Xin chào bạn tới Visaf

0963.19.29.68

Business Phone

+ 61 32 8376 6284

Contact time

Mon-Sat: 9.00-18.00

Mail Us

info@visahub.com

10 điều lệ cấm kỵ chỉ riêng Australia mới có

July 16, 2019BY Visaf

Bạn đã bao giờ nghe đến những điều lệ cấm kỵ tại Úc chưa?

Úc là một đất nước hiện đại và phát triển, rất nhiều người mơ ước được đến tham gian đất nước này dù chỉ một lần. Tuy nhiên, tại Úc lại có những điều luật cấm kỵ mà không phải đất nước nào cũng có. Người dân trên thế giới gọi đây là những điều lệ cấm kỵ ngớ ngẩn. Tại sao lại như vậy? Hãy điểm qua top 10 điều lệ cấm kỵ tại Úc sau đây:

1. Bạn phải mặc áo tắm một mảnh tại bãi biển Brighton.

2. Trẻ em dưới 18 tuổi không được phép mua thuốc lá, nhưng họ có thể hút thuốc mảnh.

3. Bạn không được phép để lại chìa khóa trên xe mà không có ai trông chừng.

4. Đi lang thang trên đường phố, mặc quần áo màu đen, mang giày nỉ và giày đen bóng loáng được coi là trái luật pháp.

5. Chỉ có thợ điện được cấp phép giấy hành nghề mới có thể thay đổi một bóng đèn. Nếu bạn bị bắt gặp thay bóng đèn mà không có giấy phép, bạn có thể bị phạt…$10 cho 1 bóng đèn.

6. Mặc quần màu hồng (hot pink) sau 12h trưa Chủ nhật bị coi là bất hợp pháp.

7. Ở Brisbane, bạn phải quét các lối đi bộ bên ngoài nhà của bạn hàng ngày trước 08:30 hoặc bị phạt $5000, với mức tăng $500 cho mỗi ngày sau đó.

8. Bạn đã bao giờ hát một bài hát tục ở nơi công cộng chưa? Tại Adelaide và Melbourne, đó là bất hợp pháp.

9. Bạn không được phép say xỉn ở quán rượu.

10. Luật giao thông Úc phạt rất nặng những người vừa lái xe vừa dùng điện thoại di động. Nhấn mạnh là “dùng”. Có nghĩa là người lái xe không chỉ nghe điện thoại (đã là phạm lỗi), mà chỉ cần nhấn điện thoại di động trong lúc xe đang dừng ở đèn giao thông, nếu bị phát hiện, thì vẫn bị phạt như thường!

Bạn đã từng nghe đến một đất nước nào có những điều lệ kì lạ như thế này chưa? Chắc hẳn là chưa rồi đúng không nào. Những điều lệ này chỉ tồn tại ở riêng nước Úc. Nếu bạn là người đang có những dự định sẽ ghé thăm đất nước này với mục đích du lịch, công tác, thăm thân mà đặc biệt là những người có ý định định cư tại Úc thì hãy nhớ những điều cấm này để tránh phạm vào điều cấm nhé.

Call Now Button