chịu trách nhiệm nếu quý khách không nhận được visa theo dự định.

– Trường hợp quý khách không xuất trình đủ hồ sơ cơ bản hoặc có nội dung không đầy đủ sẽ không được tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa. Cũng có trường hợp sau khi Đại sứ quán tiếp nhận hồ sơ vẫn yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ khác hoặc yêu cầu phỏng vấn.

– Hồ sơ đã nộp cho Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả lại. Nếu giấy tờ cần trả lại bản gốc (giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chấp nhận nhập học v.v.) và Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú (COE) đề nghị quý khách nộp kèm theo một bản photocopy.

– Đề nghị quý khách không gửi trực tiếp hồ sơ cơ bản qua Email, đường bưu điện, Fax đến Đại sứ quán Nhật trừ trường hợp Đại sứ quán trực tiếp yêu cầu. Những hồ sơ gửi đến tự ý này sẽ không được tiếp nhận, đề nghị lưu ý.

– Nếu có trẻ em đi cùng: bổ sung giấy khai sinh.

– Trường hợp vợ chồng đi cùng: bổ sung giấy đăng ký kết hôn.

– Hồ sơ không cần dịch thuật, chỉ cần bản sao công chứng.

– Không chấp nhận ảnh dán vào đơn xin cấp visa sai kích thước quy định.

– Đi thăm bạn bè người thân thì không được nộp hồ sơ du lịch. Thường thì khi có người quen bên Nhật nên làm hồ sơ thăm người thân hoặc thăm người quen thì tỉ lệ đậu cao hơn.

– Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 8 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian.

– Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu.

– Bạn nên lưu ý là đại sứ quán Nhật (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3.

– Bạn sẽ có thêm cơ hội đậu Visa nếu bạn có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, Mỹ, Úc… hoặc ít nhất cũng có dấu xuất nhập cảnh của các nước giàu có tại Asean như Thái Lan, Singapore…

– Những người già trên 60 tuổi, trẻ em hoặc người có trở ngại về cơ thể không có điều kiện đến nộp hồ sơ.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Những trường hợp nào được miễn visa Nhật Bản?

Tất cả công dân Việt Nam sẽ đều phải xin visa Nhật Bản, ngoại từ các trường hợp có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.

Có bạn nói cần phải có giấy mời, có bạn lại bảo không cần? Vậy có cần giấy mời không?

Xin visa du lịch tự túc ngắn hạn là KHÔNG CẦN GIẤY MỜI. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp hồ sơ yếu, chưa đi các nước phát triển, đi du lịch ít, thì sẽ dễ bị nghi ngờ hơn, nên nếu có giấy mời từ bạn bè hoặc người thân thì sẽ tạo độ tin tưởng cho đại sứ quán.

Tôi đã đi du lịch ở nhiều nước phát triển như Mỹ, Châu Âu, liệu tôi có được ưu đãi hơn so với người khác khi đi xin visa?

Việc đương đơn đã từng đi đến các nước phát triển là một điểm tín nhiệm cao với Đại Sứ Quán khi xét duyệt hồ sơ và việc đạt visa cũng vì vậy mà tăng cao rõ rệt (gần như tuyệt đối).

Tuy nhiện, không giống như một số nước, phía Đại Sứ Quán Nhật Bản không có điều khoản miễn chứng minh tài chính cho các trường hợp này. Vì vậy đương đơn vẫn cần chuẩn bị tài liệu đầy đủ.

Đã xin visa 1 lần rồi có cần chứng minh tài chính lần nữa không?

Bạn vẫn cần phải chứng minh tài chính nhé!

Mình không có đủ 100 triệu tiết kiệm thì có thể chứng minh tài chính bằng cách nào?

Bạn có thể làm dịch vụ, có rất nhiều bên đang cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính với giá khoảng 1 triệu/ tháng.

Nhóm mình có 4 bạn, xin visa ở Hà Nội, vậy là cần phải xin 4 tờ giấy lí do mời ah? hay chỉ cần 1 thôi?

Bạn chỉ cần 1 giấy thôi, cho 1 bạn đại diện, và làm thêm 1 tờ danh sách những người đi cùng, ghi đúng thông tin như bạn trong giấy lí do mời kia. Bạn cần nộp kèm ảnh chụp 4 người bạn để chứng minh các bạn là người quen, bạn bè nhé.

Mẹ mình có visa schengen, nhưng mình thì không. LIệu mình nộp hồ sơ với mẹ mình thì có cần giấy lí do mời không?

Không bạn ạ, bạn nhớ nộp thêm hộ khẩu để chứng minh quan hệ mẹ con nha. Thông thường nếu người thân của bạn có visa các nước G7 thì bạn sẽ dễ dàng đi cùng mà không cần giấy lí do mời, chỉ cần chứng minh quan hệ người thân, ở đây là hộ khẩu bạn nhé.

Xin visa du lịch Nhật có yêu cầu phỏng vấn?

Không phải tất cả trường hợp xin visa đều phải lên phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số giai đoạn cao điểm, nhạy cảm hoặc hồ sơ của bạn không rõ ràng thì Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn ngắn để làm rõ thông tin. Bạn sẽ phải thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

THÔNG TIN VỀ NHẬT BẢN

Kinh nghiệm xin visa lao động Nhật Bản

Kinh nghiệm xin visa lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động đã có từ những năm 1980, tuy nhiên thời điểm này chưa có sự phát triển…

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản

1. Núi Phú Sỹ Núi Phú Sỹ quanh năm tuyết phủ trắng xóa là một trong những biểu tượng bất…

Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Gì Làm Quà?

Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Gì Làm Quà?

Bạn đang có những băn khoăn về mua sắm khi đi du lịch Nhật Bản như: Mua gì ở Nhật…

Call Now Button