Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Những năm gần đây, nhu cầu xin Visa Lao Động, Làm Việc tại Nhật Bản của công dân Việt Nam ngày càng tang cao. Đặc biệt vào năm 2019, Nhật Bản đang có nhiều chính sách mới thay đổi nhằm thu hút nhân tài, giải quyết chính sách thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng hiện nay.

Visa lao động tại Nhật Bản

Dịch vụ xin Visa lao động tại Nhật Bản

Người muốn xin cấp visa lao động phải được 1 công ty tại Nhật chấp nhận hoặc là có 1 người bảo lãnh. Ngoài ra, , trước khi xin visa cần xin “Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú (COE)” từ Cục quản lý xuất nhập cảnh, Bộ Tư pháp Nhật Bản. VisaF với kinh nghiệm lâu năm trong việc tư vấn và xử lý hồ sơ, thủ tục Visa sẽ giúp bạn có được tấm Visa Lao Động tại Nhật Bản nhanh chóng và tiết kiệm thời gian.

Phân loại Visa Lao Động Nhật Bản

Hiện nay có 3 loại visa có thể giúp bạn có cơ hội làm việc tại Nhật Bản:

1. Visa lao động diện kỹ sư: dành cho các đối tượng tốt nghiệp từ cao đẳng chính quy trở lên tất cả các chuyên ngành sau:

+ Khối kỹ thuật: Cơ khí, xây dựng, mỏ địa chất, IT, hóa học, may mặc…
+ Khối kinh tế: Kế toán, kinh tế, QTKD, Marketing…
+ Khối nông nghiệp: CNSH, sinh học, môi trường, thực phẩm
+ Khối dịch vụ: Khách sạn, du lịch, nhà hàng, spa, nấu ăn, …..

Đặc biệt tốt nghiệp trung cấp nghề, cao đẳng nghề các chuyên ngành kỹ thuật cơ khí hàn, điện, IT thì phải yêu cầu có kinh nghiệm từ 6-10 năm.

2. Visa lao động phổ thông (xuất khẩu lao động): dành cho các đối tượng tốt nghiệp từ cấp 2 trở lên.

3. Visa du học tiếng Nhật, sau chuyển đổi sang Visa Lao Động: dành cho các đối tượng tốt nghiệp cấp 3 trở lên.

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

"Cô thấy đội ngũ nhân viên bên VisaF nhanh nhẹn, hoạt bát và nhiệt tình. Cô chú nghe một số người bạn giới thiệu và khi cô nghe được các bạn tư vấn viên gọi cho cô về thủ tục, chi phí và thời gian xử lý visa sau đó cô quyết định chọn VisaF làm visa du lịch cho cô chú đi Nhật Bản. Cảm ơn visaF đã có một dịch vụ hoàn hảo!"

Cô Thuận

( Visa đi Nhật Bản )

HỒ SƠ XIN VISA LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Visa diện Kỹ Sư

  • Ảnh 4,5x4,5: 04 cái; Ảnh 3x4: 08 cái; Ảnh 4x6: 04 cái (Nền trắng, áo sơ mi trắng, mặc véc đen).
  • Sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương
  • Bằng Gốc ĐH, CĐ, TC.
  • Bản photo công chứng bằng Gốc ĐH, CĐ, TC.
  • Bảng điểm Gốc ĐH, CĐ, TC.
  • Bản photo công chứng bảng điểm.
  • CMND photo công chứng.
  • Trích lục khai sinh.
  • Hộ chiếu gốc.
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng.
  • Giấy xác nhận thời gian làm việc

Visa Lao Động phổ thông

  • Ảnh 4,5x4,5: 04 cái; Ảnh 3x4: 08 cái; Ảnh 4x6: 04 cái (Nền trắng, áo sơ mi trắng, mặc véc đen).
  • Bằng Gốc cấp 2 hoặc cấp 3.
  • Bản photo công chứng bằng cấp 2, cấp 3.
  • Học bạ gốc cấp 2 hoặc cấp 3.
  • Bản photo công chứng học bạ cấp 2, cấp 3.
  • CMND photo công chứng.
  • Trích lục khai sinh.
  • Hộ chiếu gốc.
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng.
  • Giấy xác nhận hôn nhân (nếu có).

Visa Du Học tiếng Nhật

  • Ảnh 4,5x4,5: 04 cái; Ảnh 3x4: 08 cái; Ảnh 4x6: 04 cái (Nền trắng, áo sơ mi trắng, mặc véc đen).
  • Bằng gốc tốt nghiệp THPT (Nếu có bằng cao hơn như bằng trung cấp, cao đẳng, đại học thì nộp luôn cùng).
  • Học bạ THPT (bảng điểm trung cấp, cao đằng, đại học).
  • Trích lục khai sinh.
  • CMND photo công chứng.
  • Sổ hộ khẩu photo công chứng.
  • Hộ chiếu gốc.
  • Sơ yếu lý lich.
  • Giấy xác nhận của địa phương.

Chú ý: – Các bản sao hồ sơ trên không quá hạn 3 tháng và photo trên cùng 1 mặt A4.

QUY TRÌNH XIN VISA LAO ĐỘNG NHẬT BẢN

Mỗi diện Visa sẽ có những quy trình khác nhau, nhưng tựu chung sẽ có những bước cơ bản sau:

1

Chuẩn bị hồ sơ

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ theo thủ tục , bạn cần phải xin Giấy chứng nhận tư cách cư trú COE từ trường bạn sẽ học ở bên Nhật Bản để tiến hành nộp hồ sơ xin visa.

2

Nộp hồ sơ

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, VisaF sẽ hỗ trợ kiểm tra lại & sắp xếp hồ sơ theo trình tự chuẩn. Nộp hồ sơ tại các Lãnh sứ quán/Đại sứ quán Nhật Bản hoặc các đại lý uỷ thác.

3

Chờ & nhận kết quả

Sau khi xét duyệt hoàn tất, ĐSQ Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại. Đến ngày nhận kết quả, bạn mang theo Biên nhận hồ sơ đến Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán để nhận kết quả.

Thời hạn của Visa Lao Động Nhật Bản

– Visa đi xuất khẩu lao động có thời gian hợp đồng 3 năm, hiện nay được gia hạn thêm 2 năm. Tổng 5 năm.

– Visa kỹ sư có thể được công ty ký kết 5 năm 1 lần, 3 năm 1 lần hoặc 1 năm 1. Tuy nhiên, thời hạn visa theo diện kỹ sư có thể tùy vào năng lực, ý thích và công việc bạn đảm nhận. Nói cách khác visa kỹ sư đi Nhật Bản có thể vô thời hạn.

– Visa du học tiếng Nhật có thời hạn tối đa là 1 năm 3 tháng, sau đó nhà trường sẽ chủ động gia hạn Visa cho bạn tuỳ thuộc vào thời hạn bạn đăng ký học, tối đa là 2 năm.

Lệ phí làm Visa Lao Động Nhật Bản

  • Visa hiệu lực 1 lần: 630.000 VNĐ.
  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1,250.000 VNĐ

Thời gian xét duyệt Visa Lao Động

Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam quyết định thời gian xét duyệt hồ sơ xin cấp visa tiêu chuẩn đối với những trường hợp tiếp nhận tại Quầy tiếp nhận của Phòng Lãnh sự Đại Sứ Quán Nhật Bản tại Việt Nam là 08 ngày làm việc.

Về thời gian xét duyệt trong trường hợp nộp thông qua Đại lý ủy thác được Đại sứ quán chỉ định là 05 ngày làm việc.

Tuy nhiên, trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phải phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn, nên các bạn nhớ sắp xếp thời gian xin visa sớm để không bị chậm trễ.

Nộp hồ sơ làm visa ở đâu?

Đại sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội

27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Phone: 024-3846-3000

Email: ryouji32@ha.mofa.go.jp

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Phone: 028 - 3933-3510

Email: ryoujikan@hc.mofa.go.jp

Bạn cũng có thể nộp hồ sơ Visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nhật Bản (VFS GlobalGlobal)

VFS Global tại Hà Nội

Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

VFS Global tại TP Hồ Chí Minh

Lầu 4, tòa nhà Resco, số 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Lưu ý:

  • Không mua vé máy bay vào Nhật khi chưa nhận được visa. Đại sứ quán Nhật Bản không chịu trách nhiệm nếu quý khách không nhận được visa theo dự định.
  • Visa diện Kỹ sư được bảo lãnh vợ /chồng, con cái hoặc bố mẹ sang ở cùng. ( sau 6 tháng có thể bảo lãnh được).
  • Visa Kỹ sư cũng được về việt nam thăm gia đình khi bố trí được thời gian vào những kỳ nghỉ lễ dài tại Nhật (kỳ lễ thường kéo dài 1-2 tuần).
  • Trường hợp quý khách không xuất trình đủ hồ sơ cơ bản hoặc có nội dung không đầy đủ sẽ không được tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa. Cũng có trường hợp sau khi Đại sứ quán tiếp nhận hồ sơ vẫn yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ khác hoặc yêu cầu phỏng vấn.
  • Hồ sơ đã nộp cho Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả lại. Nếu giấy tờ cần trả lại bản gốc (giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chấp nhận nhập học v.v.) và Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú (COE) đề nghị quý khách nộp kèm theo một bản photocopy.
  • Đề nghị quý khách không gửi trực tiếp hồ sơ cơ bản qua Email, đường bưu điện, Fax đến Đại sứ quán Nhật trừ trường hợp Đại sứ quán trực tiếp yêu cầu. Những hồ sơ gửi đến tự ý này sẽ không được tiếp nhận, đề nghị lưu ý.
  • Cần tối thiểu 8 ngày làm việc để xét duyệt cấp visa cho những quý khách đã làm thủ tục nộp hồ sơ xong (trong trường hợp nộp thông qua.
  • Đại lý ủy thác sẽ cần tối thiểu 5 ngày làm việc). Đại sứ quán sẽ không cấp visa sớm được cho quý khách trừ trường hợp nhân đạo, mong quý khách hiểu và thông cảm.

THÔNG TIN VỀ NHẬT BẢN

Kinh nghiệm xin visa lao động Nhật Bản

Kinh nghiệm xin visa lao động Nhật Bản

Xuất khẩu lao động đã có từ những năm 1980, tuy nhiên thời điểm này chưa có sự phát triển…

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản

1. Núi Phú Sỹ Núi Phú Sỹ quanh năm tuyết phủ trắng xóa là một trong những biểu tượng bất…

Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Gì Làm Quà?

Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Gì Làm Quà?

Bạn đang có những băn khoăn về mua sắm khi đi du lịch Nhật Bản như: Mua gì ở Nhật…

Call Now Button