Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Canada là đất nước phát triển thịnh vượng hàng đầu thế giới với mối quan hệ ngoại giao rộng khắp năm châu. Hiện nay, trong xu hướng hội nhập quốc tế mối quan hệ giao lưu, hợp tác giữa Canada và Việt Nam ngày càng được thúc đẩy phát triển mạnh mẽ. Nhiều tập đoàn, những doanh nghiệp lớn của Canada đã và đang đầu tư vào thị trường Việt Nam ở đa dạng những lĩnh vực khác nhau. Do đó, vấn đề xin Visa đi công tác Canada cũng là mối quan tâm của rất nhiều công dân Việt Nam.

Visa đi Công Tác Canada

Visa đi Công Tác Canada

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

THỦ TỤC XIN VISA CÔNG TÁC CANADA

Bạn sẽ cần các hồ sơ sau để xin visa đi công tác tại Canada:

Hồ sơ cá nhân

  • Hộ chiếu còn hạn trên 6 tháng (Có chữ ký trên hộ chiếu) + Hộ chiếu cũ (nếu có)
  • 02 ảnh 4cm x 6cm (Chụp không quá 3 tháng, chụp thẳng, nền trắng)
  • Bản sao công chứng Hộ khẩu (Tất cả các trang có thông tin) và visa bất kỳ nước nào
  • Bản sao công chứng Chứng minh nhân dân
  • Bản sao công chứng Giấy khai sinh
  • Giấy đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn) / Giấy xác nhận độc thân (nếu còn độc thân) / Quyết định ly hôn của tòa án (nếu đã ly hôn) / Giấy chứng tử (nếu vợ/chồng đã mất)
  • Tờ khai xin visa Canada (Form IMM5257
  • Tờ khai thông tin gia đình (Form IMM5645)
  • Mẫu chấp thuận CVAC và sử dụng dịch vụ của VFS
  • Mẫu IMM5257_SCHEDULE 1 nếu đương đơn đã từng hoặc đang làm trong quân đội
  • Form sử dụng người đại diện IMM5476 (nếu sử dụng người đại diện)

Giấy tờ chuyến công tác

  • Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn
  • Lịch trình công tác
  • Thư mời của đối tác tại Canada (ghi rõ họ tên, địa chỉ, số điện thoại, pax của người đại diện công ty mời và người được mời ở Việt Nam)

Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ, nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương
  • Bảng lương 3 - 6 tháng gần nhất
  • Sổ bảo hiểm xã hội bản sao công chứng của địa phương (nếu có)
  • Quyết định cử đi công tác

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh (bản sao công chứng của địa phương)
  • Biên lai nộp thuế thu nhập doanh nghiệp 2 năm gần nhất
  • Xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của công ty
  • Bàn giao công việc để đi công tác

Hồ sơ tài chính

  • Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 5.000 USD trở lên (Càng nhiều càng có khả năng đậu cao)
  • Giấy xác nhận số dư sổ tiết kiệm tại thời điểm hiện tại
  • Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc tài sản riêng có giá trị khác (nếu có)
  • Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu)
  • Photo Thẻ Master Card hoặc Visa Card (nếu có)

QUY TRÌNH XIN VISA CÔNG TÁC CANADA

1

Chuẩn bị hồ sơ

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ theo đúng checklist ở trên. Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ song ngữ, các giấy tờ khác bạn đều phải dịch thuật và có dấu xác nhận công chứng dịch thuật của các công ty dịch thuật hoặc của Sở Tư Pháp.

2

Nộp hồ sơ

Bạn mang bộ hồ sơ lên Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada tại Hà Nội hoặc TP Hồ Chính Minh để nộp. Sau khi kiểm tra xong, bạn sẽ nhận được một bảng liệt kê các loại giấy tờ đã nộp, và được dẫn đi lấy dữ liệu sinh trắc.

3

Nhận kết quả visa

Sau khi có kết quả xét duyệt visa, CVAC sẽ liên hệ với bạn để đến nhận kết quả. Khi đến, bạn nhớ mang theo Chứng minh nhân dân và bảng liệt kê các loại giấy tờ nộp kèm mà IOM đã cấp cho bạn l úc bạn đến nộp hồ sơ tại CVAC

Thời gian xét duyệt & Lệ phí Visa

– Thời gian xét duyệt trung bình là 30 ngày đến 60 ngày.

– Lệ phí visa bao gồm:

  • Phí nộp cho CVAC: 153 USD
  • Phí dịch vụ và dịch thuật: 200 USD

Thời hạn của Visa công tác Canada

Thời hạn của Visa đi công tác Canada là 6 tháng. Thời gian tối đa có thể lên 10 năm, nhưng bạn phải gia hạn nhiều lần, mỗi lần ở 6 tháng.

Nộp hồ sơ làm visa công tác Canada là ở đâu?

Bạn phải nộp hồ sơ tại Trung Tâm Tiếp Nhận Hồ Sơ Xin Thị Thực Canada (CVAC – IOM) ở địa chỉ:

Tại Hà Nội:

Tầng 12A, Toà nhà CMC, Phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: 04. 3795 5884/ 04. 3795 5885

Tại TP Hồ Chí Minh

Toà nhà PDD, 162 Pasteur, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Phone: 08. 3822 2057/ 08. 3822 2058

Lưu ý:

  • Tất cả giấy tờ bằng Tiếng Việt phải được dịch Tiếng Anh và có công chứng của cơ quan có thẩm quyền (Phòng Tư pháp)
  • Thời hạn visa phụ thuộc sự xét duyệt của LSQ (Có thể hết thời hạn hộ chiếu)
  • Lãnh sự Quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác ngoài các giấy tờ trên.
  • Khách phải có mặt phỏng vấn (thời gian phỏng vấn lâu hơn các visa khác)
  • Canada không cần book lịch hẹn nhưng đương đơn phải đi xếp hàng
  • Khách điền vào bảng thông tin khai form
  • Người quyết định visa là LSQ, Nếu bị rớt visa vẫn mất 100% chi phí

Thắc mắc về xin Visa Công Tác Canada thường gặp

Xin visa Canada để đi công tác có khó không?

Xin visa đi Canada tuy không đơn giản nhưng về cơ bản, cũng không bị từ chối nhiều.

Nếu hồ sơ bị từ chối thì phải làm thế nào?

Nếu hồ sơ bị từ chối bạn sẽ nhận được một lá thư nói rõ lý do bị từ chối, bạn có thể nộp đơn xin lần nữa. Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng các thông tin hoặc hồ sơ bạn cung cấp phải “mới” hơn lần trước đó. Nếu không, hồ sơ xin thị thực của bạn sẽ bị từ chối lần nữa.

Có cần phải nộp hộ chiếu cùng với hồ sơ xin visa công tác Canada không?

Có, bạn phải nộp hộ chiếu gốc cùng với hồ sơ xin visa.

Tôi có cần giấy phép làm việc khi đi du lịch công tác không?

Khi bạn đến Canada, bạn sẽ bị nhân viên hải quan an ninh cửa khẩu sẽ hỏi bạn mục đích đi Canada và đưa ra quyết định có để bạn vào Canada hay không. Nhưng nếu bạn không làm các công việc thuộc điều hành, kỹ thuật, sản xuất thì không cần giấy phép làm việc.

Nếu tôi đi du lịch công tác ở Canada nhưng tôi muốn làm việc ở đây thì có được không?

Không vì nếu bạn muốn làm việc ở đây phải xin thêm giấy phép làm việc nữa.

THÔNG TIN CANADA

Một số lưu ý khi đi du lịch Canada

Một số lưu ý khi đi du lịch Canada

Nội dung bài viếtTư vấn miễn phí thủ tục VisaTHỦ TỤC XIN VISA CÔNG TÁC CANADAHồ sơ cá nhânGiấy tờ…

“Cơ hội vàng nhập cư” Canada trong 3 năm tới 2019 – 2021

“Cơ hội vàng nhập cư” Canada trong 3 năm tới 2019 – 2021

Nội dung bài viếtTư vấn miễn phí thủ tục VisaTHỦ TỤC XIN VISA CÔNG TÁC CANADAHồ sơ cá nhânGiấy tờ…

Kinh nghiệm du lịch Canada 2019

Kinh nghiệm du lịch Canada 2019

Nội dung bài viếtTư vấn miễn phí thủ tục VisaTHỦ TỤC XIN VISA CÔNG TÁC CANADAHồ sơ cá nhânGiấy tờ…

Call Now Button