Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Kinh nghiệm xin visa đi Mexico

October 10, 2019BY Visaf

Mexico là một đất nước có nhiều cảnh đẹp mà tạo hóa đã ban tặng như những thác nước và bãi biển trải dài cát trắng với nước biển trong xanh. Bên cạnh đó, đây còn là đất nước có sự liên kết chặt chẽ với các công ty ở nước ta về mặt kinh tế, trao đổi nhiều mặt hàng làm thúc đẩy sự phát triển kinh tế của nước ta trong nhiều năm qua. Chính vì vậy mà nơi đây đang ngày càng thu hút được sự quan tâm của nhiều công dân nước ta. Vậy thì để làm visa đi Mexico cần phải hoàn thành những thủ tục nào, yêu cầu những gì, hãy tham khảo bài viết ngay nhé.

Phân loại visa đi Mexico

Hiện nay, công dân nước ta thường nhập cảnh vào Mexico với 2 loại visa phổ biến là visa du lịch và visa công tác.

         Visa du lịch Mexico: Đây là loại visa dành cho những người muốn nhập cảnh vào Mexico với mục đích tham quan, khám phá và du lịch đất nước Mexico xinh đẹp này. Ngoài ra, không được nhập cảnh với mục đích khác, đặc biệt là vi phạm pháp luật của đất nước này.

         Visa công tác Mexico: Đây là loại visa dành cho những người muốn nhập cảnh vào Mexico để ký kết hợp đồng, giao lưu mở rộng mối quan hệ, tham dự hội thảo, triển lãm, bồi bổ kiến thức ngắn hạn,..

Hồ sơ xin cấp visa đi Mexico

Mỗi loại visa sẽ có những yêu cầu về hồ sơ khác nhau, nhưng nhìn chung sẽ có những loại hồ sơ sau:

Hồ sơ nhân thân

  • Hộ chiếu gốc (còn hạn trên 6 tháng);
  • Hộ chiếu cũ nếu có (trang thông tin cá nhân và các trang có đóng dấu thị thực);
  • Đơn xin cấp visa Mexico;
  • 1 ảnh 3×4 cm, nền trắng, áo sẫm màu, không che mặt, không đeo kính, chụp chính diện;
  • Sổ hộ khẩu;
  • Đăng kí kết hôn (nếu có);

Hồ sơ chứng minh thu nhập

  • Bản gốc và bản sao giấy tờ chứng minh mức thu nhập 12.000 peso Mexico (hoặc số tiền tương đương) trong vòng 6 tháng gần nhất và có việc làm ổn định tối thiểu 1 năm.
  • Bản gốc và bản sao các tài khoản ngân hàng hoặc giấy chứng nhận đầu tư với số dư trung bình hàng tháng tối thiểu 40.000 peso Mexico (hoặc số tiền tương đương) trong vòng 6 tháng gần nhất
  • Giấy tờ nhà đất, bất động sản, giấy tờ chứng nhận chủ sở hữu hoặc góp vốn cổ phần (nếu có);

Giấy tờ chuyến đi

  • Xác nhận Đặt phòng khách sạn;
  • Xác nhận Booking vé máy bay khứ hồi;
  • Lịch trình du lịch Mexico;

Hồ sơ công việc

- Nếu là cán bộ/nhân viên:

  • Hợp đồng lao động/ Quyết định bổ nhiệm/ tuyển dụng/ Giấy xác nhận từ phía công ty ;
  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty;

Hồ sơ công việc

- Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp:

  • Đăng ký kinh doanh;

Hồ sơ công việc

- Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sổ hưu trí/ Quyết định nghỉ hưu/ Sổ lĩnh lương hưu;

Hồ sơ công việc

- Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Đơn xin nghỉ phép có xác nhận của nhà trường;
  • Giấy tờ chứng minh có khoản thu hoặc học bổng với mức trung bình hàng tháng là 8.000 peso Mexico (hoặc số tiền tương đương với bất cứ ngoại tệ nào)

Quy trình xin cấp visa đi Mexico

Nếu bạn chưa lên cho mình được một kế hoạch về việc xin visa thì hãy tham khảo quy trình dưới đây để xin cấp visa được thuận lợi nhé.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ mà Đại sứ quán Mexico yêu cầu (như checklist ở trên). Bạn nên có sự đầu tư tỉ mỉ về thời gian cũng như công sức cho khâu chuẩn bị này vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả visa của bạn.

Bước 2: Đặt lịch hẹn & nộp hồ sơ

Sau khi đã đặt và có lịch hẹn nộp hồ sơ giấy tờ, bạn mang hồ sơ đến Hà Nội hoặc Thành phố Hồ Chí Minh để nộp hồ sơ của mình. Khi đi nộp hồ sơ sẽ có một vài thủ tục vì vậy tốt nhất bạn nên trực tiếp đi nhé.

Bước 3: Chờ & nhận kết quả.

Thời gian xét duyệt thông thường với một bộ hồ sơ là 10 ngày, nhưng nếu có vấn đề về hồ sơ hoặc thời điểm bạn xét nộp visa là mùa du lịch thì thời gian xét duyệt visa có thể dài hơn bình thường một chút đấy nhé.

Địa điểm tiếp nhận hồ sơ

Bạn có thể nộp hồ sơ tại các địa điểm sau:

         Đại sứ quán Mexico tại Hà Nội:

Địa chỉ: 69B Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội, Việt Nam

Phone: (84-24) 3847-0948

Email: embvietnam@sre.gob.mx

         Tổng Lãnh sự quán Mexico tại TPHCM:

Địa chỉ: 11 đường Trà Khúc, Phường 2, Quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam.

Phone: 028-38489734 / 028-38441798

Lưu ý: Miền Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Hà Nội, miền Nam sẽ nộp tại TP. Hồ Chí Minh. Thời gian làm việc từ thứ hai đến thứ sáu từ 9:00 đến 17:00.

Một số lưu ý khi xin cấp visa đi Mexico

         Thời gian tiếp nhận hồ sơ xin Visa của bộ phận Lãnh sự là thứ hai và thứ tư từ 9:30 đến 12:00

         Thời hạn của visa đi Mexico là 6 tháng, được phép nhập cảnh nhiều lần.

         Lệ phí xin cấp visa đi Mexico là 36 USD, xét duyệt trong thời gian khaongr 10 ngày.

         Nếu như bạn đã có visa ở các nước như Nhật Bản, Mỹ , Anh, Canada thì sẽ được miễn thị thực visa vào Mexico trong 6 tháng. Ngoài ra những người có thẻ APEC cũng sẽ được miễn visa vào Mexico.

         Mức phí xin visa đi Mexico hiện nay là khoảng 36 USD. Số tiền này sẽ không được trả lại nếu như bạn không may bị từ chối cấp visa.

         Tất cả các nội dung được trình bày trong các loại giấy tờ phải chính xác, trung thực, mạch lạc và rõ ràng.

         Công dân Miền Bắc sẽ nộp hồ sơ tại Đại sứ quán tại Hà Nội, công dân Miền Nam sẽ nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Tp Hồ Chí Minh.

Call Now Button