Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Nước Úc đang là một trong những điểm đến hấp dẫn dành cho học sinh du học cũng như những người đi du lịch. Vì vậy visa Úc rất được mọi người quan tâm và tìm kiếm thông tin. Bài viết này sẽ giới thiệu và cung cấp cho các bạn thông tin về các loại visa du lịch Úc và những điều cần biết để xin được một chiếc visa du lịch Úc một cách nhanh chóng và tiện lợi nhất.

Visa du lịch Úc có rất nhiều loại khác nhau, tuỳ vào mục đích của chuyến đi du lịch cũng như quốc tịch của bạn mà bạn nên chọn loại visa du lịch phù hợp ví dụ như visa du lịch với mục đích thăm người thân, đi du lịch, đi công tác hay đi chữa bệnh.

Một số loại visa du lịch

Dạng visa du lịch Úc phổ biến nhất được áp dụng trong nhiều trường hợp là Visa 600. Visa này được sử dụng rộng rãi cho nhiều nước trên thế giới và được chia thành 3 nhóm như sau:

  • Du lịch thăm thân nhân (Visitor Visa – Sponsored Family Stream): nếu bạn có người thân là công dân Úc hoặc thường trú nhân trên nước Úc đồng ý mời bạn và cam kết bảo đảm mọi chi phí ăn ở, đi lại và các vấn đề phát sinh trên nước Úc cho bạn thì đây sẽ là loại visa phù hợp với bạn. Hồ sơ visa này phải được nộp tại nước Úc.
  • Du lịch thương mại (Visitor Visa – Business Visitor stream): bạn là doanh nhân có đối tác ở Úc và đối tác này muốn mời bạn sang để tham gia một sự kiện nào đó thì đây là loại visa bạn nên chọn – hồ sơ xin visa này có thể nộp tại Việt Nam
  • Du lịch tự túc (Visitor Visa – Tourist stream): Nếu bạn không có thư mời hay đơn vị bảo lãnh nào cả thì đây sẽ là loại visa phù hợp. Tuy nhiên, bạn phải chứng rằng mình có đủ năng lực tài chính và việc đi du lịch là chính đáng. Hồ sơ xin visa này sẽ nộp tại Việt Nam.

Lệ phí làm visa du lịch Úc

Hiện tại tổng chi phí xin visa du lịch Úc là khoảng 4 triệu VND, bao gồm những loại phí dưới đây:

  • Phí thị thực: 135 AUD/người, tức là khoảng 2,300,000đ.
  • Phí cung cấp mẫu sinh trắc học (lấy dấu vân tay và chụ hình theo yêu cầu của Đại sứ quán/Lãnh sự quán): 435,000đ/người và nếu là người đi phục thuộc thì phí chỉ là 304,000đ.
  • Phí nộp hồ sơ: 435,000đ/người và 304,000 VND với người phụ thuộc.
  • Phí nộp bổ sung hồ sơ (nếu bạn cần bổ sung hồ sơ): 304,000đ/người.
  • Phí dịch vụ hoàn tất thủ tục và nạp hồ sơ của VisaF: 500,000 đ/người.

Thời hạn Visa du lịch Úc

Bạn có thể đến nước Úc nhiều lần và có thể ở lại tối đa là 3 tháng. Mỗi loại visa sẽ có một thời hạn khác nhau từ 3, 6 đến 12 tháng. Và khi visa hết hạn bạn sẽ buộc phải rời khỏi nước Úc nếu không xin được gia hạn thêm.

Ngoài ra, còn có visa du lịch Úc dài hạn đến 3 năm với mỗi lần ở lại Úc 12 tháng sẽ được xem xét cho người có con cái sinh sống tại Úc và không nằm trong danh sách chờ Visa Con cái bảo lãnh cha mẹ; hoặc các ứng viên đủ điều kiện thuộc diện Du lịch và Công tác, là các du khách thường xuyên du lịch ngắn hạn đến Úc.

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

"Cám ơn VisaF đã giúp tôi xin Visa du lịch Úc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Các bạn tư vấn rất nhiệt tình cả về kinh nghiệm du lịch ở Úc nữa. Tôi sẽ tiếp tục sử dụng dịch vụ của các bạn ở những lần du lịch tiếp theo."

Phạm Tiến Hoài

( Visa Du Lịch Úc)

THỦ TỤC LÀM VISA DU LỊCH ÚC

Để xin visa du lịch Úc, bạn cần chuẩn bị những hồ sơ sau: (Tất cả phải được sao y bản chính và dịch sang tiếng Anh):

– Mẫu đơn:

  • Nếu Du lịch/Thăm thân: Mẫu đơn 1419
  • Nếu Công tác ngắn hạn: Mẫu đơn 1415

Hồ sơ cá nhân

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn 6 tháng);
  • Sao y trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh;
  • 1 ảnh 4*6cm;
  • Sao y Sổ hộ khẩu;
  • Sao y Chứng minh thư nhân dân;
  • Bản sao Giấy khai sinh (đối với trẻ dưới 14 tuổi đi cùng);
  • Sao y Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng);
  • Thông tin làm tờ khai xin visa (Lý lịch trích ngang);

Hồ sơ tài chính

  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  • Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có);
  • Sao y Sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có);

Hồ sơ công việc

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm;
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất;
  • Đơn xin nghỉ phép;

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y đăng ký kinh doanh;
  • Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty;
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản của công ty;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Photo Thẻ học sinh/sinh viên / hoặc Bản gốc Xác nhận của nhà trường;
  • Đơn xin nghỉ học;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sao y Sổ hưu trí;

Thời gian xét duyệt hồ sơ

Thời gian xét duyệt Visa trung bình 2 -4 tuần hoặc có thể lâu hơn. Tùy theo hồ sơ của từng người, Lãnh sự Quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác ngoài những giấy tờ trên.

Địa điểm nộp hồ sơ xin Visa du lịch Úc

Nộp đơn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc ở Hà Nội hoặc thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng (nộp đơn theo cuộc hẹn):

Địa chỉ tại Hà Nội

Tầng 3, Tháp Gelex, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Địa chỉ tại TP Hồ Chí Minh

Tầng 5, Tháp Resco, 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Địa chỉ tại Đà Nẵng

Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Một số lưu ý khi xin visa du lịch Úc

Có những trường hợp đáp ứng đầy đủ yêu cầu của đại sứ quán nhưng vẫn rớt Visa, hay nhiều trường hợp không đủ hồ sơ về tài chính hoặc công việc vẫn có thể đậu… thế nên với những bạn yêu thích du lịch cũng nên chuẩn bị 1 số thứ trước khi xin Visa:

– Công việc ổn đinh, đóng bảo hiểm đẩy đủ.

– Có nền tảng tài chính vững vàng: thẻ tiết kiệm, nhà…

– Hộ chiếu có sẵn vài “Con dấu” nhập cảnh các quốc gia khác hay hộ chiếu 1 vài quốc gia có hộ chiếu mạnh.

– Lịch trình du lịch rõ ràng, thư mời nếu có…

Để đảm bảo bạn xin được visa thành công để sang Úc du lịch, bạn phải chuẩn bị đầy đủ bộ hồ sơ nêu trên.

THÔNG TIN DU LỊCH ÚC

10 điều lệ cấm kỵ chỉ riêng Australia mới có

10 điều lệ cấm kỵ chỉ riêng Australia mới có

Nội dung bài viếtMột số loại visa du lịchLệ phí làm visa du lịch ÚcThời hạn Visa du lịch ÚcTư…

Xem thêm
Top 10 địa danh du lịch thú vị tại Úc 2019

Top 10 địa danh du lịch thú vị tại Úc 2019

Nội dung bài viếtMột số loại visa du lịchLệ phí làm visa du lịch ÚcThời hạn Visa du lịch ÚcTư…

Xem thêm
Du khách có án bạo lực gia đình sẽ bị cấm ghé thăm Australia

Du khách có án bạo lực gia đình sẽ bị cấm ghé thăm Australia

Chris Brown bị tòa kết án 5 năm tù treo vì tội hành hung bạn gái. Vì lý do này,…

Xem thêm
Call Now Button