Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Thủ tục xin visa Anh Quốc từ A-Z

August 19, 2019BY Visaf

Bên cạnh sự chuẩn bị về tài chính, sức khỏe thì visa cũng là một phần quan trọng quyết định việc bạn có nhập cư vào được Anh Quốc hay không. Visa Anh được đánh giá là rất khó xin, thủ tục rườm rà, hồ sơ khắt khe, quá trình xét duyệt nghiêm ngặt nên nhiều người đã gặp không ít khó khăn trong quá trình xin cấp visa đi Anh Quốc, thậm chí là bị từ chối cấp visa. Để giải tõa được những khó khăn, thắc mắc của nhiều người, visaf chia sẻ cho bạn bí quyết để xin được visa Anh Quốc dễ dàng như sau. Cùng tham khảo bài viết ngay sau đây nhé.

Phân loại visa đi Anh Quốc.

Việt Nam chúng ta đi Anh với các loại visa phổ biến sau:

            Visa thăm thân

Loại visa này yêu cầu phải có giấy mời từ phía Anh quốc từ người bảo lãnh, người mời bạn sang Anh quốc thăm thân. Đối với loại visa này, bạn có thể kết hợp nó để đi du lịch

            Visa đi công tác

Là visa dành có đối tượng đi Anh với mục đích công tác. Nếu bạn muốn làm loại visa này mà không biết bắt đầu từ đâu thì hãy liên hệ với visaf để được hỗ trợ sớm nhất.

            Visa du học

Đây là một đất nước có hệ thống giáo dục nằm trong top thế giới. Nếu bạn muốn là những du học sinh của đất nước này thì hãy nhanh chóng liên hệ với visaf để được hỗ trợ nhé.

            Visa định cư

Muốn xin được visa định cư bạn phải trải qua một quá trình khắt khe, thủ tục phức tạp. Chính vì vậy mà bạn cần phải có sự hỗ trợ của những người có kinh nghiệm như visaf.

Tùy thuộc vào mục đích nhập cảnh mà sẽ xin từng loại visa đi Anh sao cho tương ứng và phù hợp.

Hồ sơ xin cấp visa đi Anh

Mỗi loại visa sẽ có yêu cầu về giấy tờ, hồ sơ khác nhau, nhưng nhìn chung yêu cầu về hồ sơ xin visa đi Anh là như sau:

Hồ sơ nhân thân:

 • Đơn xin thị thực theo mẫu của Đại sứ quán Anh
 • Hộ chiếu: Còn thời hạn tối thiểu 06 tháng, có ít nhất 02 trang trắng (nộp kèm hộ chiếu cũ nếu có).
 • 01 ảnh 3,5×4,5cm phông trắng, chụp không quá 03 tháng
 • Hộ khẩu: Photo tất cả các trang, gồm cả trang trắng (Có công chứng, nộp kèm bản dịch tiếng Anh và bản chính để đối chiếu).
 • Chứng minh nhân dân: Photo 02 mặt, có công chứng.
 • Tình trạng hôn nhân: giấy kết hôn, giấy li hôn, chứng minh tình trạng độc thân,…

Hồ sơ tài chính:

 • Tài khoản ngân hàng
 • Sổ nhà đất, xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, …
 • Sổ tiết kiệm (để được thuận tiện nhất thì bạn cần có trong sổ tiết kiệm của mình khoảng 100 triệu, và đã gởi được ít nhất 03 tháng)

Hồ sơ nghề nghiệp:

 • Nếu là nhân viên một công ty: Cần cung cấp hợp đồng lao động, sao kê lương, bảo hiểm y tế (nếu có), giấy xin nghỉ phép.
 • Nếu là chủ doanh nghiệp: Giấy phép kinh doanh, sao kê thuế 03 tháng gần nhất.
 • Nếu là học sinh, sinh viên: Cần có giấy xác nhận đang học tại trường đó kèm theo giấy xin phép nghỉ học, quyết định nghỉ hè.
 • Nếu đã nghỉ hưu: cần cung cấp sổ hưu trí

Hồ sơ khác:

 • Giấy đặt vé máy bay: Thủ tục này không bắt buộc, tuy nhiên bạn cần phải nộp kèm để tăng thêm độ tin cậy
 • Giấy booking khách sạn: (Nếu bạn xin Visa Anh để thăm thân và lưu trú tại nhà người đó thì không cần phải có giấy này).

Địa điểm nộp hồ sơ

Địa điểm nộp hồ sơ cũng là địa điểm mà bạn sẽ nhận kết quả visa của mình. Thay vì một số quốc gia chỉ có 2 địa điểm nộp hồ sơ là tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh thì trung tâm tiếp nhận thị thực Anh Quốc lại có thêm một địa điểm tiếp nhận tại Đà Nẵng.  Địa chỉ tiếp nhận hồ sơ cụ thể như sau:

         Tại Hà Nội: G04, tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa

         Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu

         Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1

Một số lưu ý về visa đi Anh

            Thời hạn của visa đi Anh: Theo quy định của chính phủ Anh về vấn đề cấp visa du lịch Anh thì kể từ ngày được cấp, visa Anh sẽ có hiệu lực trong vòng khoảng từ 90 ngày (03 tháng) và thời gian lưu trú tối đa không quá 01 tháng (30 ngày).

+ Tuy nhiên, thời gian lưu trú tối đa sẽ được quyết định bởi được quyết định bởi nhân viên hải quan lúc bạn nhập cảnh vào sân bay Anh Quốc. Thời gian tối đa thường là 30 ngày tuy nhiên họ có thể có quyền cho phép bạn lưu trú khoảng từ 3, 5 hay 7 ngày tùy theo trường hợp cụ thể, và tuỳ theo mục đích và giấy tờ của bạn. Và họ cũng có quyền từ chối nhập cảnh nếu phát hiện bạn có biểu hiện vào Anh sai với mục đích ban đầu và muốn cư trú bất hợp pháp ở đây.

            Lệ phí xét cấp visa đi Anh Quốc tùy thuộc và số lần nhập cảnh vào nước Anh của bạn, cụ thể:

+ Phí ra vào (1 lần hoặc nhiều lần) trong thời gian dưới 6 tháng: 2.660.000VND

+ Phí ra vào nhiều lần trong thời gian 1-2 năm: 9.275.000 VND.

+ Phí vào nhiều lần trong thời gian 5 năm: 17.010.000 VND.

+ Phívào nhiều lần trong thời gian 10 năm: 24.570.000 VND.

            Khoảng thời gian làm visa đi Anh tính từ lúc Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ cho đến khi có kết quả xét duyệt thường kéo dài khoảng 7 ngày làm việc ( không tính thứ 7 và chủ nhật). Riêng vào các tháng cao điểm trong mùa du lịch thì việc xét duyệt hồ sơ còn có thể kéo dài hơn 8-10 ngày làm việc do lượng hồ sơ nộp vào khá nhiều.

            Trong quá trình phỏng vấn, nếu bạn không  nghe hoặc không hiểu câu hỏi, bạn có thể hỏi lại một cách tế nhị, không nên cố gắng trả lời câu hỏi trong khi không hiểu, dẫn đến trả lời sai câu hỏi.

Call Now Button