Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Các câu hỏi chung

Phí visa là bao nhiêu?

Phí visa khi bạn sử dụng dịch vụ của Visana là tổng hòa của các phí sau: Phí Lãnh sự (Được công bố trên Website của Đại Sứ Quán) + Phí dịch thuật (Nếu có, chi phí từ $20 – $40 tùy vào độ nhiều hay ít của hồ sơ) + Phí dịch vụ từ phía VisaF (Tùy vào loại visa).

Tôi đã bị từ chối visa 1 lần, vậy lần sau xin visa có bị làm khó hay không? Phần trăm được visa là bao nhiêu?

Một số Đại Sứ Quán yêu cầu đương đơn nếu bị trượt visa thì chỉ được phép xin lại sau 6 tháng, như vậy bạn cần kiểm tra với chúng tôi hoặc với Đại Sứ Quán để chắc chắn trước khi nộp lại.

Các Đại Sứ Quán khác không giới hạn số lần nộp và không nói rõ về việc có khó khăn hơn hay không, nhưng theo kinh nghiệm của Visana, việc nộp lại ngay sau khi bị trượt thì khả năng bạn bị trượt visa vẫn rất cao do hồ sơ của bạn không có gì đổi khác cả. Lời khuyên của Visana là bạn nên lùi lại vài tháng, trong thời gian đó bạn xin một visa có cấp độ tương tự hoặc khó hơn và có một chuyến đi. Sau đó khi bạn quay lại và nộp visa, như vậy tỷ lệ đạt visa sẽ được tối ưu hơn lần đầu.

Tôi nộp phí và có được visa rồi thì khi nhập cảnh có phải nộp thêm khoản phí nào nữa không?

Trong đa số các trường hợp thì không phải trả thêm phí khi nhập cảnh, nhưng trong 1 số địa điểm đặc biệt ví dụ như Tây Tạng như Visana đã nhắc ở trên, thì bạn phải mất thêm phí để xin giấy phép.

Việc có visa chỉ là điều kiện cần để được nhập cảnh, điều kiện đủ là bạn phải không có trong danh sách bị cấm bay của đất nước sở tại, không có lệnh truy nã hoặc không có những căn bệnh truyền nhiễm hoặc gây nguy hiểm khi chuẩn bị bay, v.v. Bạn cùng nên chuẩn bị vé máy bay khứ hồi, booking khách sạn và lịch trình chi tiết của mình trước khi bắt đầu chuyến đi.

VISA ĐI MỸ

Nếu xin được visa du lịch Mỹ, tôi được phép làm những gì tại đó?

Nếu bạn được cấp visa du lịch Mỹ, bạn được phép tham quan, thăm bạn bè, thân nhân, chữa bệnh, tham dự các hội nghị, các buổi tọa đàm, các hiệp hội doanh thương hoặc các tổ chức xã hội, tham gia biểu diễn của các nghệ sĩ nghiệp dư không có thù lao về âm nhạc, thể thao, và các sự kiện hoặc các cuộc thi tương tự khác.

Tại cuộc phỏng vấn, bạn phải giải thích thật rõ ràng lý do muốn đến Mỹ. Viên chức phỏng vấn sẽ dựa vào đó quyết định loại visa thích hợp cho mỗi đương đơn.

Tôi chỉ đi du lịch ở Thái Lan, Singapore, Hồng Kông, v.v. vậy tỉ lệ đậu visa du lịch Mỹ có cao hay không?

Mặc dù hiện nay, cơ quan xét duyệt hồ sơ xin visa Mỹ không đưa ra bất kỳ một quy tắc chung nào về những hồ sơ được xét cấp visa Mỹ hay những hồ sơ nên bị đánh trượt visa Mỹ, tuy nhiên, tùy theo độ tuổi mà lãnh sự quán Mỹ sẽ xem xét những yếu tố khác nhau.

Với những du khách trung niên, lớn tuổi, người về hưu, v.v. thì điều kiện để được xét cấp visa Mỹ khá "thoáng": những yếu tố về tài chính, hộ chiếu, lịch sử du lịch, v.v. thường không quá khắt khe. Không hiếm trường hợp du khách chỉ mới đi du lịch đến những nước Đông Nam Á như Thái Lan, Malaysia, Singapore, v.v. nhưng vẫn được lãnh sự quán đồng ý cấp visa Mỹ.

Còn đối với những du khách còn trẻ, độc thân và không có việc làm ổn định, khả năng đạt visa thường rất khó khăn. Bởi lẽ, điều quan trọng nhất khi xin visa du lịch Mỹ là du khách phải thuyết phục Lãnh sự quán rằng mục đích đến Mỹ chỉ để du lịch và sẽ trở về Việt Nam trong thời gian cho phép. Do đó, việc du khách có gia đình, vợ chồng, con cái tại Việt Nam, có việc làm ổn định với mức thu nhập cao... phần nào chứng tỏ du khách có mối ràng buộc vững chắc và sẽ trở về Việt Nam sau khi kết thúc chuyến đi chứ không có ý định ở lại Mỹ vì mục đích lao động hoặc kết hôn.

Tuy nhiên, một quyển hộ chiếu "đẹp" - từng đi du lịch và trở về đúng hạn ở những nước phát triển như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Châu Âu, Úc, v.v. sẽ là bằng chứng có sức thuyết phục cao đối với Lãnh sự quán. Du khách nên đi ít nhất 2 nước thuộc nhóm nước phát triển như trên để nâng cao khả năng đậu visa Mỹ.

Nếu được cấp visa công tác hoặc du lịch (B1/B2), tôi có thể ở Mỹ được bao lâu?

Visa là điểu kiện cần cho phép đương đơn xin nhập cảnh vào Mỹ. Có sự khác nhau giữa thời gian hiệu lực của visa (dài nhất là một năm cho người Việt Nam) và thời gian được phép lưu lại Mỹ (mà có thể trong một vài ngày). Ngày hết hạn của visa là ngày cuối cùng mà bạn được phép vào Mỹ. Khi nhập cảnh, các viên chức Bộ An ninh nội địa (DHS) tại các cửa khẩu, không phải là viên chức lãnh sự, sẽ quyết định thời gian bạn được phép ở lại Mỹ để bạn hoàn thành mục đích của chuyến đi.

Nếu bạn muốn lưu trú ở Mỹ lâu hơn thời hạn được phép thì bạn phải gửi đơn yêu cầu xin gia hạn đến văn phòng Sở Di Trú Mỹ (USCIS). Các hình phạt sẽ được áp dụng nếu bạn lưu lại Mỹ quá thời hạn cho phép. Ngay cả việc “ở quá hạn” một ngày cũng có thể ảnh hưởng rất xấu đến cơ hội được cấp visa trong những lần sau của bạn.

Visa đi Úc

Tôi cần xin visa Úc loại nào?

Điều này phụ thuộc vào lý do mà bạn nhập cảnh vào Úc. Visa Úc thường được phân làm 3 dạng visa là du lịch, công tác hoặc thăm thân và đương đơn phải xin đúng loại visa mình cần và khai tờ khai đúng dạng.

Nếu gặp khó khăn trong việc xác định loại visa Úc cần nộp, quý khách có thể nhờ hỗ trợ tư vấn miễn phí từ VisaF để nộp đúng loại visa yêu cầu.

Làm sao để tôi có thể kiểm tra được tình trạng hồ sơ visa Úc của mình đang ở giai đoạn nào?

Để kiểm tra tình trạng visa Úc của mình, bạn có thể vào đường dẫn sau: http://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/track_application.html

Nếu tôi đi du lịch tự túc 1 mình thì khả năng xin visa Úc có cao không?

Khả năng đạt visa Úc trong trường hợp này là khá cao. Bởi Đại Sứ Quán xét hồ sơ đương đơn độc lập, nên dù đi một mình hay nhiều người cũng ko có sự phân biệt, bạn chỉ cần đáp ứng được các yêu cầu hồ sơ là sẽ có khả năng đạt.

Call Now Button