Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Nhật Bản là cường quốc kinh tế hàng đầu Thế giới, cùng với sự hợp tác và phát triển sâu rộng của Việt Nam và Nhật Bản trong nhiều năm qua, nên nhu cầu xin Visa công tác Nhật Bản là rất lớn. Visa công tác cho phép người Việt Nam sang Nhật Bản trong một khoảng thời gian ngắn hạn, thường là 15 ngày.

Visa Công Tác Nhật Bản

Dịch vụ xin Visa Công Tác Nhật Bản

Visa công tác Nhật Bản được cấp cho những công dân Việt Nam nhập cảnh vào Nhật Bản với mục đích:

  • Tham gia các hoạt động thương mại, đàm phán, thương thảo hợp đồng kinh tế.
  • Tham dự các hội nghị, hội thảo, triển lãm về khoa học, kỹ thuật, giáo dục…
  • Tham gia các khóa đào tạo ngắn hạn.

Nếu là người nước ngoài đang sinh sống và làm việc hợp pháp ở Việt Nam thì phải có giấy phép lao động và thẻ tạm trú.

Visa Nhật diện công tác khá phức tạp, đòi hỏi nhiều hồ sơ pháp lý của đối tác tại Nhật Bản cũng như mối quan hệ hợp tác giữa hai công ty, cho nên bạn cần phải tìm hiểu thông tin đầy đủ để tránh việc có thể trượt Visa. Bạn cũng có thể liên hệ với Dịch vụ làm Visa Công Tác Nhật Bản của VisaF để đảm bảo thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng, tỷ lệ đậu cao nhất.

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

"Cô thấy đội ngũ nhân viên bên VisaF nhanh nhẹn, hoạt bát và nhiệt tình. Cô chú nghe một số người bạn giới thiệu và khi cô nghe được các bạn tư vấn viên gọi cho cô về thủ tục, chi phí và thời gian xử lý visa sau đó cô quyết định chọn VisaF làm visa du lịch cho cô chú đi Nhật Bản. Cảm ơn visaF đã có một dịch vụ hoàn hảo!"

Cô Thuận

( Visa đi Nhật Bản )

THỦ TỤC HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN

1. Hồ sơ nhân thân

  • Hộ chiếu bản gốc còn hạn ít nhất 06 tháng.
  • 2 ảnh 4.5 x 4.5cm nền trắng.
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu, Đăng ký kết hôn (nếu có).
  • Tờ khai xin visa công tác Nhật Bản được điền đầy đủ và đúng quy định.

2. Hồ sơ công việc

  • Bản sao công chứng Hợp đồng lao động.
  • Bảng lương của công ty.
  • Quyết định cử đi công tác.

3. Hồ sơ tài chính

  • Sổ tiết kiệm và sao kê số dư tài khoản có trị giá tối thiểu 5.000 USD.
  • Giấy tờ nhà đất (nếu có), hoặc các tài sản có giá trị khác.

4. Hồ sơ của công ty đối tác

  • Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Xác nhận sao kê tài khoản ngân hàng của công ty 03 tháng gần nhất.
  • Giấy lý do mời bản chính (Form của LSQ – có form mẫu đính kèm).
  • Giấy bảo lãnh bản chính (Form của LSQ – có form mẫu đính kèm).

5. Hồ sơ của công ty ở Việt Nam

  • Bản sao công chứng Giấy phép đăng ký kinh doanh.
  • Bản gốc Tờ khai nộp thuế của 03 tháng gần nhất.
  • Bản gốc Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty.

6. Hồ sơ chuyến đi

  • Giấy xác nhận đặt chỗ vé máy bay, khách sạn, bảo hiểm chuyến đi (nếu có).
  • Lịch trình công tác.

QUY TRÌNH XIN VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN

1

Chuẩn bị hồ sơ

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng các giấy tờ cần thiết, Điền đơn xin visa trước khi đến xin Visa ở Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Nhật Bản tại Việt Nam. Đặt lịch hẹn.

2

Nộp hồ sơ & Lệ phí

Chuẩn bị các giấy tờ như yêu cầu cùng lệ phí và mang đến nộp ở ĐSQ Nhật Bản tại Hà Nội, Lãnh sự quán tại TP Hồ Chí Minh hoặc các đại lý được ủy thác.

3

Nhận kết quả visa

Đến ngày hẹn trả hồ sơ, bạn chỉ cần cầm giấy biên nhận, giấy hẹn đến lấy kết quả. Trường hợp đăng ký dịch vụ chuyển phát nhanh khi xin visa, hồ sơ gửi về tận nhà.

THỜI HẠN CỦA VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN

Đây là loại visa ngắn hạn, có thời hạn hiệu lực của loại visa này là 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Nhật Bản, có nghĩa là người mang visa sẽ được phép nhập cảnh vào Nhật Bản 1 lần trong khoảng 90 ngày tại Nhật. Hết thời gian trên, người mang visa buộc phải về nước. Thời gian lưu trú của Visa Nhật Bản diện công tác từ 15 ngày trở lên (giới hạn trong 90 ngày).

LỆ PHÍ VISA CÔNG TÁC

Chi phí visa làm visa du lịch Nhật Bản ở Việt Nam như sau:

Tại Hà Nội

  • Visa hiệu lực 1 lần: 610.000 VND
  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1.220.000 VND
  • Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND

Tại TP. Hồ Chí Minh

  • Visa hiệu lực 1 lần: 650.000 VND
  • Visa hiệu lực nhiều lần: 1.300.000 VND
  • Visa quá cảnh (transit): 140.000 VND
mẫu visa nhật bản

Mẫu Visa Nhật Bản

THỜI GIAN XÉT DUYỆT VISA

Thời gian xét duyệt hồ sơ du lịch Nhật như sau:

  • Với hồ sơ nộp trực tiếp tại văn phòng ĐSQ: 8 ngày làm việc
  • Với hồ sơ nộp thông qua 1 Đại Lý ủy Quyền của ĐSQ: 5 ngày làm việc

Và trong thời gian mà chưa trả kết quả, bạn có thể nộp bổ sung hồ sơ còn thiếu, nếu được yêu cầu.

NỘP HỒ SƠ VISA Ở ĐÂU?

Đại sứ Quán Nhật Bản tại Hà Nội

27 Liễu Giai, quận Ba Đình, Hà Nội, Việt Nam

Phone: 024-3846-3000

Email: ryouji32@ha.mofa.go.jp

Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM

261 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh

Phone: 028 - 3933-3510

Email: ryoujikan@hc.mofa.go.jp

Bạn cũng có thể nộp hồ sơ Visa tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Nhật Bản (VFS GlobalGlobal)

VFS Global tại Hà Nội

Tòa nhà Gelex, Tầng 3, 52 Lê Đại Hành, phường Lê Đại Hành, quận Hai Bà Trưng, Hà Nội.

VFS Global tại TP Hồ Chí Minh

Lầu 4, tòa nhà Resco, số 96 đường Nguyễn Du, phường Bến Nghé, quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Lưu ý:

– Để tăng thêm phần thuyết phục cho hồ sơ, Đại sứ quán Nhật Bản yêu cầu tất cả mọi tài liệu trong giấy tờ đều phải là bản gốc.

– Nếu đương đơn chứng minh có khả năng chi trả chi phí công tác hoặc được công ty phía Việt Nam thanh toán toàn bộ chi phí công tác thì không cần giấy bảo lãnh.

– Người đạị diện cho công ty bảo lãnh phải có tên trong danh sách hội đồng quản trị.

– Nếu vợ (hoặc chồng) cùng tham gia chuyến đi, nộp thêm giấy đăng ký kết hôn. Trong trường hợp mất giấy ĐKKH thì nộp sổ hộ khẩu.

– Nếu trẻ em đi cùng thì nộp thêm giấy khai sinh (tất cả là bản sao công chứng).

– Vơ/chồng nếu không đi cùng nhau nếu sử dụng tài chính của nhau thì phải có Thư bảo lãnh của vợ/chồng kèm photo mặt hộ chiếu có chữ kí.

– Ngày hẹn trả kết quả trên giấy hẹn chỉ là ngày dự kiến trả kết quả còn visa có được xét hay không sẽ do Lãnh sự quyết định và vẫn có khả năng bổ sung giấy tờ vào ngày trả kết quả.

– Trường hợp bị từ chối cấp Visa, đương đơn sẽ không được nộp lại hồ sơ xin Visa công tác trong vòng 6 tháng.

– Hồ sơ đã nộp cho Đại sứ quán sẽ không được hoàn trả lại. Nếu giấy tờ cần trả lại bản gốc (giấy đăng ký kết hôn, giấy khai sinh, sổ hộ khẩu, giấy chấp nhận nhập học v.v.) thì bạn nên nộp kèm theo một bản photocopy.

– Không mua vé máy bay vào Nhật khi chưa nhận được visa (trừ trường hợp bạn xin visa quá cảnh).

THÔNG TIN VỀ NHẬT BẢN

Kinh nghiệm xin visa lao động Nhật Bản

Kinh nghiệm xin visa lao động Nhật Bản

Nội dung bài viếtTư vấn miễn phí thủ tục VisaCô ThuậnTHỦ TỤC HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN1.…

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản

Những địa điểm không thể bỏ qua khi đi du lịch Nhật Bản

Nội dung bài viếtTư vấn miễn phí thủ tục VisaCô ThuậnTHỦ TỤC HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN1.…

Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Gì Làm Quà?

Du Lịch Nhật Bản Nên Mua Gì Làm Quà?

Nội dung bài viếtTư vấn miễn phí thủ tục VisaCô ThuậnTHỦ TỤC HỒ SƠ XIN VISA CÔNG TÁC NHẬT BẢN1.…

Call Now Button