Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Visa du lịch Mỹ là loại visa tạm thời có giá trị trong vòng 1 năm đi lại nhiều lần dành cho công dân đi công tác, đi du lịch tự túc hoặc theo tour hoặc đi khám chữa bệnh. Visa du lịch Mỹ cho phép đương đơn được ở tối đa tại nước sở tại không quá 180 ngày khi nhập cảnh vào bất kỳ sân bay nào tại Mỹ.

Visa du lịch Mỹ thường được gọi tắt là visa B1/B2. Visa này không cho phép đương đơn được học tập và làm việc tại Mỹ trong khoảng thời gian đi du lịch. Visa du lịch Mỹ cũng sẽ yêu cầu phải đến đại sứ quán phỏng vấn để được cấp visa.

Visa du lịch Mỹ

Visa du lịch Mỹ

Trong đó:

– Visa B-1: công tác, du lịch hoặc chữa bệnh, tham dự hội nghị, hội thảo về khoa học, giáo dục hoặc kinh doanh …

– Visa B-2: dành cho mục đích giải trí gồm có: thăm bạn bè, họ hàng, du lịch hoặc điều trị y tế tại 1 bệnh viện và có tính đặc thù nhất định.

Điều kiện được cấp visa du lịch Mỹ

Cũng giống như các loại visa khác, với Visa du lịch Mỹ, đương đơn cũng phải chuẩn bị hồ sơ đầy đủ cho buổi phỏng vấn gồm có giấy tờ về tài chính, công việc, tài sản hoặc thư mời của 1 tổ chức bên Mỹ. Điều kiện để được cấp visa B1/B2 là bạn phải thuyết phục viên chức lãnh sự Mỹ rằng bạn hoàn toàn đáp ứng được điều kiện nhất định để được cấp visa và bạn không vi phạm vào điều luật 214(b) (bạn có ý định định cư thông qua loại visa này). Trong đó có một số giả định bạn phải chứng minh cho chuyến đi của mình như:

  • Mục đích của chuyến đi đến Hoa Kỳ là chuyến đi tạm thời, chẳng hạn như đi công tác, đi du lịch hoặc điều trị y tế
  • Thời gian lưu trú tại Hoa Kỳ là tạm thời và trong khoảng thời hạn nhất định
  • Chứng mình bạn đủ điều kiện về tài chính để có thể chi trả các chi phí khi bạn đến Mỹ
  • Bạn sẽ chứng minh với viên chức lãnh sự là bạn sẽ quay trở về sau khi kết thúc chuyến di bằng các ràng buộc cá nhân như: tài sản, con cái, công việc hoặc ràng buộc xã hội hoặc kinh tế.

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

“Ôi trước đây, cứ mỗi lần chuẩn bị hồ sơ cho nhân viên trong công ty đi công tác là lo ngay ngáy về việc tìm hiểu thủ tục, rồi chuẩn bị giấy tờ, vì đâu có phải ai cũng đi công tác cùng một nước đâu. Thế nhưng sau khi tìm và làm việc một vài lần với VISAF, công việc xin visa đi công tác cho mọi người trong công ty chẳng còn khó khăn với tôi chút nào.”

Mạnh Hùng

( Visa Du Lịch Mỹ )

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH MỸ

Hồ sơ cá nhân:

  • Tờ khai xin Visa theo mẫu DS-160 của ĐSQ Mỹ
  • Hộ chiếu: Còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, có ít nhất 02 trang trắng (Nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có)
  • 1 ảnh 5x5cm chụp trong vòng 6 tháng gần nhất
  • Chứng minh nhân dân và Hộ khẩu (bản chính)
  • Biên nhận thanh toán phí xử lý đơn xin visa 160 USD
  • Tình trạng hôn nhân

Hồ sơ tài chính:

  • Sổ tiết kiệm cá nhân ( bản chính)
  • Giấy tờ sở hữu nhà, đất, giấy tờ sở hữu tài sản quan trọng khác ( bản chính)
  • Chứng nhận sở hữu cổ phần, cổ phiếu …nếu có ( bản chính)

Hồ sơ, giấy tờ khác:

  • Lịch trình chi tiết của chuyến đi
  • Giấy đặt vé máy bay (không bắt buộc)
  • Giấy chứng nhận đã đặt khách sạn ở Mỹ

Hồ sơ công việc:

Nếu là chủ sở hữu doanh nghiệp

  • Giấy phép đăng ký kinh doanh
  • Biên lai nộp thuế 3 tháng gần nhất (nếu có)

Nếu là cán bộ, nhân viên

  • Hợp đồng lao động
  • Quyết định bổ nhiệm, quyết định tăng lương (nếu có)
  • Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất

Nếu là người đã nghỉ hưu

  • Sổ hưu và phiếu lĩnh lương hưu

Nếu là học sinh, sinh viên

  • Bảng kết quả học tập, bảng điểm và bằng cấp mới nhất
  • Đơn xin nghỉ học

CÁC BƯỚC XIN VISA DU LỊCH MỸ

1

Điền form DS160

Vào trang web https://ceac.state.gov/genniv/ để điền thông tin theo yêu cầu vào mẫu đơn DS-160.

2

Đóng lệ phí xin Visa

Sau khi hoàn tất thông tin trên đường link bạn phải nhanh chóng thanh toán phí visa Mỹ 160 USD

3

Lên lịch hẹn với ĐSQ

Đăng nhập tài khoản đã đăng ký (kích hoạt sau 24h), chọn 1 ngày cụ thể để lên lịch đi phỏng vấn.

4

Phỏng vấn

Xin visa Mỹ đậu hay không quan trọng nhất là ở vòng này. Và tính hên xui nó cũng nằm ở đây.

Lệ phí xin visa du lịch Mỹ

1. Phí visa DSQ: 160$ ( Không hoàn lại)

2. Phí dịch vụ tư vấn visa: 200$-500$ ( Tùy trường hợp hồ sơ đẹp hay xấu)

Thời hạn của Visa Du Lịch Mỹ

Thông thường, sau khi vượt qua được vòng phỏng vấn, và được cấp visa Mỹ thì lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam chưa quy định thời gian ở lại Mỹ của du khách cụ thể là bao lâu. Thời gian thông thường cho phép ở Mỹ khoảng từ 1-3 tháng. Vì vậy, sau khi kết thúc hành trình tour của công ty du lịch, quý khách có thể cân đối cân nhắc thời gian ở lại Mỹ phù hợp. Tuyệt đối du khách không được ở quá thời hạn cho phép, đồng thời lần đầu đến Mỹ bạn cũng chỉ nên ở khoảng 1 tháng để sau này làm thủ tục gia hạn visa du lịch Mỹ dễ dàng hơn.

Thời gian xét duyệt Visa

Thời gian xét duyệt Visa du lịch Mỹ tuỳ thuộc vào nhiều yếu tố, trung bình khoảng 10 ngày là bạn sẽ nhận được Visa.

Sau khi bạn hoàn tất hồ sơ xin visa du lịch Mỹ, khoảng 7 ngày sau bạn sẽ được gọi phỏng vấn.

Sau khi phỏng vấn visa du lịch Mỹ khoảng thời gian 3 ngày làm việc, bạn sẽ nhận được visa chuyển phát nhanh về tận nhà theo địa chỉ đăng ký với lãnh sự quán trong hồ sơ. Khi nhận visa bạn phải xuất trình thẻ căn cước hoặc chứng minh thư và số điện thoại đăng ký để nhận được visa.

Địa chỉ phỏng vấn visa du lịch Mỹ

Tại Hà Nội:

Số 170 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Phone: (024) 3850-5000

Tại TP Hồ Chí Minh

Số 4 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Phone: (028) 3520-4200

* Các đối tượng ở miền Bắc từ Đà Nẵng trở ra sẽ đến phỏng vấn tại Hà Nội, các đối tượng ở miền Nam từ Đà Nẵng trở vào sẽ đến phỏng vấn tại TP Hồ Chí Minh

Câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn

Phỏng vấn là bước cực kỳ quan trọng của cả quá trình xin Visa du lịch Mỹ.

  • Bạn đang làm gì ở Việt Nam? Bạn đang kinh doanh trong lĩnh vực gì ở Việt Nam?
  • Bạn đã đi du lịch trước đó bao giờ chưa? Bạn đã từng sống ở nước ngoài trước đây bao giờ chưa?
  • Bạn có người thân ruột thịt hoặc bạn bè bên Mỹ không?Bạn có bạn bè hoặc người quen nào ở Mỹ không?
  • Bạn dự định đi bao lâu? Hoặc chuyến đi của bạn kéo dài trong bao lâu?
  • Bạn sẽ ở khách sạn nào? Khách sạn đó năm ở thành phố, tiểu bang nào?
  • Bạn có đi cùng ai trong chuyến đi này không? Gia đình? Bạn bè? Người thân?
  • Ai hỗ trợ bạn hoàn thành hồ sơ và form visa này? Quan hệ như thế nào?

Lưu ý:

Để đảm bảo tỷ lệ đậu Visa du lịch cao nhất, bạn nên chú ý thêm các mục sau:

– Tất cả những giấy tờ đi phỏng vấn phải là bản gốc hoặc văn bản chính quy có dấu đỏ công chứng của nhà nước Việt Nam.

– Mã số trong trang xác nhận DS 160 và tờ lịch hẹn phải trùng nhau về mã vạch

– Đến trước nơi phỏng vấn 10 phút so với giờ phỏng vấn để chuẩn bị xếp hàng

– Ăn mặc gọn gàng, lịch sự, sạch đẹp ngăn nắp

– Sắp xếp hồ sơ theo thứ tự giữa các phần về cá nhân và tài chính của gia đình

– Tự tin trả lời đúng và trúng câu hỏi của DSQ khi phỏng vấn và tỏ ra tự nhiên trong suốt buổi phỏng vấn

– Buổi phỏng vấn sẽ diễn ra trong vòng 5 đến 10 phút vì vậy bạn phải trả lời to, rõ ràng, mạch lạc và dứt khoát câu trả lời của mình.

– Hiểu biết về chương trình, lịch trình đi lại, địa điểm bạn sẽ đi du lịch

– Bạn có thể trả lời bằng tiếng Việt trong trường hợp tiếng Anh của bạn không được tốt

THÔNG TIN DU LỊCH MỸ

Kinh nghiệm du lịch Mỹ 2019

Kinh nghiệm du lịch Mỹ 2019

Nội dung bài viếtĐiều kiện được cấp visa du lịch MỹTư vấn miễn phí thủ tục VisaMạnh HùngHỒ SƠ XIN…

Dự luật mới về cấp “thẻ xanh” nhập cư Mỹ 2019

Dự luật mới về cấp “thẻ xanh” nhập cư Mỹ 2019

Nội dung bài viếtĐiều kiện được cấp visa du lịch MỹTư vấn miễn phí thủ tục VisaMạnh HùngHỒ SƠ XIN…

Du lịch Mỹ: top 25 địa danh, thắng cảnh đẹp nổi tiếng

Du lịch Mỹ: top 25 địa danh, thắng cảnh đẹp nổi tiếng

Nội dung bài viếtĐiều kiện được cấp visa du lịch MỹTư vấn miễn phí thủ tục VisaMạnh HùngHỒ SƠ XIN…

Call Now Button