Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Làm việc tại xứ sở “Cờ Hoa" là ước mơ của rất nhiều lao động Việt Nam. Tuy nhiên, việc xin Visa làm việc ngắn hạn tại Mỹ cực kỳ khó khắn. Với năng lực và kinh nghiệm của mình, VisaF sẽ làm hết sức mình để đảm bảo tỷ lệ đậu Visa của khách hàng là cao nhất.

Visa làm việc ngắn hạn tại Mỹ

Visa làm việc ngắn hạn tại Mỹ

Theo luật di trú Mỹ, nếu người nước ngoài muốn làm việc tạm thời tại Mỹ với tư cách không định cư phải xin visa tương ứng với từng loại hình công việc. Hầu hết các loại lao động ngắn hạn đều yêu cầu chủ lao động hoặc người đại diện phải nộp bảo lãnh, bảo lãnh này phải được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS) chấp thuận tại Hoa Kỳ trước khi bạn có thể xin Visa làm việc Mỹ.

Các loại visa làm việc tại Mỹ

Visa H – 1B: dành cho đương đơn đến Mỹ làm công việc theo chuyên môn.

Visa H – 2A: dành cho đương đơn đến Mỹ làm các công việc lao động liên quan đến nông nghiệp.

Visa H – 2B: dành cho nhân viên lành nghề hoặc lao động phổ thông.

Visa H – 3: dành cho đương đơn đến Mỹ để nhận khóa đào tạo của chủ lao động trong bất kì lĩnh vực chuyên môn nào.

Visa H – 4: dành cho vợ/ chồng, con cái (dưới 21 tuổi, chưa kết hôn) đi cùng đương đơn có visa H hợp lệ chính.

Visa L – 1: dành cho những nhà quản lý, nhân viên của công ty quốc tế được luân chuyển tạm thời đến văn phòng, chi nhánh hoặc công ty con của cùng một công ty được đặt tại Mỹ.

Visa L -2: dành cho vợ/chồng, con cái (dưới 21 tuổi, chưa kết hôn) đi cùng đương đơn có visa L hợp lệ chính.

Visa O-1: dành cho các cá nhân có khả năng hoặc thành tích đặc biệt trong các lĩnh vực như nghệ thuật, khoa học, thể thao, giáo dục, kinh doanh và giải trí.

Visa O-2: dành cho người lao động đi cùng với người giữ visa O-1 cho một sự kiện việc làm cụ thể nào đó.

Visa P: dành cho vận động viên, giới giải trí, nghệ sĩ và nhân viên hỗ trợ cần thiết đến Mỹ để làm việc.

Visa Q: dành cho đương đơn đến Mỹ để tham gia chương trình giao lưu văn hóa quốc tế.

Visa J: dành cho đương đơn đến Mỹ theo chương trình chính thức được tổ chức giáo dục hoặc tổ chức phi lợi nhuận phê chuẩn và bảo trợ.

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

“Cũng nhờ các anh chị ở visaF xin visa Mỹ cho tôi cách đây 4 năm mà bây giờ tôi đã là một chủ 1 tiệm Nail tại Texas, Mỹ. Tôi cũng cảm thấy biết ơn các anh chị đó đã giúp đỡ và bảo ban tôi từ ngày đầu đến văn phòng và giờ đây tại 1 nước cách xa nghìn cây số. Tôi vẫn thỉnh thoảng nhắn hỏi thăm các anh chị và hẹn anh chị một ngày không xa tại nơi đầu tiên tôi quyết định thay đổi. Cảm ơn visaF nhiều nhiều lắm!”

Anh Trung

( Visa Việc Làm Mỹ )

HỒ SƠ XIN VISA VIỆC LÀM TẠI MỸ

Hồ sơ cá nhân:

  • Tờ khai xin Visa theo mẫu DS-160 của ĐSQ Mỹ
  • Hộ chiếu: Còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, có ít nhất 02 trang trắng (Nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có)
  • 1 ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
  • Chứng minh nhân dân và Hộ khẩu (bản chính)
  • Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD
  • Tình trạng hôn nhân

Hồ sơ tài chính:

  • Sổ tiết kiệm cá nhân ( bản chính)
  • Giấy tờ sở hữu nhà, đất, giấy tờ sở hữu tài sản quan trọng khác ( bản chính)
  • Chứng nhận sở hữu cổ phần, cổ phiếu …nếu có ( bản chính)

Hồ sơ từ phía Mỹ:

  • Đơn I-129 được nộp bởi chủ thuê đối với visa H-1B
  • Thư mời công tác của cơ quan, công ty tại Mỹ đối với các diện visa L, visa O, visa P, visa Q

Hồ sơ công việc:

  • Bằng cấp, chứng chỉ trình độ chuyên môn đối với công việc của bạn
  • Các văn bản gốc do chủ lao động trước đây và hiện tại, trong đó mô tả chi tiết về vị trí và các dự án mà bạn đã thực hiện cùng với thời gian bạn đã làm việc với chủ lao động
  • Bảng lương từ cơ quan làm việc gần đây nhất
  • Tên và số điện thoại hiện tại của giám đốc nhân sự tại cơ quan làm việc hiện tại và trước đây

Hồ sơ của người phụ thuộc:

Người phụ thuộc của bạn nên mang theo tất cả giấy tờ bắt buộc đối với mọi Thị thực không định cư, cộng thêm:

  • Nếu vợ (chồng) đang ở Mỹ và làm việc theo diện H1-B, phiếu lương của họ trong năm dương lịch hiện tại và tờ khai thuế liên bang (Mẫu đơn IRS 1040 và W-2) cho tất cả những năm mà họ đã làm việc tại Hoa Kỳ theo diện H-1B
  • Giấy đăng ký kết hôn bản gốc (cho vợ/chồng của bạn) và/hoặc giấy khai sinh (cho con chưa kết hôn dưới 21 tuổi)
  • Thư của chủ lao động xác nhận việc bạn tiếp tục làm việc

CÁC BƯỚC XIN VISA VIỆC LÀM MỸ

1

Điền form DS160

Vào trang web https://ceac.state.gov/genniv/ để điền thông tin theo yêu cầu vào mẫu đơn DS-160.

2

Đóng lệ phí xin Visa

Sau khi hoàn tất thông tin trên đường link bạn phải nhanh chóng thanh toán phí visa việc làm Mỹ

3

Lên lịch hẹn với ĐSQ

Đăng nhập tài khoản đã đăng ký (kích hoạt sau 24h), chọn 1 ngày cụ thể để lên lịch đi phỏng vấn.

4

Phỏng vấn

Xin visa Mỹ đậu hay không quan trọng nhất là ở vòng này. Và tính hên xui nó cũng nằm ở đây.

Lệ phí xin visa việc làm Mỹ

Đương đơn xin các loại visa theo giấy phép làm việc của Bộ An ninh Nội địa phải nộp mức phí xét đơn là 190 USD.

Phí này áp dụng cho các loại visa sau: Visa H, Visa L, Visa O, Visa P, Visa Q, Visa R (công việc tôn giáo)

* Đại sứ quán và Tổng lãnh sự quán không thu phí bằng tiền Đồng Việt Nam.

Thời hạn của từng loại Visa Việc Làm

  • Visa H-1B: Tổng thời gian lưu trú được giới hạn trong 6 năm. Phê duyệt ban đầu là 3 năm, có thể được gia hạn cho sự gia tăng lên đến 3 năm.
  • Visa H-2A, Visa H-2B: không quá 3 năm
  • Visa H-3: tuỳ vào thời gian của khoá đào tạo
  • Visa J: 6 tháng – 5 năm
  • Visa L-1: không quá 3 năm
  • Visa P: khoảng 3 năm
  • Visa Q: không quá 15 tháng

Thời gian xét duyệt Visa

Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ có thể xử lý đơn xin Visa H, L, O, P hoặc Q trong tối đa 90 ngày trước ngày bắt đầu tình trạng công việc như được nêu trong I-797 của bạn. Tuy nhiên, khi thực hiện kế hoạch chuyến đi của bạn, xin lưu ý rằng do các quy định của Liên bang, bạn chỉ có thể sử dụng Visa để xin nhập cảnh vào Mỹ trong khoảng thời gian mười ngày trước khi bắt đầu thời gian của tình trạng đã được chấp thuận nêu trong I-797 của bạn.

Địa chỉ phỏng vấn Visa Mỹ

Tại Hà Nội:

Số 170 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Phone: (024) 3850-5000

Tại TP Hồ Chí Minh

Số 4 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Phone: (028) 3520-4200

Lưu ý:

Để đảm bảo tỷ lệ đậu Visa việc làm cao nhất, bạn nên chú ý thêm các mục sau:

– Tất cả những giấy tờ đi phỏng vấn phải là bản gốc hoặc văn bản chính quy có dấu đỏ công chứng của nhà nước Việt Nam.

– Mã số trong trang xác nhận DS 160 và tờ lịch hẹn phải trùng nhau về mã vạch

– Đến trước nơi phỏng vấn 10 phút so với giờ phỏng vấn để chuẩn bị xếp hàng

– Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, sạch đẹp ngăn nắp

– Sắp xếp hồ sơ theo thứ tự giữa các phần về cá nhân và tài chính của gia đình

– Tự tin trả lời đúng và trúng câu hỏi của ĐSQ khi phỏng vấn và tỏ ra tự nhiên trong suốt buổi phỏng vấn

– Buổi phỏng vấn sẽ diễn ra trong vòng 5 đến 10 phút vì vậy bạn phải trả lời to, rõ ràng, mạch lạc và dứt khoát câu trả lời của mình.

– Hiểu biết về kế hoạch, công việc tại Mỹ

– Bạn có thể trả lời bằng tiếng Việt trong trường hợp tiếng Anh của bạn không được tốt

THÔNG TIN VIỆC LÀM TẠI MỸ

Kinh nghiệm du lịch Mỹ 2019

Kinh nghiệm du lịch Mỹ 2019

Mỹ là một siêu cường quốc kinh tế của thế giới, Mỹ đứng đầu thế giới trên tất cả mọi…

Dự luật mới về cấp “thẻ xanh” nhập cư Mỹ 2019

Dự luật mới về cấp “thẻ xanh” nhập cư Mỹ 2019

Từ năm 2017, ông Donald Trump chính thức nhậm chức tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, từ đó…

Du lịch Mỹ: top 25 địa danh, thắng cảnh đẹp nổi tiếng

Du lịch Mỹ: top 25 địa danh, thắng cảnh đẹp nổi tiếng

Hoà Kỳ là miền đất hứa cho những ai đam mê, thích trải nghiệm và khám phá những nhiều mới…

Call Now Button