Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

HƯỚNG DẪN XIN VISA ĐI ANH

Anh quốc là một đất nước vô cùng xinh đẹp mà không ít người muốn được đặt chân đến đó dù chỉ một lần. Muốn đến Anh quốc ngoài tài chính, kinh phí, một cái cần thiết mà không thể không có đó chính là visa. Tuy nhiên, nước Anh lại là một trong số những nước mà việc cấp thị thực visa là rất khó khăn.

Bạn đang muốn đến nước hoa mỹ này nhưng lại không biết phải làm cách gì để xin được visa. Hãy để visaf đồng hành cùng bạn để bạn có được tấm visa cho những chuyến đi thật dễ dàng.

PHÂN LOẠI VISA ĐI ANH

Visa thăm thân

Loại visa này yêu cầu phải có giấy mời từ phía Anh quốc từ người bảo lãnh, người mời bạn sang Anh quốc thăm thân. Đối với loại visa này, bạn có thể kết hợp nó để đi du lịch

Xem thêm

Visa đi công tác

Là visa dành có đối tượng đi Anh với mục đích công tác. Nếu bạn muốn làm loại visa này mà không biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với visaf để được hỗ trợ sớm nhất.

Xem thêm

Visa du học

Đây là một đất nước có hệ thống giáo dục nằm trong top thế giới. Nếu bạn muốn là những du học sinh của đất nước này thì hãy nhanh chóng liên hệ với visaf để được hỗ trợ nhé.

Xem thêm

Visa định cư

Muốn xin được visa định cư bạn phải trải qua một quá trình khắt khe, thủ tục phức tạp. Chính vì vậy mà bạn cần phải có sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm như visaf.

Xem thêm

HỒ SƠ XIN CẤP VISA ĐI ANH

Hồ sơ nhân thân:

  • Đơn xin thị thực theo mẫu của Đại sứ quán Anh
  • Hộ chiếu: Còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, có ít nhất 02 trang trắng (nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có).
  • 01 ảnh 3,5×4,5cm phông trắng, chụp không quá 03 tháng
  • Hộ khẩu: Photo tất cả các trang, gồm cả trang trắng (Có công chứng, nộp kèm bản dịch tiếng Anh và bản chính để đối chiếu).
  • Chứng minh nhân dân: Photo 02 mặt, có công chứng.
  • Tình trạng hôn nhân: giấy kết hôn, giấy li hôn, chứng minh tình trạng độc thân,…

Hồ sơ tài chính:

  • Tài khoản ngân hàng
  • Sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, …
  • Sổ tiết kiệm (để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng)

Hồ sơ nghề nghiệp:

  • Nếu là nhân viên một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, sao kê lương, bảo hiểm y tế (nếu có), giấy xin nghỉ phép.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
  • Nếu là học sinh, sinh viên: Cần có giấy xác nhận đang học tại trường đó kèm theo giấy xin phép nghỉ học, quyết định nghỉ hè.
  • Nếu đã nghỉ hưu: cần cung cấp sổ hưu trí

Hồ sơ khác:

  • Giấy đặt vé máy bay: Thủ tục này không bắt buộc, tuy nhiên bạn cần phải nộp kèm để tăng thêm độ tin cậy
  • Giấy booking khách sạn: (Nếu bạn xin Visa Anh để thăm thân và lưu trú tại nhà người đó thì không cần phải có giấy này).

QUY TRÌNH XIN CẤP VISA ĐI ANH

1

Chuẩn bị hồ sơ

Bạn chuẩn bị bộ hồ sơ đầy đủ. Ngoại trừ hộ chiếu và các giấy tờ bản song ngữ, tất cả các giấy tờ còn lại đều phải dịch sang tiếng Anh và có dấu xác nhận.

2

Điền mẫu đơn xin visa và đặt lịch hẹn

Điền đầy đủ thông tin vào đơn trên website và đóng phí. Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh.

3

Nộp hồ sơ

Sau khi nộp hồ sơ và được tiếp nhận, bạn sẽ được yêu cầu lấy dấu vân tay và chụp hình. Nếu đạt yêu cầu, bạn sẽ nhận được phiếu hẹn kết quả.

4

Nhận kết quả visa

Kết quả sẽ được trả theo phương thức mà bạn chọn là trực tiếp hay qua đường bưa điện. Nếu lấy trực tiếp bạn nên mang theo giấy biên nhận đã được cấp.

ĐỊA ĐIỂM TIẾP NHẬN HỒ SƠ XIN CẤP VISA ĐI ANH

- Đại sứ quán Anh tại Hà Nội:

Central Building, 31 Hai Bà Trưng, Hàng Bài, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tổng Lãnh sự quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-Len tại TPHCM

Số 25 Đường Lê Duẩn, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

            Đại sứ quán Anh tại Hà Nội: thời gian nộp hồ sơ: Thứ 2- thứ 6, 8h30 – 11h30.

         Tổng Lãnh sự quán Liên hiệp Vương quốc Anh và Bắc Ai-Len tại TPHCM:  thời gian nộp hồ sơ: Thứ 2- thứ 6, 8h30 – 15h

MỘT SỐ CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI PHỎNG VẤN

1.     Thu nhập hàng tháng của gia đình bạn là bao nhiêu?

2.     Tại sao chọn Vương quốc Anh du lịch mà không chọn các quốc gia khác?

3.     Khi du học Anh, bạn sẽ sinh sống ở đâu?

4.     Hãy kể 3 thế mạnh/ điểm yếu hàng đầu của bạn là gì?

5.     Tại sao chúng tôi nên chấp nhận bạn?

6.     Bạn sẽ làm gì nếu tôi nói rằng thị thực của bạn đã bị từ chối?

7.     Làm sao bạn có thể chứng minh được bạn sẽ trở về Việt Nam? Bạn có kế hoạch gì khi học xong?

8.     Ai sẽ trang trải các chi phí học tập và sinh hoạt cho bạn?Bố mẹ bạn làm nghề gì? Thu nhập hàng tháng của bố mẹ bạn?

NHỮNG LƯU Ý KHI XIN CẤP VISA ĐI ANH

         Visa Anh được đánh giá là một trong những visa khó, sánh ngang với visa Mỹ, Úc và Canada. Về cơ bản visa Anh sẽ xét hồ sơ như visa Úc hay Canada, cho nên sự tỷ mỉ, cẩn thận và một bộ hồ sơ hợp lý là điều hết sức cần thiết.

            Tất cả giấy tờ hồ sơ phải được dịch song ngữ

            Vì đơn khai visa Anh khá dài, hoàn toàn bằng tiếng Anh và được điền trực tiếp trên mạng, bạn phải hoàn toàn khai chính xác và chân thật nhất, không được bỏ trống và khai man, chỉ một sơ xuất nhỏ bạn có thể bị đánh rớt vì Lãnh Sự Quán  tìm thấy sự không hợp lý của hồ sơ.

            Khi đi nộp hồ sơ bạn nhớ mang theo giấy xác nhận lịch hẹn vì nếu không có bạn sẽ phải quay về, và nếu không trở lại kịp thì bạn sẽ phải làm lại từ bước đặt lịch hẹn.

            Khi hộ chiếu của bạn hết hạn nhưng visa Anh còn hạn, bạn có thể sử dụng hộ chiếu mới và cũ để nhập cảnh vào Anh.

               Để tạo ấn tượng cho nhân viên phỏng vấn bạn nên trả lời một cách nhã nhặn, lịch sự nhưng cũng không cần quá mức trang trọng, đừng trang điểm quá  đậm hay ăn mặc luộm thuộm dù bạn được phỏng vấn qua skype hay phỏng vấn trực tiếp.

NHỮNG CÂU HỎI THƯỜNG GẶP KHI XIN VISA ĐI ANH

Trẻ em có cần phải đến tham dự lịch hẹn tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực VFS Global?

Mọi đương đơn xin thị thực đều phải có mặt tại trung tâm tiếp nhận hồ sơ:

Trẻ em dưới 5 tuổi cần có mặt để chụp ảnh nhưng không cần cung cấp dữ liệu vân tay.

Trẻ dưới 18 tuổi cần có phụ huynh hoặc người giám hộ hợp pháp đi kèm.

Tôi có cần đặt lịch hẹn trước khi đến nộp hồ sơ xin visa Anh hay không?

Có. Việc đặt lịch hẹn với Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh là điều kiện bắt buộc bạn phải thực hiện trước khi đến Trung tâm để nộp hồ sơ.

Tôi cần chuẩn bị hồ sơ gì để xin visa công tác Anh?

Bạn cần chuẩn bị: hồ sơ nhân thân, hồ sơ nghề nghiệp, hồ sơ tài chính và một số giấy tờ có liên quan, cần thiết cho việc xin visa của mình.

Tôi có được quyền đặt câu hỏi lại với ĐSQ không?

Có bạn nhé. Nó còn làm tăng khả năng đậu visa của bạn hơn.

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

THÔNG TIN VISA ANH QUỐC

Thủ tục xin visa Anh Quốc từ A-Z

Thủ tục xin visa Anh Quốc từ A-Z

Nội dung bài viếtHƯỚNG DẪN XIN VISA ĐI ANHPHÂN LOẠI VISA ĐI ANHVisa thăm thân AnhVisa công tác AnhVisa du…

Xem thêm
Cẩm nang xin visa Anh Quốc chi tiết

Cẩm nang xin visa Anh Quốc chi tiết

Nội dung bài viếtHƯỚNG DẪN XIN VISA ĐI ANHPHÂN LOẠI VISA ĐI ANHVisa thăm thân AnhVisa công tác AnhVisa du…

Xem thêm
Kinh nghiệm du lịch Anh quốc 2019

Kinh nghiệm du lịch Anh quốc 2019

Nội dung bài viếtHƯỚNG DẪN XIN VISA ĐI ANHPHÂN LOẠI VISA ĐI ANHVisa thăm thân AnhVisa công tác AnhVisa du…

Xem thêm
Call Now Button