Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Hướng dẫn thủ tục xin Visa đi Canada

Canada là một quốc gia rộng lớn và xinh đẹp nằm ở Bắc Mỹ, nơi hội tụ những kỳ quan thiên nhiên và nền văn hóa đa sắc tộc, là mơ ước của nhiều người muốn nhập cảnh. Tuy nhiên, xin Visa đi Canada là điều cực kỳ khó khăn nếu không nắm rõ về hồ sơ thủ tục cũng như chưa có nhiều kinh nghiệm xin visa Canada.

visa đi Canada

Dịch vụ xin Visa đi Canada tại VisaF

Nếu bạn đang lên kế hoạch đến Canada, bạn nên tham khảo bài viết chia sẻ dưới đây về việc chuẩn bị Hồ sơ thủ tục cần thiết cũng như kinh nghiệm xin visa đi Canada. Hoặc bạn cũng có thể lựa chọn Dịch vụ hỗ trợ xin visa Canada của VisaF để tiết kiệm thời gian với mức chi phí visa thấp nhất.

PHÂN LOẠI VISA ĐI CANADA

Hiện nay, công dân Việt Nam đang quan tâm đến các loại visa đi Canada sau:

Visa Du Học

Dựa trên kinh nghiệm lâu năm về hướng dẫn thủ tục du học cho các bạn sinh viên các nước, VisaF sẽ tổng hợp các bước chuẩn bị hồ sơ, kinh nghiệm phỏng vấn xin visa du học Canada giúp bạn đạt tỷ lệ visa thành công cao.

Xem thêm

Visa Du Lịch

Canada được mệnh danh là thiên đường du lịch, là đất nước xinh đẹp mà biết bao du khách mong được đặt chân tới. VisaF chia sẻ những kinh nghiệm và bí quyết tốt nhất giúp bạn có tỉ lệ đậu visa Canada ở mức tối đa

Xem thêm

Visa Công Tác

Hiện nay, mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Canada và Việt Nam ngày càng được thúc đẩy phát triển mạnh mẽ. Do đó, vấn đề xin Visa đi công tác Canada cũng là mối quan tâm của rất nhiều công dân Việt Nam.

Xem thêm

Visa Định Cư

Visa định cư Canada sẽ giúp bạn có cơ hội sống tại quốc gia đáng sống trên thế giới. Với sự ổn định về kinh tế và chính trị cùng với sự thân thiện của con người nơi đây, Canada nắm vị trí hàng đầu về chất lượng cuộc sống.

Xem thêm

Ngoài ra, Visa đi Canada diện thăm thân cũng khá phổ biến.

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

"Hãy liên hệ với bên VisaF vì các anh chị ở đó là những người có kinh nghiệm tuyệt vời trong việc sử lý hồ sơ và quy trình thủ tục Canada rất tốt. Sự nỗ lực của tôi và sự giúp đỡ tận tình của các anh chị visaF đã giúp tôi có 1 cuộc sống đáng mơ ước tại Canada."

Anh Tùng

( Visa đi Canada )

HỒ SƠ XIN VISA ĐI CANADA

Sau đây là các hồ sơ, giấy tờ cần thiết khi bạn muốn xin Visa đi Canada. Đây là các giấy tờ chung, đối với mỗi diện visa khác nhau sẽ có những yêu cầu, điều kiện khác nhau.

Hồ sơ nhân thân

  • Đơn xin cấp visa du lịch Canada theo mẫu của Đại sứ quán hoặc của trung tâm tiếp nhận thị thực Canada (CVAC)
  • 2 ảnh khổ 3.5x4.5cm nền trắng, chụp không quá 3 tháng
  • Hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng, phải còn trang trắng để dán visa
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân có xác nhận bởi chính quyền địa phương
  • Bản sao công chứng hộ khẩu, sơ yếu lí lịch, chứng minh nhân dân/thẻ căn cước photo cả 2 mặt

Hồ sơ tài chính

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tối thiểu 5.000$ trở lên
  • Sổ đỏ hoặc giấy chứng nhận quyền sở dụng đất hoặc tài sản có giá trị khác như xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu…
  • Photo thẻ Master Card hoặc Visa Card

Hồ sơ khác

  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi và phòng khách sạn
  • Lịch trình du lịch (dự kiến)
  • Thư mời từ phía Canada (đối với 1 số diện visa)
  • Quyết định cử đi công tác (đối với diện visa công tác)
  • Hồ sơ cá nhân, tài chính từ phía Canada (đối với diện visa thăm thân)

Hồ sơ công việc

Nếu bạn là công nhân viên chức:

  • Bản sao hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có)
  • Bảng lương 3 tháng gần đây nhất
  • Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng (nếu nhận lương bằng chuyển khoản)

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Bản sao công chứng đăng ký kinh doanh
  • Biên lai nộp thuế thu nhập 3 tháng gần đây nhất
  • Xác nhận số dư tài khoản của công ty

Nếu là học sinh, sinh viên:

  • Bản sao công chứng thẻ học sinh, sinh viên
  • Giấy nghỉ phép

Nếu là cán bộ hưu trí:

  • Thẻ hưu trí
  • Quyết định nghỉ hưu và sổ lĩnh lương hưu

QUY TRÌNH XIN VISA ĐI CANADA

1

Chuẩn bị hồ sơ

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên. Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

2

Nộp hồ sơ

Bạn mang bộ hồ sơ lên Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chính Minh để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

3

Nhận kết quả visa

Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả. Khi đến, bạn nhớ mang theo Chứng minh nhân dân và bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn l úc bạn đến nộp hồ sơ tại CVAC

THỜI HẠN CỦA VISA ĐI CANADA

– Visa Single Entry: là Visa cho phép bạn nhập cảnh 1 lần duy nhất vào Canada trong thời hạn được cấp là 6 tháng. Trong thời hạn này mà bạn muốn quay lại Canada 1 lần nữa thì bạn phải xin visa khác. Ngoài ra, bạn cần phải rời khỏi Canada trước khi Visa hết hạn.

– Visa Multiple Entry: là Visa cho phép bạn nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong khoảng thời hạn của Visa là 6 tháng.

– Visa Multiple Entry 10 năm: là visa cho phép bạn nhập cảnh vào Canada nhiều lần trong 10 năm. Mỗi lần nhập cảnh sẽ có thời hạn tối đá là 6 tháng, nhân viên hải quan sẽ ghi chú và xác nhận thời gian cư trú tại Canada của bạn.

– Super Visa 10 năm: là loại visa dành cho đối tượng là người thân gia đình được phép nhập cảnh nhiều lần, cư trú thời gian dài tại quốc gia này trong thời hạn 10 năm. Và cứ 2 năm thì họ phải tiếp tục xin Visa gia hạn lại trong 10 năm đó.

LỆ PHÍ XIN VISA ĐI CANADA

– Visa nhập cảnh du lịch (sử dụng 1 lần): 75 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD)

– Visa nhập cảnh du lịch (sử dụng nhiều lần): 150 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD)

– Visa nhập cảnh du lịch (phí tối đa cho gia đình): 400 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD)

– Visa nhập cảnh du học: 125 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD)

– Visa nhập cảnh làm việc ngắn hạn: 150 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD)

– Giấy thông hành cho thường trú dân: 50 USD + lệ phí hành chính IOM (5 USD)

– Visa cư trú tạm thời: 200 USD + lệ phí hành chính IOM (15 USD)

– Phí khám sức khỏe IOM cho tất cả các loại Visa là: 126 USD

– Phí dịch vụ tại VisaF: 100 – 150 USD tuỳ thuộc vào hồ sơ và số lượng hồ sơ.

Lưu ý:

– Lệ phí xin visa Canada ở trên có thể thay đổi tùy vào thời điểm, và tất cả lệ phí đều không hoàn trả lại.

– Nếu nộp hồ sơ trực tiếp tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin Visa Canada, bạn sẽ nộp lệ phí bằng tiền mặt đô-la Mỹ.

– Lệ phí hành chánh IOM sẽ được tính $15USD cho mỗi hộ chiếu khi quý vị nộp đơn xin thị thực ngắn hạn, du học, làm việc hoặc thị thực cư trú tạm thời.

– Trong trường hợp trẻ em (dưới 18 tuổi) sử dụng chung hộ chiếu với bố hoặc mẹ thì lệ phí hành chánh IOM chỉ áp dụng cho bố hoặc mẹ mà thôi (áp dụng cho người trên 18 tuổi và đứng tên trên hộ chiếu).

– Đối với đương đơn sử dụng hộ chiếu công vụ; lệ phí hành chánh IOM sẽ là $5USD cho mỗi hộ chiếu.

– Lệ phí hành chánh IOM sẽ không áp dụng đối với đương đơn sử dụng hộ chiếu ngoại giao.

THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA

Thời gian xét duyệt visa đi Canada mất bao lâu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Nếu hồ sơ của bạn đầy đủ, rõ ràng, bạn đã xin được visa của rất nhiều quốc gia khác nhau việc xét duyệt sẽ nhanh chóng, dễ dàng hơn. Tuy nhiên, về cơ bản thời gian xét duyệt của từng loại visa sẽ như sau:

Visa Du Lịch: khoảng 3 – 5 tuần

Visa Du Học: khoảng 3 – 5 tháng

Visa Nhập Cảnh làm việc ngắn hạn: khoảng 2 – 4 tháng

Giấy thông hành cho thường trú dân: thời gian xét là 3 – 5 tuần

Visa cư trú tạm thời: thời gian xét là 3 – 5 tuần

ĐỊA CHỈ NỘP HỒ SƠ VISA ĐI CANADA

Tại Hà Nội:

Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: 04. 3795 5884/ 04. 3795 5885

Tại TP Hồ Chí Minh

Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Phone: 08. 3822 2057/ 08. 3822 2058

NHỮNG LƯU Ý CẦN BIẾT KHI XIN VISA CANADA

  • Đại sứ quán và Lãnh sự quán Canada tại Việt Nam không tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Canada thay vào đó là ủy quyền cho trung tâm tiếp nhận thị thực Canada (CVAC) tại Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh
  • Mọi thông tin trong hồ sơ phải thật sự chính xác (số hộ chiếu, thông tin cá nhân,…), giấy tờ phải được dịch sang tiếng Anh sau đó photo công chứng có xác nhận của chính quyền địa phương.
  • Không nên để Passport trắng: Canada là một nước khá khó tính trong việc xét duyệt Visa. Nếu bạn chưa từng du lịch nước ngoài lần nào thì hồ sơ xin visa Canada cũng bạn sẽ khó có thể thành công. Nếu bạn từng đến các quốc gia khác như Hàn Quốc, Nhật Bản, châu Âu, hay Mỹ, hồ sơ của bạn sẽ có khả năng đậu cao hơn.
  • Nếu bị yêu cầu phỏng vấn, bạn nên đến đúng giờ, ăn mặc chỉnh tề, trả lời gãy gọn các câu hỏi từ phía Đại sứ quán đưa ra cũng như chứng minh cho họ thấy bạn đến Canada chỉ để du lịch và sẽ quay về khi lịch trình kết thúc.
  • Chứng minh tài chính/ nghề nghiệp rõ ràng: Nếu bạn có một công việc ổn định với mức thu nhập đều đặn hàng tháng, bạn có mối quan hệ nhân thân rõ ràng… sẽ giúp cho hồ sơ xin visa Canada của bạn thêm phần ấn tượng.
  • Trẻ em dưới 16 tuổi đi cùng bố mẹ thì phải có giấy đồng ý của mẹ hoặc bố có xác nhận của chính quyền địa phương nộp kèm giấy khai sinh của con.
  • Nếu đã từng bị từ chối visa Mỹ sẽ là một điểm trừ khi nộp hồ sơ xin Visa đi Canada.
  • Sắp xếp những giấy tờ bạn có theo 1 trình tự hợp lý cũng là 1 điểm cộng cho hồ sơ xin visa Canada của bạn.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Làm Visa đi Canada có khó không?

Thường là rất khó cho những bạn không thông thạo làm hồ sơ, vì làm Visa Canada có khá nhiều thủ tục phức tạp.

2. Làm Visa Canada mất bao lâu?

Như đã nói ở phần trên, nếu hồ sơ và mọi thứ đều ổn thì bạn sẽ mất từ 3 – 4 tuần để Đại Sứ Quán Canada xét duyệt hồ sơ của bạn.

3. Tôi có thể nộp lại hồ sơ xin visa Canada ngay nếu bị trượt không?

Đương đơn hoàn toàn có quyền được nộp hồ sơ mới xin cấp visa Canada ngay sau lần bị trượt, trừ trường hợp “Nếu trong thư từ chối bị tick vào mục cấm nộp hay tương tự" thì có thể nộp lại ngay.

Tuy nhiên, trong lần nộp sau, hồ sơ xin visa Canada cần được tối ưu để tăng sức thuyết phục với Đại Sứ Quán, nếu không thì tỷ lệ trượt visa trong lần nộp sau đó sẽ là rất cao.

4. Tôi có thể nhờ người đại diện nộp hồ sơ hộ được không?

Hoàn toàn được. Khi đó, trong hồ sơ bạn cần nộp thêm Tờ khai Form sử dụng người đại diện IMM 5476.

5. Tôi có thể gia hạn visa du lịch Canada không?

Bạn KHÔNG THỂ gia hạn visa. Nếu bạn muốn đi du lịch Canada nữa thì bắt buộc bạn phải làm thủ tục làm visa mới. Nhưng bạn cũng không cần phải quá lo lắng về vấn đề này, vì nếu bạn đã được cấp visa Canada một lần rồi thì việc xin visa lần thứ 2 sẽ dễ dàng hơn rất nhiều.

6. Xin visa du lịch Canada có cần phải phỏng vấn không?

Đây có lẽ là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Thông thường, khi xin visa du lịch Canada sẽ không phải phỏng vấn. Tuy nhiên cũng tùy vào từng hồ sơ, sẽ có một số trường hợp nhân viên tại Trung tâm xét duyệt hồ sơ nghi ngờ về tính trung thực của thông tin có thể sẽ yêu cầu bạn phỏng vấn để làm sáng tỏ những nghi ngờ của họ.

TIN TỨC VỀ CANADA

Một số lưu ý khi đi du lịch Canada

Một số lưu ý khi đi du lịch Canada

Nội dung bài viếtHướng dẫn thủ tục xin Visa đi CanadaPHÂN LOẠI VISA ĐI CANADAvisa du học canadavisa du lịch…

Xem thêm
“Cơ hội vàng nhập cư” Canada trong 3 năm tới 2019 – 2021

“Cơ hội vàng nhập cư” Canada trong 3 năm tới 2019 – 2021

Nội dung bài viếtHướng dẫn thủ tục xin Visa đi CanadaPHÂN LOẠI VISA ĐI CANADAvisa du học canadavisa du lịch…

Xem thêm
Kinh nghiệm du lịch Canada 2019

Kinh nghiệm du lịch Canada 2019

Nội dung bài viếtHướng dẫn thủ tục xin Visa đi CanadaPHÂN LOẠI VISA ĐI CANADAvisa du học canadavisa du lịch…

Xem thêm
Call Now Button