Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Visa Doanh nhân và Đầu tư Tạm thời (visa 188) là một loại thị thực tạm thời dành cho các doanh nhân và nhà đầu tư. Visa 188 có 5 loại khác nhau, tuy nhiên vì số lượng đơn nộp quá ít nên chỉ 2 loại: Business Innovation stream và Investor stream – là phổ biến đối với người ngoại quốc.

– Business Innovation stream: đây là loại visa 188 dành cho những cá nhân có kĩ năng kinh doanh thích hợp muốn thành lập doanh nghiệp mới hoặc phát triển và quản lý một doanh nghiệp đang hoạt động tại Úc. Để được nộp loại visa này bạn phải được đề cử bởi một cơ quan chính phủ bang hoặc lãnh thổ.

– Investor stream: đây là loại visa 188 dành cho các cá nhân muốn đầu tư ít nhất 1.5 triệu đô Úc vào một tiểu bang hoặc lãnh thổ nước Úc và duy trì hoạt động kinh doanh và đầu tư trên đất Úc. Để được nộp loại visa này bạn phải được đề cử bởi một cơ quan chính phủ bang hoặc lãnh thổ.

Quyền lợi chương trình Visa 188:

  • Phát triển mở rộng doanh nghiệp
  • Cơ hội nhập quốc tịch cho cả gia đình
  • Bảo lãnh người thân sau khi định cư
  • Đi và về Việt Nam bất cứ lúc nào
  • Cơ hội được hưởng các phúc lợi của chính phủ Úc

ĐIỀU KIỆN XIN VISA ÚC 188

– Người nộp đơn dưới 55 tuổi tại thời nộp hồ sơ xin visa;

– Có hoạt động kinh doanh thành công;

– Trong hai năm tài chính trước khi được mời nộp xin cấp Visa, người nộp đơn sở hữu 2 doanh nghiệp với doanh thu hàng năm tối thiểu AUD 500,000;

– Đối với các doanh nghiệp của người nộp đơn, người nộp đơn và (vợ/chồng của người nộp đơn) phải sở hữu tối thiểu:

  • 30% cổ phần doanh nghiệp nếu như công ty không niêm yết công chúng.
  • 10% cổ phần doanh nghiệp nếu công ty niêm yết đại chúng.

– Ngoài số tiền trên, người nộp đơn và vợ/chồng cần sở hữu tài sản trị giá tối thiểu AUD 800,000 để giành được hoặc thành lập doanh nghiệp ở Úc;

– Ngoài những tài sản đã được liệt kê ở trên, người nộp đơn và vợ/chồng của người nộp đơn còn cần sở hữu tài sản trị giá tối thiểu AUD 100,000 để đủ khả năng bắt đầu cuộc sống tại Úc

– Điểm trong bài kiểm tra đầu tư và đổi mới kinh doanh đạt tối thiểu 65 điểm;

– Người nộp đơn không tham gia quản lý doanh nghiệp mà hoạt động quản lý đó chiếm hơn 50% thời gian của người nộp đơn;

– Cả người nộp đơn và vợ/chồng của người nộp đơn đều không tham gia các hoạt động kinh doanh hoặc đầu tư không được chấp nhận ở Úc;

– Người nộp đơn cam kết thành lập tổ chức doanh nghiệp đủ điều kiện năng lực ở úc và tham gia quản lý doanh nghiệp liên tục;

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

"Cám ơn VisaF đã giúp tôi xin Visa Doanh nhân và Đầu tư Tạm thời vào Úc nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Các bạn tư vấn rất nhiệt tình, thái độ nhã nhặn, lịch sự."

Nguyễn Quốc Đạt

( Visa Đầu Tư Úc )

CÁC BƯỚC XIN CẤP VISA ĐẦU TƯ 188

1

Đánh giá sơ bộ điều kiện nộp hồ sơ

2

Thư bày tỏ nguyện vọng đầu tư tại Úc

3

Nhận đề cử của bang /vùng lãnh thổ

4

Nộp đơn xin Visa

5

Thực hiện đầu tư

6

Chờ & nhận kết quả Visa 188

HỒ SƠ XIN CẤP VISA ĐẦU TƯ 188

Để đủ điều kiện xin cấp visa 188 bạn phải chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ hồ sơ sau:

Hồ sơ cá nhân:

  • Bản sao hộ chiếu của tất cả những người nộp đơn 4 ảnh chân dung kích thước giống ảnh trong hộ chiếu
  • Tài liệu chứng minh phụ thuộc đối với những người phụ thuộc 18 tuổi trở lên. (VD: thư của nhà trường, bảng điểm, v.v…)
  • Bản sao giấy khai sinh của tất cả người nộp đơn
  • Bản sao giấy chứng nhận đăng ký kết hôn
  • Bản sao giấy chứng nhận ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng trước đó (nếu có)
  • Bản sao chứng nhận thay đổi tên nếu người nộp đơn thay đổi tên

Hồ sơ kinh doanh:

  • CV/ Sơ yếu lý lịch
  • Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh
  • Bản kết toán năm của Các giám đốc và cổ đông
  • Thỏa thuận hợp tác…(nếu có)
  • Chứng minh hoạt động quản lý công ty hàng ngày trong 2 trên 4 năm ở các lĩnh vực như quản lý chiến lược, tuyển dụng, cơ cấu giá, khả năng sinh lời doanh nghiệp, chi tiêu, v.v…

Hồ sơ về khả năng tiếng Anh (nếu được yêu cầu):

  • Kết quả IELTS đạt trung bình 4.5, không quá 12 tháng trước khi nộp đơn xin cấp Visa hoặc;
  • Giấy chứng nhận đạt bằng cấp, chứng chỉ cao hơn (chứng chỉ kinh doanh, bằng cao đẳng, đại học, thạc sĩ), chứng nhận kết quả học tập trong tối thiểu 2 năm và tất cả hoạt động giảng dạy đều bằng  tiếng Anh, hoặc;
  • Giấy chứng nhận đã hoàn thành tối thiểu 1 năm thời gian học toàn thời gian ở Úc để nhận bằng đại học hoặc cao hơn.

Hồ sơ chứng minh tài sản:

  • Đối với tài sản tiền mặt: Cung cấp bản sao kê mới nhất của ngân hàng (không quá 3 tháng trước khi làm đơn xin cấp Visa). Các thông tin cần có sự đông nhất giữa các bản kê sao và hoá đơn ngân hàng.
  • Đối với bất động sản: Chứng minh sở hữu (chứng từ chứng nhận quyền sở hữu đất, hợp đồng mua bán). Bản định giá tài sản do tổ chức định giá uy tín cung cấp, thể hiện giá trị tài sản vào ngày trùng với ngày của bản sao kê ngân hàng. (được cung cấp cho tài sản tiền mặt) (được nêu ở trên). Đối với các khoản vay gắn liền tài sản, bản sao kê ngân hàng hoặc bản sao kê khoản vay phải có ngày cấp trùng với ngày cấp của bản sao kê ngân hàng dành cho tài sản tiền mặt (được nêu ở trên).

Hồ sơ dành cho bài kiểm tra tính điểm:

  • Nếu yêu cầu điểm tiếng Anh: Cung cấp điểm thi IELTS, không quá 3 năm trước khi làm đơn xin cấp Visa
  • Nếu yêu cầu điểm về chứng chỉ, bằng cấp: Bằng cấp học thuật (chứng chỉ kinh doanh, bằng Cao đẳng/ Đại học)
  • Điểm kinh nghiệm kinh doanh, cung cấp các tài liệu của 4 năm trong 5 năm qua hoặc 7 năm trong 8 năm vừa qua như được nêu dưới đây:
  • Bản kết toán năm
  • Hồ sơ chứng minh sở hữu doanh nghiệp
  • Báo cáo tài chính của doanh nghiệp…
  • Nếu yêu cầu điểm về Đổi mới kinh doanh ( người nộp đơn có thể cung cấp ít nhất 1 trong những tài liệu sau):
  • Đăng ký/ Chứng minh sở hữu bằng sáng chế, thiết kế ít nhất 1 năm trước khi làm đơn xin cấp Visa
  • Đăng ký/ Chứng minh sở hữu nhãn hiệu thương mại trong ít nhất 1 năm trước khi làm đơn xin cấp Visa
  • Căn cứ chứng minh hợp đồng liên doanh trong ít nhất 1 năm trước khi làm đơn xin cấp Visa
  • Căn cứ chứng minh 50% doanh thu của doanh nghiệp từ hoạt động kinh doanh xuất khẩu trong tối thiểu 2 năm của 4 năm tài chính.
  • Đối với doanh nghiệp Gazelle: căn cứ chứng minh thể hiện doanh nghiệp đã được đăng ký trong vòng chưa đầy 5 năm ở thời điểm làm đơn xin cấp Visa và doanh thu tăng trưởng hàng năm hơn 20%/năm trong suốt 3 năm qua và doanh nghiệp có tối thiểu 10 nhân viên.
  • Căn cứ tiếp nhận trợ cấp của chính phủ với số tiền tối thiểu AUD 10,000.

CHI PHÍ XIN VISA ĐẦU TƯ ÚC 188

  1. Phí xin visa cho người nộp đơn chính: AUD 4,675
  2. Phí hồ sơ của mỗi người nộp đơn đi cùng trên 18 tuổi: AUD 3,415
  3. Phí hồ sơ của mỗi người nộp đơn đi cùng dưới 18 tuổi: AUD 1,710
  4. Người nộp đơn chính chưa đủ yêu cầu tiếng Anh: AUD 9,795
  5. Nộp đơn người phụ thuộc từ 18 tuổi trở lên: AUD 4,890
  6. Phí nộp đơn bảo lãnh của bang: AUD 500- AUD 900 (tuỳ theo từng bang)
  7. Khám sức khoẻ : AUD 150
  8. Bảo hiểm y tế: AUD 150/ tháng, nếu đi cùng gia đinh AUD 240/tháng
  9. Lệ phí thi IELTS: AUD 150-300/lần thi

THỜI HẠN CHO VISA ÚC 188

Nếu được cấp Visa 188 nhà đầu tư sẽ được tạm trú tại Úc để bắt đầu công việc kinh doanh của mình. Thời gian tạm trú là 4 năm 3 tháng kể từ ngày cấp.

Sau thời gian tạm trú theo luật định, nếu nhà đầu tư trong thời gian tạm trú hội đủ điều kiện để nộp hồ sơ xin visa 888 thường trú thì nhà đầu tư sẽ nộp hồ sơ để xin visa 888. Nếu được cấp loại visa này, nhà đầu tư lúc này chính thức trở thành thường trú nhân tại Úc.

THỜI GIAN XỬ LÝ HỒ SƠ VISA 188

Thời gian xử lý hồ sơ Visa 188 dòng Business Innovation: từ 15 đến 21 tháng

Thời gian xử lý hồ sơ Visa 188 dòng Investor: từ 19 đến 20 tháng

THÔNG TIN DU LỊCH ÚC

10 điều lệ cấm kỵ chỉ riêng Australia mới có

10 điều lệ cấm kỵ chỉ riêng Australia mới có

Nội dung bài viếtQuyền lợi chương trình Visa 188:ĐIỀU KIỆN XIN VISA ÚC 188Tư vấn miễn phí thủ tục VisaNguyễn…

Read more
Top 10 địa danh du lịch thú vị tại Úc 2019

Top 10 địa danh du lịch thú vị tại Úc 2019

Nội dung bài viếtQuyền lợi chương trình Visa 188:ĐIỀU KIỆN XIN VISA ÚC 188Tư vấn miễn phí thủ tục VisaNguyễn…

Read more
Du khách có án bạo lực gia đình sẽ bị cấm ghé thăm Australia

Du khách có án bạo lực gia đình sẽ bị cấm ghé thăm Australia

Chris Brown bị tòa kết án 5 năm tù treo vì tội hành hung bạn gái. Vì lý do này,…

Read more
Call Now Button