Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Visa định cư Canada sẽ giúp gia đình bạn có cơ hội sống tại quốc gia đáng sống trên thế giới. Với môi trường sống trong lành, thân thiện, chất lượng giáo dục tiên tiến, hệ thống phúc lợi xã hội hàng đầu, Canada cũng là nền kinh tế đang tiên phong phát triển mạnh mẽ và những chính sách thu hút lao động nước ngoài đến định cư vô cùng hấp dẫn

Visa Định Cư Canada

Visa Định Cư tại Canada

Lợi ích khi định cư tại Canada

– Hàng năm, Liên Hợp Quốc luôn xếp Canada là một trong những quốc gia đáng sống nhất trên thế giới.

– Canada là một quốc gia giàu có trên thế giới và ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn. Với chất lượng cuộc sống ở mức cao nhất thì nơi đây càng trở nên thu hút.

– Môi trường ở Canada rất trong lành, cuộc sống của người dân cũng rất yên bình và an toàn..

– Hàng năm có hàng trăm ngàn công ăn việc làm được tạo ra cho người dân. Mức thu nhập trung bình hàng năm của người dân Canada khoảng $50,000.

– Chính phủ Canada coi giáo dục là ưu tiên phát triển hàng đầu. Canada có hệ thống giáo dục đạt chuẩn quốc tế và hoàn toàn miễn phí.

– Người dân Canada được chính phủ hỗ trợ về các chương trình trợ cấp xã hội, hỗ trợ nhà ở, miễn phí dịch vụ y tế, và các dịch vụ an sinh xã hội khác được hỗ trợ tối đa.

– Miễn phí giáo dục cho tất cả trẻ em dưới 18 tuổi và trả phí thấp khi học cao đẳng, đại học.

–  Ngoài ra, trong 3 năm tới từ 2019 đến 2021, Chính phủ Canada đã ban hành chính sách được xem là “Cơ hội vàng nhập cư” cho những người có nguyện vọng được nhập cư và sinh sống tại Cacada.

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

"Hãy liên hệ với bên VisaF vì các anh chị ở đó là những người có kinh nghiệm tuyệt vời trong việc sử lý hồ sơ và quy trình thủ tục Canada rất tốt. Sự nỗ lực của tôi và sự giúp đỡ tận tình của các anh chị visaF đã giúp tôi có 1 cuộc sống đáng mơ ước tại Canada"

Anh Tùng

( Visa Định Cư Canada )

Một số loại Visa định cư Canada

Hiện nay có 4 loại visa định cư Canada phổ biến:

1. Visa định cư Canada theo diện đầu tư

Chương trình được thực hiện nhằm mục đích thu hút các doanh nhân nước ngoài với những ý tưởng kinh doanh mới mẻ, đột phá nhập cư vào Canada.

a) Quyền lợi:

  • Được cấp visa thường trú.
  • Quyền nộp đơn xin quốc tịch.
  • Cùng gia đình sống, làm việc và học tập tại Canada.
  • Duy trì hai quốc tịch Canada và Việt Nam, tự do đi và về Việt Nam.
  • Miễn học phí từ tiểu học đến THPT cho con cái.
  • Hưởng mọi phúc lợi về an sinh xã hội, y tế, giáo dục… được bảo vệ bởi luật pháp Canada như người bản xứ.

b) Điều kiện:

– Điều kiện tiên quyết để sở hữu visa định cư Canada theo diện đầu tư là đương đơn cần chứng minh được nguồn gốc hợp pháp của số tiền đầu. Mỗi Bang sẽ có quy định mức đầu tư tối thiểu khác nhau:

Tỉnh bang/
Liên bang

Tên chương trình

Yêu cầu tài sản tối thiểu

Yêu cầu số tiền đầu tư tối thiểu

Số tiền đặt cọc

Liên bang

Chương trình thử nghiệm nhà đầu tư vốn liên doanh

                    10,000,000

               1,600,000

 0

Liên bang

Visa khởi nghiệp

 Không

                  200,000

0

Bristish Columbia

BC PNP

                         600,000

                  200,000

0

Manitoba

MB PNP

                         350,000

                  150,000

 

Yukon

Yukon PNP

                         500,000

                  300,000

0

Saskatchewan

Saskatchewan PNP

                         500,000

                  300,000

0

Prince Edward Insland

PEI PNP

                         600,000

                  350,000

         200,000

Quebec

Québec Investor Program

                      2,000,000

                  1,200,000

         0

Ontario

Ontario PNP

                         800,000

                  500,000

0

Nova Scotia

Nova Scotia PNP

                         600,000

                  300,000

0

– Đương đơn phải đạt tối thiểu thang điểm 65/100 điểm (Thang điểm di trú Canada).

c) Quy trình nộp đơn xin định cư diện đầu tư Canada

  • Làm hồ sơ và nộp cho chính quyền tỉnh bang.
  • Sau 12 tháng xét duyệt, bạn sẽ được gọi sang Canada khảo sát và phỏng vấn.
  • Khi có kết quả chấp thuận của chính quyền tỉnh/bang, bạn sẽ được cấp giấy thông báo chấp nhận và yêu cầu thực hiện việc chuyển tiền đầu tư.
  • Nộp giấy chứng nhận định cư và chuyển hồ sơ cho bộ di trú Canada để xin cấp visa Canada.
  • Bộ Di trú Canada yêu cầu kiểm tra sức khỏe, cấp visa định cư Canada.

d) Lệ phí xin Visa

Lệ phí Visa cho diện Doanh nhân/Đầu tư Liên Bang

Loại lệ phí C$
Đương đơn chính 1,050
Vợ/chồng/bạn đời hoặc người phụ thuộc trên 22 tuổi 550
Người phụ thuộc dưới 22 tuổi 150
Lệ phí cấp thẻ xanh cho đương đơn chính và vợ/chồng (con cái phụ thuộc được miễn) 490

2. Visa định cư Canada theo diện đoàn tụ gia đình

Visa định cư Canada diện này thường dành cho đương đơn là vợ/chồng hợp pháp của công dân hoặc thường trú nhân Canada.

a) Các trường hợp đoàn tụ gia đình:

  • Vợ / Chồng (kể cả Kết hôn đồng giới)
  • Bạn đời (có thời gian chung sống với người bảo lãnh tối thiểu 12 tháng trước khi nộp đơn)
  • Con cái phụ thuộc (dưới 22 tuổi và độc thân)
  • Trường hợp khác:  Cha mẹ / Ông bà / Anh chị em, cháu trai, cháu gái, cháu ngoại, cháu nội bị mồ côi, dưới 18 tuổi và còn độc thân / Một người thân độc nhất của người bảo lãnh / Các thành viên trong gia đình của các diện trên.

b) Điều kiện:

  • Cam kết tài chính: bạn phải chứng minh được nguồn tài chính, thu nhập đủ mạnh để có thể bảo lãnh cho người thân sang Canada.
  • Đương đơn được cam kết bảo trợ bởi người bảo lãnh trong 3 năm từ khi trở thành thường trú nhân Canada
  • Người bảo lãnh phải bảo trợ về tài chính cho con cái phụ thuộc trong 10 năm, hoặc cho đến khi họ đủ 25 tuổi, tùy sự kiện nào đến trước.

c) Hồ sơ xin visa

Hồ sơ của người được bảo lãnh
  • 04 ảnh 4×6 mm được chụp với phông trắng và thời gian trong vòng 6 tháng.
  • Chứng minh nhân dân/ thẻ căn cước.
  • Sổ hộ khẩu đầy đủ các trang kể cả 16 trang trống.
  • Giấy khai sinh.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, mối quan hệ với người bảo lãnh.
  • Giấy khám sức khỏe.
Hồ sơ người bảo lãnh
  • Hộ chiếu bản thân còn thời hạn tối thiểu 6 tháng kể từ ngày khởi hành và nộp luôn
  • Hộ chiếu cũ nếu có.
  • Thẻ công dân Canada.
  • Chứng minh khả năng tài chính: nếu người bảo lãnh là chủ doanh nghiệp (giấy phép đăng ký kinh doanh, biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp của 2 năm gần nhất), nếu là nhân viên công ty (đơn xin nghỉ phép của Công ty đồng ý cho nghỉ phép để đi Du lịch ghi rõ chức vụ, thời gian làm việc, mức lương..), nếu là học sinh, sinh viên (bản sao của giấy chứng nhận sinh viên, học sinh).
  • Công hàm ngoại giao do Bộ Ngoại giao Canada cấp.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân.
  • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân, mối quan hệ với người được bảo lãnh.
  • Vé máy bay của những lần về qua lại giữa Việt Nam và Canada.

d) Quy trình và thời gian xét duyệt Visa

Bạn cần quan tâm quy trình làm hồ sơ và thời gian làm Visa định cư Canada theo diện vợ chồng như sau:

Khám sức khỏe tại IOM

Trước khi muốn định cư Canada theo diện vợ chồng bạn cần đạt tiêu chuẩn về điều kiện sức khỏe tốt, không mắc những bệnh truyền nhiễm nghiêm trọng.

Hoàn thiện hồ sơ xin Visa

Bạn cần nắm rõ những giấy tờ cần đáp ứng và đừng bỏ sót bất cứ hồ sơ, thủ tục nào.

Thời gian xét duyệt & nhận kết quả

Thời gian trung bình là 1 – 1,5 năm bạn sẽ có Visa. Tuy nhiên, nếu bạn đáp ứng các điều kiện tốt về hồ sơ, người bảo lãnh … thì 3 tháng là bạn đã có Visa.

e) Lệ phí xin Visa diện đoàn tụ gia đình

Loại lệ phí C$
Hồ sơ bảo lãnh (tính trên mỗi hồ sơ) 75
Đương đơn chính 475
Đương đơn chính, dưới 22 tuổi và không phải là vợ/chồng hoặc người sống cùng không có hôn nhân (bao gồm cả con cái của người bảo lãnh, anh/ chị/ em, cháu trai/ cháu gái mồ côi) 75
Thành viên gia đình đi theo 22 tuổi trở lên hoặc vợ/chồng hoặc người sống cùng không có hôn nhân mà dưới 22 tuổi 550
Thành viên gia đình đi theo dưới 22 tuổi và không phải là vợ/chồng hoặc người sống cùng không có hôn thú 150

Ghi chú: Phí đánh giá hồ sơ của đương đơn chính và thành viên gia đình theo diện Family Class được nộp cùng với phí bảo lãnh, khi người bảo lãnh nộp hồ sơ xin bảo lãnh.

3. Visa định cư Canada theo diện tay nghề

Chương trình định cư Canada diện tay nghề lao động cấp cao Liên bang (Federal Skilled worker – FSW) là chương trình phổ biến nhất hiện nay dành cho người nước ngoài có trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và một số khả năng khác có thể nhập cư Canada.

a) Phân loại định cư theo diện tay nghề:

Diện tay nghề Canada được chia thành 02 nhóm: Nhóm tay nghề Liên bang và nhóm tay nghề tỉnh bang.

Nhóm tay nghề Liên bang

Ưu điểm của nhóm tay nghề liên bang là ứng viên có thể ở lại bất kỳ bang nào mong muốn, không bị cam kết ràng buộc. Tuy nhiên, những yêu cầu và điều kiện định cư của chương trình này khó hơn chương trình tỉnh bang khá nhiều. Hiện nay chính sách định cư dạng tay nghề của liên bang có 3 chương trình là:

– Federal Skilled Worker Program: Tay nghề kỹ năng liên bang

– Federal Skilled Trade Program: Tay nghề nhóm thợ Liên bang

– Canadian Experience Class: chương trình Kinh nghiệm làm việc Liên bang

Nhóm tay nghề Tỉnh bang

Bởi những khác biệt giữa các tỉnh bang nên những yêu cầu về ứng viên sẽ khác nhau tùy theo nơi ứng viên đăng kí định cư. Ứng viên sẽ nộp hồ sơ cá nhân trực tiếp cho tỉnh bang nơi muốn sinh sống. Khi ứng viên đạt yêu cầu, tỉnh bang sẽ bảo lãnh để Liên bang cấp Thường trú nhân cho ứng viên.

b) Điều kiện chung:

  • Ít nhất một năm làm việc toàn thời gian trong 10 năm.
  • Có kinh nghiệm làm việc thuộc lĩnh vực nhóm O, A, B trong danh sách ngành nghề định cư NOC của Canada.
  • Chứng chỉ IELTS 6.0 mỗi kỹ năng và vẫn còn giá trị.
  • Độ tuổi: chỉ giới hạn dưới 52 tuổi.
  • Đã có thư mời nhận việc tại Canada.
  • Bằng cấp phải được thẩm định đánh giá bởi một tổ chức uy tín.
  • Đạt điểm tối thiểu là 67/100 theo thang điểm.

Tiêu chuẩn lựa chọn

Điểm số tối đa

Bằng cấp

25

Khả năng Anh ngữ hoặc Pháp ngữ

24

Kinh nghiệm

21

Độ tuổi

10

Sắp xếp trước việc làm tại Canada

10

Khả năng thích nghi

10

Tổng cộng

100

Điểm đậu

67

Người định cư sang Canada đòi hỏi có số vốn nhất định theo số lượng thành viên gia đình để sinh sống trong 6 tháng đầu ở Canada.

Số lượng thành viên gia đình

Yêu cầu tài chính (CAD)

1

$12,475

2

$15,531

3

$19,093

4

$23,181

5

$26,292

6

$29,652

7

$33,014

Với mỗi thành viên tăng thêm

$3,361

c) Quy trình xử lý hồ sơ định cư Canada diện tay nghề: 

Hồ sơ diện tay nghề liên bang và tỉnh bang thường được xử lý qua các bước:

  • Bước 1: Ứng viên tạo tài khoản Express Entry hoặc chương trình tỉnh bang, nộp Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI)
  • Bước 2: Ứng viên được xét điểm theo hệ thống tính điểm tay nghề
  • Bước 3: Ứng viên được lựa chọn và mời nộp hồ sơ đầy đủ diện tay nghề
  • Bước 4: Hồ sơ được phê duyệt, ứng viên nhận thường trú nhân và sang Canada định cư.

d) Lợi ích Chương trình định cư Canada diện tay nghề:

  • Chương trình định cư Canada diện tay nghề là một trong những cách giúp xin visa định cư tại Canada thành công và mở ra cánh cửa cơ hội nhập cư dành cho những ứng viên có trình độ kỹ năng cao, muốn làm việc và sinh sống lâu dài tại Canada.
  • Định cư với gia đình đi kèm: Khác với các chương trình lao động tạm thời, FSWP là chương trình định cư chính thức, cho phép ứng viên và gia đình đi kèm (vợ/chồng và con cái dưới 22 tuổi) định cư Canada dưới dạng thường trú nhân (PR) và nhập quốc tịch sau khoảng thời gian di trú theo quy định.
  • Không bắt buộc nơi cư trú và làm việc: cả gia đình sau khi được cấp PR, có quyền ở bất cứ nơi nào, làm bất cứ công việc gì, cũng như được hưởng quyền lợi của thường trú dân.
  • Có đầy đủ quyền lợi của thường trú dân Canada.

4. Visa định cư Canada theo diện du học

a) Điều kiện:

Nếu bạn đã hoàn thành chương trình học tại Canada và có mong muốn được ở lại để sống và làm việc tại đây thì bạn cần đáp ứng được những điều kiện:

  • Có kinh nghiệm làm việc từ 6 tháng trở lên tại Canada trong suốt quá trình học tập
  • Ít nhất 1 năm kinh nghiệm làm việc lành nghề, chuyên môn, hoặc kỹ thuật ở Canada.
  • Đạt được tối thiểu 67 điểm trong thang điểm của Bộ Di Trú Canada.
  • Hiện nay, có 7 tỉnh bang tạo điều kiện định cư Canada cho du học sinh sau khi học có thể định cư tại đây: Quebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Nova Scotia, Newfoundland và Labrador.

b) Quy trình xin Visa

Bước 1: Xem xét các điều kiện để mở hồ sơ Express Entry, tính điểm CRS và khả năng nhận thư mới.

Bước 2: Hoàn thành biểu mẫu online Express Entry tại https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/immigrate-canada/express-entry/submit-profile.html

Bước 3: Nếu bạn đạt điểm số tốt trong tiêu chuẩn CRS (Comprehensive Ranking System) thì bạn sẽ nhận được Thư mời nộp PR (thường trú dân). Theo quy định gần đây nhất, bạn có 60 ngày để quyết định có chấp nhận thư mời và chính thức nộp hồ sơ PR hay không.

Bước 4: Nếu chấp nhận thư mời, để chính thức nộp hồ sơ xin PR, bạn cần upload các giấy tờ CIC yêu cầu. 

Bước 5: Chờ đợi kết quả. Bạn có thể kiểm tra thời gian xử lý trung bình tại: https://www.canada.ca/en/immigration-refugees-citizenship/services/application/check-processing-times.html

c) Hồ sơ giấy tờ sau khi chấp nhận thư mời PR

Những trường hợp bị cấm định cư tại Canada

Việc định cư ở Canada có nhiều thuận lợi hơn nhiều so với những quốc gia phát triển khác trên thế giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng được dễ dàng chấp thuận cho việc định cư Canada. Có không ít những trường hợp không được phép định cư do vi phạm những điều cấm sau:

  • Đang ở tù, được tại ngoại hoặc bị quản chế tại Canada hoặc đang chấp hành án phạt tại một quốc gia khác.
  • Đã bị kết án và bị truy tố ở Canada hoặc phạm tội ngoài Canada trong bốn năm trước khi nộp đơn xin định cư Canada.
  • Bị buộc tội, đang xét xử, bị truy tố hoặc đang kháng cáo tội danh tố ở Canada hoặc ngoài Canada.
  • Thời gian thi hành án hoặc hưởng án treo không được tính là thời gian sinh sống tối thiểu ở Canada. Thời gian quản chế cũng không được tính nếu bạn đã bị kết án về một tội danh nào đó.

Trung tâm Tiếp nhận Hồ sơ xin Thị thực Canada

Tại Hà Nội:

Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: 04. 3795 5884/ 04. 3795 5885

Tại TP Hồ Chí Minh

Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Phone: 08. 3822 2057/ 08. 3822 2058

THÔNG TIN ĐỊNH CƯ CANADA

Một số lưu ý khi đi du lịch Canada

Một số lưu ý khi đi du lịch Canada

Trước khi thực hiện chuyến đi nghỉ dưỡng, khám phá của mình, bạn cần phải tìm hiểu về thời tiết,…

“Cơ hội vàng nhập cư” Canada trong 3 năm tới 2019 – 2021

“Cơ hội vàng nhập cư” Canada trong 3 năm tới 2019 – 2021

Năm 2018, trong đợt báo cáo thường niên trước Quốc hội về vấn đề Di cư, bộ trưởng nhập cư…

Kinh nghiệm du lịch Canada 2019

Kinh nghiệm du lịch Canada 2019

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới, nằm ở phía Bắc châu Mỹ. Là…

Call Now Button