Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Nhật Bản là một trong những địa điểm du lịch hấp dẫn nhất hành tinh với vẻ đẹp nên thơ và thanh bình. Nếu muốn ghé thăm xứ sở hoa anh đào xinh đẹp này, xin visa du lịch Nhật Bản là điều bắt buộc bạn cần phải làm trước khi tới đây.

Visa Du Lịch Nhật Bản

Visa Du Lịch Nhật Bản

Có một điểm khác biệt trong chính sách visa của Nhật so với tất cả các nước phát triển khác là: không thu phí lãnh sự nếu không đậu visa, không yêu cầu dịch thuật hồ sơ. Ngoài ra, Nhật còn có chính sách nhận hồ sơ xin visa thông qua các đại lý ủy thác.

Những năm gần đây, nhu cầu du lịch Nhật Bản ngày càng tăng cao kéo theo nhu cầu tìm kiếm các thông tin về điều kiện xin visa du lịch Nhật Bản cũng ngày một tăng cao hơn bao giờ hết. VisaF, với hơn 10 năm kinh nghiệm, cùng với sự nỗ lực, nhiệt tình của mình, sẽ đồng hành cùng quý khách hàng giúp đảm bảo tỷ lệ đậu Visa cao nhất.

Các loại Visa du lịch Nhật Bản

Thông thường bạn sẽ phải xin Visa du lịch ngắn hạn khi muốn đến Nhật Bản với mục đích du lịch. Đây là loại Visa dành cho những ai muốn đi du lịch tự túc, không bao gồm thăm thân, thăm bạn bè, hay mục đích thương mại.

Tuy nhiên, bạn cũng có thể du lịch Nhật Bản bằng con đường xin Visa thăm thân nếu có người thân họ hàng (có quan hệ 3 đời), bạn bè đang sinh sống và làm việc hợp pháp tại Nhật Bản.

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

"Cô thấy đội ngũ nhân viên bên VisaF nhanh nhẹn, hoạt bát và nhiệt tình. Cô chú nghe một số người bạn giới thiệu và khi cô nghe được các bạn tư vấn viên gọi cho cô về thủ tục, chi phí và thời gian xử lý visa sau đó cô quyết định chọn VisaF làm visa du lịch cho cô chú đi Nhật Bản. Cảm ơn visaF đã có một dịch vụ hoàn hảo!"

Cô Thuận

( Visa đi Nhật Bản )

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

Hồ sơ nhân thân

  • Đơn xin cấp visa (phải ghi rõ ngày xin visa và phải có chữ ký giống với chữ ký trong hộ chiếu)
  • Hộ chiếu: bản gốc hộ chiếu còn thời hạn ít nhất 6 tháng và 2 trang trống để dán visa
  • Sổ hộ khẩu: bản sao y công chứng tất cả các trang kể cả trang trống
  • Ảnh: kích thước 4.5cm×4.5cm được chụp trong vòng 6 tháng trở lại
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ họ hàng, bạn bè (giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, bản sao sổ hộ khẩu) nếu bạn đi theo diện thăm thân

Hồ sơ tài chính

  • 01 bản sao sổ tiết kiệm: số tiền tối thiểu 100 triệu hoặc 5000$. Không quy định thời gian từ khi mở sổ đến ngày nộp hồ sơ. Kỳ hạn từ 3 tháng trở lên
  • 01 giấy xác nhận số dư: không có bất cứ quy định nào về ngôn ngữ hay thời gian xin xác nhận

Trong trường hợp phía Nhật bảo lãnh tài chính cho chuyến đi cần có thêm:

  • Giấy chứng nhận bảo lãnh (theo mẫu)
  • Giấy chứng nhận thu nhập / Giấy chứng nhận số dư tiền gửi ngân hàng/ Bản lưu giấy đăng ký nộp thuế / Giấy chứng nhận nộp thuế

Hồ sơ từ phía Nhật Bản (nếu theo diện thăm thân)

  • Giấy lý do mời: theo mẫu: http://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000262560.pdf
  • Lịch trình: theo mẫu: http://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000262563.pdf
  • Danh sách người được bảo lãnh (trong trường hợp có nhiều hơn 2 người): theo mẫu http://www.mofa.go.jp/mofaj/files/000262561.pdf
  • Giấy tờ chứng minh nhân thân, công việc

Hồ sơ công việc

Đối với nhân viên, người làm công ăn lương:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm
  • Giấy xác nhận của đơn vị công tác
  • Đơn nghỉ phép đi du lịch, thăm thân
  • Sao kê tài khoản trả lương/phiếu lương/bảng lương 3 tháng gần nhất

Đối với Chủ doanh nghiệp:

  • Giấy đăng ký kinh doanh
  • Tờ khai thuế 3 tháng/quý/6 tháng/1 năm gần nhất (có đóng dấu)

Đối với Học sinh, Sinh viên:

  • Thẻ học sinh, sinh viên và giấy xác nhận học sinh, sinh viên
  • Nếu thời gian đi du lịch không trùng với ngày nghỉ thì cần đơn xin nghỉ phép
  • Giấy khai sinh để chứng minh quan hệ với cha mẹ
  • Hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm (nếu có), sao kê lương/bảng lương/phiếu lương của cha mẹ
  • Học sinh dưới 18 tuổi: Giấy đồng ý của ba mẹ kèm chứng minh thư của cha mẹ

Đối với người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu trú / Quyết định nghỉ hưu
  • Sao kê tài khoản nhận lương hưu / Phiếu lương hưu 3 tháng gần nhất

Hồ sơ, giấy tờ khác

  • Lịch trình du lịch theo mẫu của cơ quan lãnh sự
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn nếu có
  • Xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi nếu có

QUY TRÌNH XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

1

Chuẩn bị hồ sơ

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng các giấy tờ cần thiết, Điền đơn xin visa trước khi đến xin Visa ở Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Đặt lịch hẹn.

2

Nộp hồ sơ & Lệ phí

Chuẩn bị các giấy tờ như yêu cầu cùng lệ phí và mang đến nộp ở ĐSQ Nhật Bản tại Hà Nội, Lãnh sự quán tại TP Hồ Chí Minh hoặc các đại lý được ủy thác.

3

Nhận kết quả visa

Đến ngày hẹn trả hồ sơ, bạn chỉ cần cầm giấy biên nhận, giấy hẹn đến lấy kết quả. Trường hợp đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh khi xin visa, hồ sơ gửi về tận nhà.

Thời hạn của Visa Du Lịch Nhật Bản

Visa du lịch Nhật Bản có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp. Thời gian lưu trú tại Nhật tối thiểu là 15 ngày và tối đa là 90 ngày nếu gia hạn visa theo đúng quy định.

Lệ phí xin Visa

Chi phí visa làm visa du lịch Nhật Bản ở Việt Nam như sau:

Tại Hà Nội

  • Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VND
  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VND
  • Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND

Tại TP. Hồ Chí Minh

  • Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VND
  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1.300.000 VND
  • Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND

Thời gian xét duyệt Visa Du Lịch Nhật Bản

Thời gian xét duyệt hồ sơ du lịch Nhật như sau:

  • Với hồ sơ nộp trực tiếp tại văn phòng ĐSQ: 8 ngày làm việc
  • Với hồ sơ nộp thông qua 1 Đại Lý ủy Quyền của ĐSQ: 5 ngày làm việc

Và trong thời gian mà chưa trả kết quả, bạn có thể nộp bổ sung hồ sơ còn thiếu, nếu được yêu cầu.

Nộp hồ sơ làm visa ở đâu?

Đại sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội

27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Phone: 024-3846-3000

Email: ryouji32@ha.mofa.go.jp

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Phone: 028 - 3933-3510

Email: ryoujikan@hc.mofa.go.jp

Bạn cũng có thể nộp hồ sơ Visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nhật Bản (VFS GlobalGlobal)

VFS Global tại Hà Nội

Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

VFS Global tại TP Hồ Chí Minh

Lầu 4, tòa nhà Resco, số 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Lưu ý:

– Nếu có trẻ em đi cùng: bổ sung giấy khai sinh

– Trường hợp vợ chồng đi cùng: bổ sung giấy đăng ký kết hôn

– Hồ sơ không cần dịch thuật, chỉ cần bản sao công chứng

– Không chấp nhận ảnh dán vào đơn xin cấp visa sai kích thước quy định

– Đi thăm bạn bè người thân thì không được nộp hồ sơ du lịch. Thường thì khi có người quen bên Nhật nên làm hồ sơ thăm người thân hoặc thăm người quen thì tỉ lệ đậu cao hơn

– Trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn 8 ngày làm việc. Đề nghị xin visa sớm để kịp thời gian

– Thời gian xin visa từ 8:30 giờ đến 11:30 giờ mỗi ngày từ thứ hai đến thứ sáu

– Bạn nên lưu ý là đại sứ quán Nhật (tại Hà Nội) sẽ chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Gia Lai, Bình Định trở ra, và lãnh sự quán Nhật (tại TP. Hồ Chí Minh) chỉ nhận hồ sơ của người có hộ khẩu từ Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Nếu bạn không đúng khu vực, bạn cần nộp thêm giấy chứng nhận tạm trú do công an phường cấp hoặc hộ khẩu KT3

– Bạn sẽ có thêm cơ hội đậu Visa nếu bạn có visa đi các nước phát triển tại châu Âu, Mỹ, Úc… hoặc ít nhất cũng có dấu xuất nhập cảnh của các nước giàu có tại Asean như Thái Lan, Singapore…

– Những người già trên 60 tuổi, trẻ em hoặc người có trở ngại về cơ thể không có điều kiện đến nộp hồ sơ

– Không mua vé máy bay vào Nhật khi chưa nhận được visa (trừ trường hợp bạn xin visa quá cảnh)

Câu hỏi thường gặp khi xin Visa Du Lịch Nhật Bản

Những trường hợp nào được miễn visa Nhật Bản?

Tất cả công dân Việt Nam sẽ đều phải xin visa Nhật Bản, ngoại từ các trường hợp có hộ chiếu ngoại giao và hộ chiếu công vụ.

Có bạn nói cần phải có giấy mời, có bạn lại bảo không cần? Vậy có cần giấy mời không?

Xin visa du lịch tự túc ngắn hạn là KHÔNG CẦN GIẤY MỜI. Tuy nhiên, có nhiều trường hợp hồ sơ yếu, chưa đi các nước phát triển, đi du lịch ít, thì sẽ dễ bị nghi ngờ hơn, nên nếu có giấy mời từ bạn bè hoặc người thân thì sẽ tạo độ tin tưởng cho đại sứ quán.

Tôi đã đi du lịch ở nhiều nước phát triển như Mỹ, Châu Âu, liệu tôi có được ưu đãi hơn so với người khác khi đi xin visa?

Việc đương đơn đã từng đi đến các nước phát triển là một điểm tín nhiệm cao với Đại Sứ Quán khi xét duyệt hồ sơ và việc đạt visa cũng vì vậy mà tăng cao rõ rệt (gần như tuyệt đối).

Tuy nhiện, không giống như một số nước, phía Đại Sứ Quán Nhật Bản không có điều khoản miễn chứng minh tài chính cho các trường hợp này. Vì vậy đương đơn vẫn cần chuẩn bị tài liệu đầy đủ.

Đã xin visa 1 lần rồi có cần chứng minh tài chính lần nữa không?

Bạn vẫn cần phải chứng minh tài chính nhé!

Mình không có đủ 100 triệu tiết kiệm thì có thể chứng minh tài chính bằng cách nào?

Bạn có thể làm dịch vụ, có rất nhiều bên đang cung cấp dịch vụ chứng minh tài chính với giá khoảng 1 triệu/ tháng.

Nhóm mình có 4 bạn, xin visa ở Hà Nội, vậy là cần phải xin 4 tờ giấy lí do mời ah? hay chỉ cần 1 thôi?

Bạn chỉ cần 1 giấy thôi, cho 1 bạn đại diện, và làm thêm 1 tờ danh sách những người đi cùng, ghi đúng thông tin như bạn trong giấy lí do mời kia. Bạn cần nộp kèm ảnh chụp 4 người bạn để chứng minh các bạn là người quen, bạn bè nhé.

Mẹ mình có visa schengen, nhưng mình thì không. LIệu mình nộp hồ sơ với mẹ mình thì có cần giấy lí do mời không?

Không bạn ạ, bạn nhớ nộp thêm hộ khẩu để chứng minh quan hệ mẹ con nha. Thông thường nếu người thân của bạn có visa các nước G7 thì bạn sẽ dễ dàng đi cùng mà không cần giấy lí do mời, chỉ cần chứng minh quan hệ người thân, ở đây là hộ khẩu bạn nhé.

Xin visa du lịch Nhật có yêu cầu phỏng vấn?

Không phải tất cả trường hợp xin visa đều phải lên phỏng vấn. Tuy nhiên, trong một số giai đoạn cao điểm, nhạy cảm hoặc hồ sơ của bạn không rõ ràng thì Đại sứ quán sẽ yêu cầu bạn lên phỏng vấn ngắn để làm rõ thông tin. Bạn sẽ phải thực hiện phỏng vấn bằng tiếng Nhật hoặc tiếng Anh.

THÔNG TIN DU LỊCH NHẬT BẢN

Kinh nghiệm xin visa lao động Nhật Bản

Kinh nghiệm xin visa lao động Nhật Bản

Nội dung bài viếtCác loại Visa du lịch Nhật BảnTư vấn miễn phí thủ tục VisaCô ThuậnHỒ SƠ XIN VISA…

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản

Nội dung bài viếtCác loại Visa du lịch Nhật BảnTư vấn miễn phí thủ tục VisaCô ThuậnHỒ SƠ XIN VISA…

Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Gì Làm Quà?

Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Gì Làm Quà?

Nội dung bài viếtCác loại Visa du lịch Nhật BảnTư vấn miễn phí thủ tục VisaCô ThuậnHỒ SƠ XIN VISA…

Call Now Button