Xin chào bạn tới Visaf

0963.19.29.68

Business Phone

+ 61 32 8376 6284

Contact time

Mon-Sat: 9.00-18.00

Mail Us

info@visahub.com

Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm cho người Việt có sổ tạm trú

June 10, 2019BY Visaf

Ngày 3/12/2018 Hàn Quốc đã đưa ra thông báo quyết định cấp visa 5 năm Hàn Quốc cho công dân Việt Nam. Trong đó, công dân có hộ khẩu thường trú tại  3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh sẽ là những thành phố mà Hàn Quốc trực tiếp cấp visa. Cùng với đó, Hàn Quốc cũng ra quyết định sẽ cấp visa cho những người không phải thuộc 3 thành phố trên nhưng có sổ tạm trú trong một thời gian tại 3 thành phố trên.

Theo thông tin mới nhất, ngày 10/06/2019 Hàn Quốc đã ra quyết định mới đối với việc cấp visa 5 năm Hàn Quốc. Hàn Quốc đã từ chối cấp visa 5 năm cho những người có sổ tạm trú, là người có hộ khẩu thường trú không thuộc 3 thành phố là Hà Nội, Đà Nẵng và TP Hồ Chí Minh – Thông cáo của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam ngày 10/06/2019 cho biết.

Nguyên nhân ngừng cấp visa 5 năm cho người có sổ tạm trú

Sự thay đổi đột ngột này đã tác động mạnh mẽ đến công dân Việt Nam. Được biết nguyên nhân đẫn đến sự thay đổi này là do việc làm giả sổ tạm trú và cư trú bất hợp pháp của công dân Việt Nam tại Hàn Quốc ngày càng tăng mạnh. Bên cạnh đó, việc ĐSQ quá tải khi nhận hồ sơ xin cấp visa 5 năm cũng là một nguyên nhân dẫn đến việc ngừng cấp visa có hiệu lực 5 năm.

Hàng nghìn người chờ để cấp số thứ tự xin visa 5 năm

Hàng nghìn người chờ để cấp số thứ tự xin visa 5 năm

Mỗi ngày, ĐSQ ước tính phát ra trung bình 300 số nhận xét duyệt hồ sơ. Tuy nhiên, trên thực tế con số chờ để nhận số và nộp hồ sơ không dừng lại ở đó mà tăng vọt lên không ngừng. Đặc biệt, đầu tháng 04/2019 vừa qua, khi thông tin thay đổi chính sách cấp visa 5 năm được rò rỉ ra bên ngoài thì con số xin cấp visa diện 5 năm đã vượt ngưỡng gấp 10 lần so với con số ước tính mỗi ngày của ĐSQ Hàn Quốc tại Việt Nam.

Phần lớn những người xin visa 5 năm là những người ở ngoại thành của 3 thành phố được trực tiếp cấp visa của ĐSQ Hàn Quốc. Đặc biệt, những công dân ở ngoại thành Hà Nội như: Chương Mỹ, Quốc Oai, Thạch Thất,…Bên cạnh đó, còn có các tỉnh thuộc khu vực miền trung như: Hà Tĩnh, Nghệ An, Thanh Hóa,…

Hiện tại, thông tin về việc cấp visa 5 năm cho người có hộ khẩu tạm  trú đã được ban hành và thực hiện, hy vọng qua bài viết này, visaf sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn đúng đắn khi quyết định làm visa Hàn Quốc, đặc biệt là visa thời hạn 5 năm Hàn Quốc.

Call Now Button