Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Visa định cư Mỹ là loại thẻ cho phép công dân nước ngoài sống và làm việc tại Mỹ. Người nhập cư sẽ trở thành thường trú nhân tại Mỹ và được cấp thẻ xanh nếu họ có thể chứng minh họ đủ điều kiện theo từng loại visa định cư nhất định.

Visa Định Cư tại Mỹ

Visa Định Cư tại Mỹ

Làm sao xin được Visa định cư Mỹ đã và đang là vấn đề mà nhiều người Việt có mong muốn định cư Mỹ rất quan tâm, vì thế cho nên trước khi tham gia bất cứ các chương trình định cư Mỹ nào thì mọi người đều phải chú ý đến các điều kiện xin visa được quy định trong luật di trú Mỹ mới nhất. VisaF tự hào nắm vững và hiểu rõ những kiến thức về lĩnh vực di trú Mỹ, sẽ giúp cho mọi người xin Visa định cư một cách dễ dàng hơn

Những loại Visa Định Cư Mỹ

Visa định cư Mỹ theo diện làm việc

  • Visa EB1: Dành cho người lao động động ưu tiên: người có khả năng đặc biệt trong các lĩnh vực; nhà nghiên cứu hoặc giáo sư xuất sắc; lãnh đạo, nhà quản lý đa quốc gia
  • Visa EB2: Dành cho người lao động có trình độ cao
  • Visa EB3: Dành cho người lao động lành nghề
  • Visa EB4: Dành cho các di dân đặc biệt, cụ thể là người làm việc tôn giáo

Visa định cư Mỹ theo diện đầu tư

  • Visa EB5: dành cho các nhà đầu tư nước ngoài có ý muốn đầu tư vào một dự án EB5 được cấp phép từ Sở di trú Mỹ (USCIS).

Visa định cư Mỹ theo diện dành cho thành viên trực hệ

  • Visa IR1/CR1: Vợ/chồng của công dân Mỹ
  • Visa IR2/CR2: Con đẻ hay con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ, chưa kết hôn, dưới 21 tuổi
  • Visa IR3: Con nuôi của công dân Mỹ
  • Visa IR4: Con nuôi của công dân Mỹ (được nhận nuôi ở Mỹ)
  • Visa IR5: Cha mẹ đẻ hay cha mẹ kế của công dân Mỹ
  • Visa K1: Hôn phu (thê) của công dân Mỹ
  • Visa K3: Vợ/chồng và con riêng của vợ/chồng công dân Mỹ

Visa định cư Mỹ theo diện thành viên gia đình

  • Visa F1: Con độc than của công dân Hoa Kỳ –
  • Visa F2A: Vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân
  • Visa V: Thị thực không di dân cho vợ/chồng và con độc thân dưới 21 tuổi của Thường Trú Nhân để đến Hoa Kỳ chờ giải quyết hồ sơ bảo lãnh di dân F2A
  • Visa F2B: Con độc thân trên 21 tuổi của Thường Trú Nhân
  • Visa F3: Con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ
  • Visa F4: Anh, chị, em của công dân Hoa Kỳ

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

"Tôi cảm thấy biết ơn các anh chị em ở bên dịch vụ visaF đã chỉ bảo, hướng dẫn cũng như chuẩn bị chu đáo cho tôi để có buổi phỏng vấn thành công ngoài sức tưởng tượng. Cảm ơn các anh/chị và các bạn visaF rất nhiều – hẹn gặp 1 ngày gần nhất. Love you all ^^"

Chị Hồng Anh

( Visa Định Cư Mỹ)

HỒ SƠ XIN VISA ĐỊNH CƯ TẠI MỸ

Hồ sơ đối với đương đơn:

  • Hộ chiếu (bản chính, có chữ ký), còn hiệu lực trên 6 tháng, có ít nhất 4 trang trống để dán visa
  • 2 tấm ảnh 5x5 cm, nền trắng, chụp chưa quá 6 tháng
  • Chứng minh nhân dân (bản sao), Sổ hộ khẩu (photo công chứng), Giấy khai sinh
  • Giấy chứng nhận kết hôn/ly hôn nếu có (bản sao)
  • Sơ yếu lý lịch (có xác nhận của địa phương)
  • Giấy tờ chứng minh mối quan hệ với người bảo lãnh
  • Giấy khám sức khoẻ (không quá 6 tháng)

Hồ sơ đối với người bảo lãnh:

  • Mẫu đơn bảo lãnh đi Mỹ thân nhân I-130
  • Mẫu đơn nhân thân G-325A
  • Bản sao quốc tịch/thường trú
  • Bản sao hộ chiếu
  • Bản sao giấy ly hôn/khai tử
  • Bản sao giấy chứng nhận kết hôn
  • 1 ảnh 5×5 nền trắng
  • Bản sao giấy đổi tên
  • Khai sinh của Người bảo lãnh

CÁC BƯỚC XIN VISA ĐỊNH CƯ MỸ

1

Nộp hồ sơ tại USCIS

USCIS (Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ) là cơ quan sẽ xử lý hồ sơ xin định cư khi bạn muốn nộp đơn và hồ sơ xin định cư Mỹ. Đây là cơ quan đầu tiên xét hồ sơ của bạn.

2

Xử lý hồ sơ tại NVC

Đơn bảo lãnh có thể được lưu giữ tại NVC trong vòng nhiều tháng hay nhiều năm tùy theo diện bảo lãnh và tùy theo quê hương của đương đơn xin thị thực.

3

Phỏng vấn

Đây là bước quan trọng trong quá trình xin visa định cư Mỹ. VisaF sẽ tư vấn giúp bạn phỏng vấn tốt và thuyết phục được Lãnh Sự phải cấp visa Mỹ cho bạn.

4

Chờ & nhận kết quả

Thông thường, bạn sẽ nhận được kết quả ngay sau khi phỏng vấn. Sau 3-5 ngày làm việc Visa định cư Mỹ sẽ được chuyển đến tận tay bạn.

Lệ phí xin Visa Định Cư Mỹ

Đương đơn nhập cư vào Mỹ theo diện thường trú hợp pháp sẽ phải trả 165 USD Lệ Phí Nhập Cư USCIS.

Ngoài ra, đương đơn cũng phải nộp mức phí xét đơn là 190 USD cho Đại Sứ Quán hoặc Lãnh Sự Quán

Thời gian xét duyệt Visa

Thời gian xét duyệt Hồ sơ sẽ tuỳ thuộc vào các diện visa định cư khác nhau. Bạn tham khảo: Quy trình xử lý hồ sơ Visa các diện bảo lãnh định cư Mỹ

Địa chỉ phỏng vấn Visa

Tại Hà Nội:

Số 170 Ngọc Khánh, Quận Ba Đình, Hà Nội

Phone: (024) 3850-5000

Tại TP Hồ Chí Minh

Số 4 Lê Duẩn, Phường Bến Nghé, Quận 1, Hồ Chí Minh

Phone: (028) 3520-4200

Một số câu hỏi Phỏng vấn thường gặp

Bạn nên tìm hiểu kỹ những câu hỏi mà viên chức phỏng vấn có thể hỏi. Ví dụ như:

  • Tên tuổi, địa chỉ? Nghề nghiệp hiện tại? Đi với ai?
  • Thu nhập bao nhiêu trong một tháng hoặc một năm?
  • Sang Mỹ dự định sẽ làm công việc gì?
  • Có người thân ở Mỹ không? Người thân ở Mỹ có quan hệ như thế nào? Ở đâu? Làm nghề gì?
  • Sẽ ở đâu, cùng với ai tại Hoa Kỳ?
  • Đã từng có ai bảo lãnh định cư trước đây chưa?
  • Những câu hỏi liên quan đến nhân thân khác như: vợ, các con,...
  • Nếu được trở thành công dân Mỹ, bạn có nhiệm vụ gì với đất nước?

LƯU Ý:

  • Nắm rõ các quy định, điều kiện của từng loại Visa định cư

Với mỗi một diện định cư thì loại Visa được cấp cũng sẽ khác nhau. Chính vì thế điều đầu tiên các cá nhân cần phải làm đó là tìm hiểu và nắm thật kỹ những quy định, điều khoản, điều kiện cả chung và riêng của từng chương trình định cư Mỹ.

  • Hồ sơ phải được chuẩn bị đầy đủ theo quy định

hông thường có khá nhiều bạn bối rối ở khâu hồ sơ này. Cách tốt nhất để tránh sai lầm đáng tiếc là hãy nhờ người tư vấn của bạn hướng dẫn thật kỹ về cách thức, quy trình làm hồ sơ.

  • Nắm rõ các mốc thời gian quan trọng

Tương ứng từng thời điểm, bạn sẽ phải chuẩn bị những công việc khác nhau. Vì thế hãy nắm thật kỹ và ghi nhớ tất cả các mốc thời gian trong quá trình xin Visa đi Mỹ.

  • Chuẩn bị thật kỹ cho buổi phỏng vấn xin Visa định cư Mỹ

Sau khi hồ sơ được xét duyệt thì bạn còn phải trải qua 1 buổi phỏng vấn với đại diện đến từ Mỹ. Đã có rất nhiều bạn thất bại trong buổi này và ra về trong sự tiếc nuối khôn cùng. Do đó hãy chuẩn bị thật chu đáo cả về kiến thức lẫn kỹ năng và thái độ để thể hiện mình một cách hoàn hảo nhất có thể.

THÔNG TIN ĐỊNH CƯ MỸ

Kinh nghiệm du lịch Mỹ 2019

Kinh nghiệm du lịch Mỹ 2019

Mỹ là một siêu cường quốc kinh tế của thế giới, Mỹ đứng đầu thế giới trên tất cả mọi…

Dự luật mới về cấp “thẻ xanh” nhập cư Mỹ 2019

Dự luật mới về cấp “thẻ xanh” nhập cư Mỹ 2019

Từ năm 2017, ông Donald Trump chính thức nhậm chức tổng thống của Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, từ đó…

Du lịch Mỹ: top 25 địa danh, thắng cảnh đẹp nổi tiếng

Du lịch Mỹ: top 25 địa danh, thắng cảnh đẹp nổi tiếng

Hoà Kỳ là miền đất hứa cho những ai đam mê, thích trải nghiệm và khám phá những nhiều mới…

Call Now Button