Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Nhật Bản là đất nước không chỉ có nền kinh tế phát triển bậc nhất, mà chất lượng giáo dục cũng luôn đứng hàng đầu Châu Á và trên cả Thế giới. Vì thế, những năm gần đây, lượng du học sinh mong muốn sở hữu tấm Visa du học tại Nhật Bản ngày một tăng.

Visa du học Nhật Bản là loại visa dành cho học sinh, sinh viên có nhu cầu sang học tập và tham gia các khoá đào tại tại Nhật bản.

Visa du học Nhật bản được chia làm 2 loại:

Visa du học Nhật Bản diện học tiếng: 1 năm, sau sẽ gia hạn tối đa là 2 năm.

Visa du học Nhật Bản học trường chuyên môn, Đại học hoặc sau Đại học: 1 năm, hoặc tối đa là 2 năm, sẽ được gia hạn đến tận khi tốt nghiệp.

Visa Du Học Nhật Bản

Xin Visa Du Học Nhật Bản tại VisaF

Các kiểu xin VISA du học Nhật Bản

– Xin Visa du học Nhật Bản khi chưa nhận được “Giấy chứng nhận tư cách cư trú” (COE)

Khi chưa có Giấy chứng nhận tư cách lưu trú (COE), học sinh vẫn có thể xin được Visa du học Nhật Bản tại Đại Sứ Quán hay Lãnh Sự Quán tại Việt Nam. Tuy nhiên, cách này sẽ mất rất nhiều thời gian vì hồ sơ xin Visa du học Nhật phải gửi đi gửi lại giữa hai nước cũng như trong nước Nhật.

Vì vậy, VisaF khuyên bạn không nên chọn cách này, bởi thủ tục rất phức tạp và rủi ro thất lạc giấy tờ cao. Qua đó, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quá trình xin visa du học của bạn.

– Xin Visa du học khi có “Giấy chứng nhận tư cách cư trú” (COE)

Với cách thứ 2, du học sinh Nhật có phía nhà trường đại diện để xin Cục quản lý nhập cảnh Nhật Bản cấp “Giấy chứng nhận tư cách cứ trú” (COE). Sau khi có COE, du học sinh sẽ tiến hành xin VISA du học Nhật.

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

"Tôi còn nhớ mình phải chuẩn bị khá nhiều thứ cá nhân và đặc biệt là khâu xin visa Nhật. Hồi đó tôi được giới thiệu qua 1 bạn đã từng làm visa du học Nhật tại dịch vụ visaF nên tôi không lăn tăn sử dụng luôn dịch vụ đó. Chính visaF đã tư vấn, xử lý hồ sơ giúp tôi đậu được Visa năm đó. Cảm ơn các bạn nhiều nhiều!"

Đức Anh

( Visa Du Học Nhật Bản )

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC NHẬT BẢN

Hồ sơ nhân thân

  • 16 chiếc ảnh 3 x 4 + 4 chiếc ảnh 4,5 x 4,5 + 16 chiếc ảnh 4 x 6 (Tất cả ảnh đều nền trắng, áo trắng, chưa sử dụng vào giấy tờ nào khác, ghi họ tên và ngày sinh ở mặt sau)
  • Sơ yếu lý lịch: 01 bản gốc (có dán ảnh xác nhận của địa phương)
  • Giấy khai sinh: 03 bản sao (theo mẫu mới nhất hiện hành)
  • Chứng minh thư: 05 bản sa0 (Phải nhìn rõ mặt, rõ số và thời hạn cấp không quá 15 năm)
  • Xác nhận công việc: 02 bản gốc (Từ khi tốt nghiệp bằng cao nhất nếu đi làm thì nên lấy xác nhận của chủ doanh nghiệp)
  • Sổ hộ khẩu: 03 bản sao (cần sổ có tên học viên và người bảo lãnh là tốt nhất)
  • Hộ chiếu. 01 bản gốc + 02 bản sao
  • Giấy khám sức khoẻ

Hồ sơ học tập

  • Bằng tốt nghiệp THPT: 01 bản gốc + 03 bản sao công chứng
  • Học bạ THPT: 01 bản gốc + 03 bản sao công chứng
  • Bằng TC, CĐ, ĐH (nếu có): 01 bản gốc + 03 bản sao công chứng
  • Bảng điểm TC, CĐ, ĐH (nếu có): 01 bản gốc + 03 bản sao công chứng

Hồ sơ tài chính

  • 01 bản sao sổ tiết kiệm: số tiền tối thiểu 100 triệu hoặc 5000$. Không quy định thời gian từ khi mở sổ đến ngày nộp hồ sơ. Kỳ hạn từ 3 tháng trở lên
  • 01 giấy xác nhận số dư: không có bất cứ quy định nào về ngôn ngữ hay thời gian xin xác nhận

Hồ sơ người bảo lãnh

  • Đối với hộ kinh doanh riêng: giấy phép kinh doanh, giấy khai thuế môn bài 3 năm gần nhất
  • Đối với Cán bộ công nhân viên: Giấy xác nhận bảng lương
  • Đối với hộ làm nông nghiệp: Sổ đỏ nhà đất hoặc chứng nhận quyền sử dụng đất

Hồ sơ, giấy tờ khác (nếu có)

  • Giấy chứng nhận năng lực tiếng Nhật (YON KYU, SAN KYU, NI KYU, IT KYU hoặc NAT-TEST)
  • Chứng chỉ hoàn thành Tu Nghiệp Sinh
  • Hợp đồng Tu nghiệp

QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC NHẬT BẢN

1

Chuẩn bị hồ sơ

Ngoài việc chuẩn bị đầy đủ các hồ sơ giấy tờ theo thủ tục , bạn cần phải xin Giấy chứng nhận tư cách cư trú COE từ trường bạn sẽ học ở bên Nhật Bản để tiến hành nộp hồ sơ xin visa.

2

Nộp hồ sơ

Sau khi hoàn chỉnh hồ sơ, VisaF sẽ hỗ trợ kiểm tra lại & sắp xếp hồ sơ theo trình tự chuẩn. Nộp hồ sơ tại các Lãnh sứ quán/Đại sứ quán Nhật Bản hoặc các đại lý uỷ thác.

3

Chờ & nhận kết quả

Sau khi xét duyệt hoàn tất, ĐSQ Nhật Bản sẽ liên lạc với từng trường hợp bằng điện thoại. Đến ngày nhận kết quả, bạn mang theo Biên nhận hồ sơ đến Đại sứ quán/Tổng lãnh sự quán để nhận kết quả.

Thời hạn của Visa Du Học Nhật Bản

Visa du học Nhật Bản có thời hạn tối đa là 1 năm 3 tháng. Sau đó, nhà trường sẽ chủ động gia hạn VISA cho bạn tùy thuộc vào thời hạn kỳ học bạn đăng ký, tối đa là 2 năm.

Lệ phí làm Visa Du Học Nhật Bản

  • Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VNĐ.
  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1,300.000 VNĐ

Thời gian xét duyệt Visa

Thời gian xét duyệt và trả kết quả hồ sơ theo quy định là 5 ngày. Tuy nhiên, trường hợp cần thiết Bộ Ngoại Giao Nhật Bản phải điều tra hoặc Tổng lãnh sự quán Nhật Bản phải phỏng vấn đương sự xin visa thì thời gian xét visa sẽ lâu hơn, nên các bạn nhớ sắp xếp thời gian xin visa sớm để không bị chậm trễ hồ sơ du học.

Nộp hồ sơ làm visa ở đâu?

Đại sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội

27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Phone: 024-3846-3000

Email: ryouji32@ha.mofa.go.jp

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Phone: 028 - 3933-3510

Email: ryoujikan@hc.mofa.go.jp

Bạn cũng có thể nộp hồ sơ Visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nhật Bản (VFS GlobalGlobal)

VFS Global tại Hà Nội

Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

VFS Global tại TP Hồ Chí Minh

Lầu 4, tòa nhà Resco, số 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Lưu ý:

  • Không mua vé máy bay vào Nhật khi chưa nhận được visa. Đại sứ quán Nhật Bản không chịu trách nhiệm nếu quý khách không nhận được visa theo dự định.
  • Trường hợp quý khách không xuất trình đủ hồ sơ cơ bản hoặc có nội dung không đầy đủ sẽ không được tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa. Cũng có trường hợp sau khi Đại sứ quán tiếp nhận hồ sơ vẫn yêu cầu bổ sung thêm giấy tờ khác hoặc yêu cầu phỏng vấn.
  • Hồ sơ đã nộp cho Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả lại. Nếu giấy tờ cần trả lại bản gốc (giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chấp nhận nhập học v.v.) và Giấy chứng nhận đủ tư cách lưu trú (COE) đề nghị quý khách nộp kèm theo một bản photocopy.
  • Đề nghị quý khách không gửi trực tiếp hồ sơ cơ bản qua Email, đường bưu điện, Fax đến Đại sứ quán Nhật trừ trường hợp Đại sứ quán trực tiếp yêu cầu. Những hồ sơ gửi đến tự ý này sẽ không được tiếp nhận, đề nghị lưu ý.
  • Cần tối thiểu 8 ngày làm việc để xét duyệt cấp visa cho những quý khách đã làm thủ tục nộp hồ sơ xong (trong trường hợp nộp thông qua.
  • Đại lý ủy thác sẽ cần tối thiểu 5 ngày làm việc). Đại sứ quán sẽ không cấp visa sớm được cho quý khách trừ trường hợp nhân đạo, mong quý khách hiểu và thông cảm.

THÔNG TIN DU HỌC NHẬT BẢN

Kinh nghiệm xin visa lao động Nhật Bản

Kinh nghiệm xin visa lao động Nhật Bản

Nội dung bài viếtCác kiểu xin VISA du học Nhật BảnTư vấn miễn phí thủ tục VisaĐức AnhHỒ SƠ XIN…

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản

Nội dung bài viếtCác kiểu xin VISA du học Nhật BảnTư vấn miễn phí thủ tục VisaĐức AnhHỒ SƠ XIN…

Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Gì Làm Quà?

Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Gì Làm Quà?

Nội dung bài viếtCác kiểu xin VISA du học Nhật BảnTư vấn miễn phí thủ tục VisaĐức AnhHỒ SƠ XIN…

Call Now Button