Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Những lưu ý khi nhập cảnh New Zealand

July 17, 2019BY Visaf

Sau khi xin cấp visa đi New Zealand thành công, đến ngày bay như lịch trình, bạn mang visa và giấy tờ tùy thân ra sân bay để làm thủ tục đi New Zealand. Bạn cần chú ý đến quy định về hành lý và hàng ký gửi mang theo. Đối với hành lý xách tay bạn chỉ được mang tối đã 7 cân và hàng ký gửi là 20 kg, đối với vietnam airlines là 30kg.

Dù đi với mục đích gì thì các khâu thủ tục cũng đều cần phải hoàn tất. Sau khi đến sân bay New Zealand, bạn cần phải thực hiện thủ tục nhập cảnh trước, các bước nhập cảnh  như sau:

  • Đầu tiên, nhớ điền vào mẫu tờ khai nhâp cảnh trước khi máy bay hạ cánh để bạn đỡ mất thời gian nhé. Lời khai phải đúng với thực tế, nếu bạn khai thiếu khi bị kiểm tra bạn sẽ bị gặp những rắc rối không đáng có.
  • Sau khi xuống khỏi máy bay, bạn nhớ đi theo biển chỉ dẫn để đến Passport Control hay Bag Claim nhé. Bạn sẽ đi ngang qua một cảnh cổng có khắc một biểu tượng của người Maori, tiếp đến sẽ là 1 khu hàng được miễn thuế ở đây bạn sẽ được lấy nước uống miễn phí ở các máy nước. Lưu ý rằng bạn chỉ nên lấy nước uống vừa đủ và không lấy dư nhé.
  • Khi ở Passport Control, bạn nhớ quẹo trái nhé vì ở phí bên phải là dành chi những người có hộ chiếu New Zealand, Úc, Mỹ và Cannada. Sau đó bạn hãy hỏi những nhân viên mặc áo màu xanh để biết đường đi tiếp theo nếu như bạn không biết nhé.
  • Tại nơi có các nhân viên hải quan , bạn đưa hộ chiếu và đợi được đóng dấu, quá trình này khá dễ dàng và mất rất ít thời gian của bạn. Khi có dấu nhập cảnh rồi thì bạn đi thẳng tới chỗ thang cuốn đến chỗ lấy hành lý.
  • Tiếp theo sau đó, bạn di đến khu vực soi hành lý, đừng quên đứng xếp vào hàng màu đỏ dành cho hộ chiếu Việt Nam. Nhân viên sẽ hỏi lại trước khi cho hành lý của bạn vào máy soi đồ.
  • Sau đó bạn đi theo hướng Way Out để ra bên ngoài sân bay nhé.

Những trường hợp có thể xảy ra khi bạn nhập cảnh:

Trường hợp 1: Bạn quên khai báo hàng hóa và bị hải quan phát hiện?

Thực sự đây là điều rất đáng tiếc, bạn không nên vi phạm lỗi này. Ngoài việc bị phạt tiền, bạn sẽ mất thời gian hơn khi bị hải quan chất vất. Nếu vô tình quên, bạn hãy xin lỗi và giải thích rằng bạn quên mất là có hàng hóa không được phép mang vào New Zealand, sau đó hãy có thái độ hợp tác với họ. Thế nhưng cách tốt nhất là đừng phạm phải.

Trường hợp 2: Hành lý của bạn bị bể hoặc vali bị hư thì sao?

Đối với trường hợp này, bạn nên khiếu nại với bộ phận có tên là Bag Services. Tại khu vực này, bạn đứng xếp hàng vào khu có lane màu đỏ, sau đó khi gặp nhân viên bạn cần trình hộ chiếu cho họ, họ sẽ giới thiệu bạn nên đứng vào hàng gì cýho phù hợp với hộ chiếu người Việt.

Tiếp theo, bạn có thể thay đổi câu trả lời về hàng hóa mang theo trong hành lý, nhân viên sẽ hỏi lại chắc chắn một lần nữa trước khi cho hành lý của bạn vào soi.

Soi hành lý xong rồi, bạn chỉ việc đi theo hướng Way Out là có thể ra ngoài được rồi. Như vậy là bạn đã nhập cảnh New Zealand thành công rồi đấy.

Visaf chúc bạn có chuyến đi an lành!

Call Now Button