Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Hàn Quốc là một trong những đất nước xinh đẹp có nền kinh tế phát triển hàng đầu ở Khu Vực châu Á. Với nhu cầu cao về lao động, lượng lao động xuất khẩu sang Hàn Quốc làm việc ngày càng tăng. Để được sang Hàn Quốc làm việc một cách chính thức và hợp pháp bạn cần có visa lao động Hàn Quốc.

Visa Lao Động Hàn Quốc

Xin Visa Lao Động Hàn Quốc tại VisaF

Điều kiện để xin Visa Lao Động

Muốn xin Visa đi lao động tại Hàn Quốc, lao động phải đáp ứng những điều kiện sau đây:

– Lao động có độ tuổi từ 18 tuổi đến dưới 39 tuổi. Tuỳ thuộc vào từng loại visa lao động cụ thể lại có yêu cầu về độ tuổi khác nhau.

– Tốt nghiệp THCS, THPT, Trung cấp, Cao đẳng tùy thuộc vào tính chất từng công việc và yêu cầu của các công ty.

–  Lao động có điều kiện sức khỏe tốt: Đã được kiểm tra và kết luận đủ sức khoẻ theo quy định tại Thông tư liên tịch số 10 ngày 16/12/2004 của Bộ Y tế, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội, Bộ Tài chính.

–  Người lao động không không được có tiền án, tiền sự

–  Người lao động không thuộc diện bị cấm nhập cảnh Hàn Quốc

–  Người lao động không thuộc diện bị cấm xuất cảnh Việt Nam

Tuỳ thuộc vào từng loại visa lao động cụ thể sẽ có thêm những yêu cầu bổ sung khác.

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

"Tôi thấy bên VisaF dịch vụ nhanh chóng, chính xác và đúng hẹn. Mọi người thì thân thiện, hòa đồng và rất gần gũi. Cảm ơn các bạn bên VisaF đã cho tôi cơ hội được làm việc tại xứ sở kim chi Hàn Quốc. Cảm ơn VisaF!"

Chị Thuỷ

( Visa Lao Động Hàn Quốc)

Các loại Visa Lao Động Hàn Quốc

Visa lao động Hàn quốc được chia thành 10 loại khác nhau:

Visa E-1 (Visa Giáo sư): Loại visa này được cấp cho lao động kĩ thuật, có bằng cấp chuyên môn, lao động có tay nghề cao. Thời hạn visa E1 là 5 năm.

Visa E-2 (Visa Giảng viên ngoại ngữ): được cấp cho những công dân ở một số quốc gia đến Hàn Quốc làm giáo viên dạy tiếng Anh. Thời hạn visa giảng viên ngoại ngữ là 13 tháng.

Visa E-3 (Visa Nghiên cứu): là loại visa dành cho những người có dự định đến Hàn Quốc làm các hoạt động nghiên cứu ở các viện nghiên cứu hoặc các trường đại học.

Visa E-4 (Visa Hỗ trợ Kỹ thuật): Visa E4 tương tự như visa E3.

Visa E-5 (Visa Chuyên gia): được cấp cho những người làm việc trong các lĩnh vực chuyên nghiệp như: phi công, bác sĩ, nhân viên y tế…

Visa E-6 (Visa Nghệ thuật/Giải trí): được cấp cho những người muốn làm việc tại Hàn Quốc trong lĩnh vực nghệ thuật, giải trí.

Visa E-7 (Visa Kỹ sư chuyên nghành): được cấp cho lao động kĩ thuật, có bằng cấp chuyên môn, lao động có tay nghề cao, có bằng trung cấp kĩ thuật trở lên, có kinh nghiệm làm việc với chuyên ngành đã học 3 năm trở lên.

Visa E-9 (Visa Lao động phổ thông): dành cho những lao động có trình độ phổ thông làm việc tại Hàn Quốc.

Visa E-10 (Visa Lao động trên tàu thuyền): được cấp cho những người đi lao động trên tàu thuyền tại Hàn Quốc.

Visa H-1 (Visa Lao động ngày lễ): được cấp cho công dân một số quốc gia được phép đến Hàn Quốc làm việc trong kì nghỉ lễ. Thời hạn đối với visa H1 là 1 năm.

Hồ sơ xin Visa Lao Động Hàn Quốc

Để xin visa lao động Hàn Quốc bạn cần chuẩn bị các loại giấy tờ sau:

  • Sơ yếu lý lịch: 2 bản có điền thông tin đầy đủ thông tin cá nhân,họ tên người thân trong gia đình…quá trình học tập, quá trình công tác
  • Hộ chiếu
  • Sổ hộ khẩu
  • Chứng minh nhân dân
  • 2 ảnh 4×6 được chụp trong vòng 6 tháng
  • Bằng cấp tốt nghiệp và chứng chỉ các loại
  • Xác nhận nhân sư: để làm giấy xác nhận nhân sự, người lao động đến UBND Xã, phường nơi lao động cư trú gặp trưởng hoặc phó công an để xin
  • Đơn xin visa: Mẫu đơn tự nguyện đã được công ty chuẩn bị sẵn Form nhập học, yêu cầu các học viên ghi đầy đủ, chính xác các thông tin và kí vào đơn và nộp lại cho công ty
  • Thư giới thiệu việc làm của người đứng đầu cơ quan quản lý hoặc giấy tờ có thể chứng minh tính chất cần thiết của công việc

Ngoài ra tuỳ thuộc vào từng loại visa lao động cụ thể bạn sẽ được yêu cầu cung cấp thêm các loại giấy tờ bổ sung.

QUY TRÌNH XIN VISA LAO ĐỘNG HÀN QUỐC

1

Chuẩn bị hồ sơ

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng các giấy tờ cần thiết trước khi đến xin Visa ở Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

2

Dịch thuật hồ sơ

Dịch tất cả giấy tờ sang tiếng Anh (trừ các giấy tờ song ngữ Anh Việt), các bản dịch thuật công chứng phải có dấu của Sở Tư Pháp.

3

Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ visa Hàn Quốc tại Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh.

4

Chờ & nhận kết quả

Tuỳ thuộc vào hồ sơ của bạn, loại visa và thời điểm xét duyệt hồ sơ, bạn sẽ nhận được Visa lao động Hàn Quốc sớm hay muộn.

Thời hạn Visa

Thời hạn của visa lao động Hàn Quốc là từ 1 năm đến 5 năm tuỳ loại visa cụ thể.

Lệ phí làm Visa

Các lệ phí bao gồm:

  • Nhập cảnh một lần dưới 3 tháng : 30 USD
  • Nhập cảnh một lần trên 3 tháng : 50 USD
  • Nhập cảnh 2 lần liên tiếp trong vòng 6 tháng: 60USD
  • Nhập cảnh nhiều lần : 80 USD

Thời gian xét duyệt Visa

Thời gian xét duyệt hồ sơ Visa lao động Hàn Quốc tính từ lúc Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ cho đến khi có kết quả xét duyệt thường kéo dài khoảng 7 ngày làm việc ( không tính thứ 7 và chủ nhật). Riêng vào các tháng cao điểm nhiều hồ sơ thì việc xét duyệt hồ sơ còn có thể kéo dài hơn 8-10 ngày làm việc.

Nộp hồ sơ làm visa lao động Hàn Quốc ở đâu?

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ lãnh sự, công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc

Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: (+84) 24-3771-0404 (visa: bấm phím 715)

Tại TP. Hồ Chí Minh: Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc

107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Phone: (+84) 28-3824-8531~4

THÔNG TIN VIỆC LÀM HÀN QUỐC

Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm cho người Việt có sổ tạm trú

Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm cho người Việt có sổ tạm trú

Ngày 3/12/2018 Hàn Quốc đã đưa ra thông báo quyết định cấp visa 5 năm Hàn Quốc cho công dân…

Top 20 địa điểm du lịch đẹp nhất Hàn Quốc

Top 20 địa điểm du lịch đẹp nhất Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp với sự phát triển đa dạng trên tất cả mọi lĩnh vực…

Nghìn người xếp hàng từ 3h sáng xin visa Hàn Quốc

Nghìn người xếp hàng từ 3h sáng xin visa Hàn Quốc

Người dân đổ đến lãnh sự quán Hàn Quốc sau khi nước này nới lỏng chính sách cấp visa Hàn…

Call Now Button