Xin chào bạn tới Visaf

0963.19.29.68

Business Phone

+ 61 32 8376 6284

Contact time

Mon-Sat: 9.00-18.00

Mail Us

info@visahub.com

Thủ tục xin visa đi Brazil chi tiết nhất

October 5, 2019BY Visaf

Brazil là đất nước xinh đẹp với nhiều màu sắc văn hóa, nơi đây thu hút hàng triệu người đến tham quan du lịch hàng năm. Đặc biệt, nơi đây còn có rất nhiều bãi biển dài và đẹp, có những thác nước hùng vĩ và hơn hết 60% diện tích lá phổi xanh của thế giới nằm tại đất nước này. Brazil là  một đất nước phát triển, nhộn nhịp, là thiên đường của lễ hội, là cái nôi của nền văn hóa nghệ thuật, một chuyến đi đến đất nước này chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng đâu nhé.

Vậy thì xin visa Brazil có dễ không? Xin visa Brazil sẽ dễ dàng và đơn giản hơn khi bạn tham khảo hết bài viết dưới đây đấy nhé.

Phân loại visa đi Brazil

Đối với Việt Nam chúng ta, thường sẽ nhập cảnh vào Brazil với 3 diện visa thông thường là: Visa du lịch, visa thăm thân, visa công tác.

         Visa du lịch Brazil: Là loại visa dành cho những đối tượng muốn nhập cảnh vào Brazil để tham quan, khám phá, du lịch tại đất nước này. Ngoài mục đích du lịch, bạn không được nhập cảnh với mục đích khác, đặc biệt là làm những việc vi phạm pháp luật.

         Visa thăm thân Brazil: Do là một nước tương đối phát triển và nền văn hóa giáo dục tương đối tiên tiến nên việc chúng ta có người thân sinh sống, học tập, làm việc tại đây tương đối nhiều nên việc xin visa thăm thân Brazil diễn ra thường xuyên.

         Visa công tác Brazil: Là một đất nước phát triển và kinh tế ổn định, mối quan hệ của hai nước Việt Nam – Brazil cũng tương đối tốt, sự giao lưu, hợp tác giữa 2 nước ngày càng được đẩy mạnh và có chiều hướng đi lên.

Hồ sơ xin cấp visa đi Brazil

Mỗi diện visa có quy định về loại giấy tờ, hồ sơ khác nhau, bạn có thể truy cập https://visaf.vn/visa-di-brazil để tìm hiểu đầy đủ về từng yêu cầu về hồ sơ. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số giấy tờ không thể thiếu khi xin cấp visa đi Brazil như sau:

Hồ sơ nhân thân:

 • Hộ chiếu gốc (đã ký ở trang 3 & còn ít nhất 2 trang trống);
 • 1 ảnh 4×6 cm, mới chụp trong vòng 6 tháng, nhìn rõ mặt;
 • CMND photo
 • Sổ hộ khẩu photo

- Với những người dưới 18 tuổi đi một mình hoặc đi cùng bố hoặc mẹ:

 • Giấy khai sinh;
 • Giấy tờ cá nhân có chữ ký của bố mẹ;
 • Thư chấp thuận của cả bố và mẹ, đồng ý cho con đi du lịch;

Hồ sơ tài chính:

 • Sao kê tài khoản ngân hàng trong thời gian 3-6 tháng;
 • Bảng lương hoặc phiếu thanh toán lương tính đến thời điểm xin visa;
 • Sổ tiết kiệm (nếu có);
 • Giấy tờ nhà đất, bất động sản, giấy tờ chứng nhận chủ sở hữu hoặc góp vốn cổ phần (nếu có);

Hồ sơ nghề nghiệp:

- Nếu là nhân viên:

 • Hợp đồng lao động / Quyết định bổ nhiệm/tuyển dụng / Giấy xác nhận từ phía công ty;
 • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty;

- Nếu là chủ doanh nghiệp:

 • Đăng ký kinh doanh;

- Nếu là người nghỉ hưu:

 • Sổ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

- Nếu là học sinh, sinh viên:

 • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường;

Hồ sơ khác:

 • Booking khách sạn và vé máy bay.
 • Lịch trình chuyến đi.

Quy trình xin cấp visa đi Brazil

Một quy trình gồm các bước cụ thể và logic sẽ giúp bạn có được tấm visa thật dễ dàng và đơn giản. Nếu bạn chưa lên kế hoạch cụ thể nào cho bản thân để tiến hành xin visa thì hãy tham khảo quy trình dưới đây của visaf nhé.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Đây là bước bạn cần làm tỉ mỉ và chính xác nhất, quan trọng hơn là phải làm theo quy định. Nếu bạn không đủ thời gian để tự mình hoàn thiện bộ hồ sơ, cũng như đi lại để nộp chi phí, thì có thể nhờ đến các bên dịch vụ làm visa Brazil của Visaf.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Khi các giấy tờ đầy đủ, không thiếu mục nào, không sai sót, đúng sự thật, và đã được dịch thuật bạn đưa đến địa chỉ Đại sứ quán tại tầng 4, Tòa nhà HCO , 44 Lý Thường Kiệt, Hoàn Kiếm, Hà Nội để nộp hồ sơ, thời gian từ 9 giờ đến 12 giờ sáng. Vì Đại sứ quán Brazil chỉ có một địa chỉ duy nhất này nên dù ở đâu bạn cũng đều phải nộp hồ sơ và lệ phí tại đây.

Bước 3: Nhận kết quả visa

Thời gian xét duyệt visa là 7 – 10 ngày đối với một bộ hồ sơ thông thường, khi có kết quả bạn sẽ nhận được thông báo về kết quả visa. Thời hạn của visa đi Brazil là 90 ngày, tính từ ngày cấp visa. Vì vậy, bạn nên sắp xếp lịch thật cụ thể để xin cấp visa cũng như lên lịch trình tại Brazil chi tiết nhất.

Địa chỉ tiếp nhận và xét cấp visa Brazil

Đại sứ quán Brazil chỉ có một địa điểm duy nhất là tại Hà Nội.

Địa chỉ: Phòng 4-01, tầng 4, 44B Lý Thường Kiệt, Hà Nội

Phone: (84 24) 3843 2544

Email: consular.hanoi@itamaraty.gov.br

Lưu ý: Thời gian làm việc:   9:00 – 16:00 từ thứ 2 đến thứ 6, trừ ngày lễ.

Một số lưu ý khi xin cấp visa đi Brazil

         Thời hạn xin cấp visa đi Brazil là 3 tháng (90 ngày) tính từ ngày cấp visa.

         Hiệu lực visa có thời hạn nên bạn cần phải chuẩn bị và sắp xếp một lịch trình thật logic và cụ thể cho chuyến đi của mình.

         Lệ phí xin cấp visa đi Brazil hiện nay là 2.000.000 VNĐ. Mức phí này có thể đổi ở bất kỳ thời điểm nào, vì vậy mà bạn nên thường xuyên cập nhật để biết được mức phí chi tiết và cụ thể nhất.

         Thời gian xét duyệt visa đi Brazil là từ 7 – 10 ngày. Khi có kết quả visa, bạn sẽ được thông báo và trả kết quả visa theo hình thức trực tiếp hoặc chuyển phát theo yêu cầu cả bạn.

         Các giấy tờ phải được chuẩn bị bằng tiếng Anh hoặc kèm theo bản dịch tiếng Anh.

         Người không đủ điều kiện sức khỏe theo quy định của bộ Y Tế sẽ không được cấp thị thực.

         Nếu bị từ chối cấp thị thực thì phí giải quyết hồ sơ xin visa đi du lịch Brazil sẽ không được hoàn trả.

         Đối với trẻ em dưới 18 tuổi: Bản sao chứng thực giấy khai sinh, kèm theo bản dịch tiếng Anh, Thư ủy quyền và đồng ý cho đi ra nước ngoài từ phía cha mẹ của đương đơn nếu cha mẹ không cùng đi hoặc chỉ có 1 trong 2 cùng đi.

Call Now Button