Xin chào bạn tới Visaf

0963.19.29.68

Business Phone

+ 61 32 8376 6284

Contact time

Mon-Sat: 9.00-18.00

Mail Us

info@visahub.com

Chính sách mới nhất về định cư và việc làm dành cho du học sinh New Zealand

July 17, 2019BY Visaf

New Zealand là một trong số những nước có nền giáo dục rất phát triển. Hàng năm New Zealand đón hàng loạt du học sinh khắp mọi nơi nhập cư vào quốc gia mình để du học. Hệ thống trường học và cơ sở vật chất, chất lượng đào tạo tại các trường phổ thông và đại học của New Zealand luôn là mơ ước của bao thế hệ du học sinh trên thế giới.  

Định cư và làm việc ngay sau thời gian du học là mong muốn của rất nhiều du học sinh. Bởi môi trường sống rất tiên tiến, hiện đại, cơ hội việc làm cao với mức lương ổn định.

Trong cuối năm 2018 vừa qua, sau khi nhận được sự tham vấn của nhân dân, Chính phủ New Zealand đã đưa ra những thay đổi tích cực về chính sách định cư và việc làm dành cho du học sinh sau khóa học. Đây được xem là một sự chuyển biến mới lạ và là cơ hội tốt để các du học sinh sau khi hoàn thành khóa học có mong muốn định cư, sinh sống, làm việc tại New Zealand. Sự thay đổi đó cụ thể như sau:

  • Loại bỏ thị thực lao động có hỗ trợ từ chủ lao động sau tốt nghiệp ở mọi cấp độ
  • Cung cấp visa lao động sau tốt nghiệp theo dạng mở có hạn 1 năm cho học sinh bậc 4-6 và học sinh cấp 7 theo dạng không cấp bằng, với 1 năm thêm cho học sinh tốt nghiệp bậc Cao học đang trong quá trình đăng kí với cơ quan chuyên môn hoặc thương mại
  • Cung cấp visa lao động sau tốt nghiệp theo dạng mở có hạn trong 2 năm cho học sinh bậc 4 – 6 và bậc 7 theo hướng không cấp bằng đang theo học ngoài Auckland, với điều kiện rằng quá trình học tập phải được hoàn tất trước tháng 12/2021. Vào thời điểm đó, quyền lợi cho việc lao động sau khi tốt nghiệp sẽ chuyển thành 1 năm cho học sinh bậc 4 – 6 và bậc 7 theo hướng không cấp bằng với 1 năm thêm cho học sinh tốt nghiệp bậc Cao học đang trong quá trình đăng kí với cơ quan chuyên môn hoặc thương mại
  • Cung cấp thị thực lao động sau tốt nghiệp theo dạng mở có hạn trong 3 năm cho bậc 7 trở lên;
  • Yêu cầu học sinh quốc tế đang học bậc 8 làm trong lĩnh vực có trong danh sách Các Kĩ Năng bị thiếu dài hạn, nhằm để vợ/chồng của họ có đủ điều kiện làm thị thực lao động, và để con cái phụ thuộc của người vợ/chồng có đủ điều kiện học trong các trường nội địa miễn phí

Sự thay đổi này nhằm hỗ trợ thu hút sinh viên quốc tế học tập ở các bậc cao hơn và bảo đảm một con đường nhập cư cho những người có kỹ năng và trình độ mà New Zealand cần, cụ thể qua việc cấp quyền làm việc sau tốt nghiệp rộng mở hơn cho các cấp bậc cao hơn.

Tuy đây là một cơ hội rất quý giá dành cho các du học sinh, nhưng nó không có nghĩa là sẽ áp dụng cho tất cả các đối tượng là du học sinh. Có trường hợp sẽ không được áp dụng cho chính sách này như: những người đã nghỉ học trong một thời gian quá dài , những người không phục vụ hay làm phát triển, tăng cường tốc độ tăng  trưởng kinh tế của New Zealand. …..

Call Now Button