Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Nước Úc là một trong những ưu tiên hàng đầu được lựa chọn để đi du học của các du học sinh bởi uy tín và chất lượng của ngành Giáo dục tại quốc gia này. Giáo dục Quốc tế là ngành tạo ra nguồn thu cho ngoại tệ lớn thứ tư tại Úc. Vào đầu tháng 6/2017, Chính phủ Úc đã áp dụng hệ thống xét duyệt visa du học Úc mới SSVF thay thế cho cơ cấu xét duyệt visa cũ SVP. Với mục đích nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên có thể tiếp cận với quy trình xét duyệt visa đơn giản, nhanh chóng, thuận lợi và dễ dàng hơn từ năm 2019.

Visa 500, hay còn được gọi là visa du học Úc, được cấp cho sinh viên quốc tế muốn đi học toàn thời gian tại các trường học được chứng nhận tại Úc.

Các bậc học bao gồm trong Visa 500

  • Khoá học Anh ngữ
  • Tiểu học hoặc trung học
  • Học nghề
  • Cao đẳng hoặc đại học
  • Cao học

Điều kiện được cấp Visa Du Học?

1. Điều kiện về chứng mình tài chính

Có 3 cách để chứng minh nguồn thu nhập.

Cách 1: Chứng minh được bạn có đủ khả năng tài chính cho học phí, sinh hoạt phí, đi lại và học tập trong suốt thời gian học dành cho du học sinh du học tự túc tại Úc và người phụ thuộc (nếu có).

Cách 2: Chứng minh rằng thu nhập trung bình của năm đạt 60,000AUD dành cho du học sinh và 70,000AUD nếu có thêm người phụ thuộc đi kèm.

Cách 3: dành cho diện trao đổi sinh viên. Chứng minh khả năng chi trả sinh hoạt phí dành cho 12 tháng:

– Sinh viên/Người giám hộ: 19,830AUD

– Người phụ thuộc đi kèm: 6,940AUD

– Em bé: 2,970AUD.

2. Điều kiện học tập

Bạn phải được chấp nhận nhập học tại một trường của Úc. Có giấy báo mời nhập học từ học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc .

Có kế hoạch rõ ràng về quá trình học tập tại Úc và kế hoạch trở về quê hương làm việc sau khi học xong để tăng tính thuyết phục cho mục đích sang Úc du học.

3. Điều kiện Tiếng Anh

Đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi du học Úc. Tùy vào yêu cầu của từng trường cũng như ở từng bậc học khác nhau mà các bạn sẽ thấy có các trình độ tiếng Anh khác nhau. Nhưng nhìn chung điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Úc thường là:

  • IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.
  • IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.
  • IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học.

Tuy nhiên với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ để đáp ứng điều kiện hồ sơ du học, các bạn có thể đăng ký theo học khóa tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính.

Sau khi kiểm tra và thấy rằng mình đã đủ các điều kiện đi du học Úc và xin visa, chúng ta hãy bắt đầu chuẩn bị các giấy tờ cần thiết để nộp hồ sơ du học và xin Visa Úc nhé.

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

"Cám ơn VisaF đã giúp tôi xin Visa du học Úc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Các bạn tư vấn rất nhiệt tình cả về kinh nghiệm du học ở Úc nữa. Tôi sẽ giới thiệu cho người thân, bạn bè sử dụng dịch vụ của các bạn nhiều hơn nữa."

Nguyễn Duy Bảo

( Visa du học Úc )

HỒ SƠ ĐỂ XIN VISA DU HỌC ÚC

Để đảm bảo đầy đủ yêu cầu cho hồ sơ xin visa du học Úc bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ sau:

  • Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.
  • 04 ảnh cỡ 4x6 cm mới chụp trong vòng 2 tháng.
  • Hộ chiếu.
  • Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.
  • Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
  • Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.
  • Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.
  • Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.
  • Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
  • Thư trình bày kế hoạch học tập. Việc viết một lá thư trình bày rõ ràng chi tiết kế hoạc học tập cũng như mục tiêu sau khi hoàn thành khoá học sẽ giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.
  • Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
  • Giấy tờ chứng minh tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.
  • Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.
  • Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.

Ngoài ra bạn có thể sẽ được yêu cầu cung cấp thêm một số giấy tờ khác nếu cần thiết.

Lệ phí làm visa du học Úc

Theo thông tin chính thức của Bộ Nhập cư Úc và Quỹ an toàn quốc gia, các mức phí xét duyệt visa và thủ tục sinh trắc học cho các du học sinh sẽ được tính như sau:

  • Đương đơn chính: 550 đô la Úc
  • Người phụ thuộc trên 18 tuổi: 410 đô la Úc
  • Người phụ thuộc dưới 18 tuổi: 135 đô la Úc

Thời gian xét duyệt visa du học Úc

Thời gian xét duyệt visa du học Úc tối đa là 4 tuần tính từ thời điểm bạn hoàn tất việc khám sức khỏe và thủ tục sinh trắc học. Kết quả visa có thể nhanh hoặc chậm hơn so với thời gian quy định là do tùy thuộc tính chất của mỗi hồ sơ.

Thời hạn của Visa du học Úc

Hạn Visa sẽ phụ thuộc vào độ dài của khoá học:

  • Đối với khoá học dưới 10 tháng: Thời hạn visa sẽ là tổng thời gian khoá học cộng thêm 01 tháng
  • Đối với khoá học trên 10 tháng và kéo dài từ tháng 1 đến tháng 10 hàng năm: Thời hạn visa sẽ là tổng thời gian khoá học cộng thêm 2 tháng
  • Đối với khoá học trên 10 tháng và thời điểm kết thúc là vào cuối năm học của Úc (vào tháng 11, 12 hàng năm): Hạn Visa sẽ kết thúc vào ngày 15/3 của năm tiếp theo.

Một số lưu ý khi xin visa du học Úc

Do có nhiều thay đổi trong quy định mới về xét duyệt hồ sơ du học Úc nên trước khi tiến hành làm hồ sơ xét duyệt visa du học Úc bạn nên liên hệ Lãnh sự quán Úc tại Việt Nam để tham khảo thông tin chính xác và tin cậy nhất để tránh sai sót trong quá trình chuẩn bị hồ sơ.

Bạn có thể liên hệ Lãnh sự quán Úc theo địa chỉ sau:

Đại sứ quán Úc tại Hà Nội

Tầng 3, Tháp Gelex, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội

Phone: (84-4) 3774 0100

Email: immigration.hanoi@dfat.gov.au

Lãnh sự quán Úc tại TP Hồ Chí Minh

Tầng 5, Tháp Resco, 96 Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP Hồ Chí Minh

Phone: (84-8) 3521 8260

Email: immigration.hochiminhcity@dfat.gov.au

Lãnh sự quán Úc tại Đà Nẵng

Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Đà Nẵng

Phone: Cập nhật sau

Email: immigration.danang@dfat.gov.au

THÔNG TIN VỀ NƯỚC ÚC

10 điều lệ cấm kỵ chỉ riêng Australia mới có

10 điều lệ cấm kỵ chỉ riêng Australia mới có

Nội dung bài viếtCác bậc học bao gồm trong Visa 500Điều kiện được cấp Visa Du Học?Tư vấn miễn phí…

Xem thêm
Top 10 địa danh du lịch thú vị tại Úc 2019

Top 10 địa danh du lịch thú vị tại Úc 2019

Nội dung bài viếtCác bậc học bao gồm trong Visa 500Điều kiện được cấp Visa Du Học?Tư vấn miễn phí…

Xem thêm
Du khách có án bạo lực gia đình sẽ bị cấm ghé thăm Australia

Du khách có án bạo lực gia đình sẽ bị cấm ghé thăm Australia

Chris Brown bị tòa kết án 5 năm tù treo vì tội hành hung bạn gái. Vì lý do này,…

Xem thêm
Call Now Button