Xin chào bạn tới Visaf

0963.19.29.68

Business Phone

+ 61 32 8376 6284

Contact time

Mon-Sat: 9.00-18.00

Mail Us

info@visahub.com

Hàn Quốc chính thức thông báo cấp visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần cho công dân Việt Nam có hộ khẩu tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Việc này diễn ra sau khi Chính phủ Việt Nam miễn thị thực thời hạn 15 ngày cho công dân Hàn Quốc, trong bối cảnh quan hệ ngoại giao hai nước ngày càng tốt đẹp.

Visa Hàn Quốc 5 năm

Dịch vụ xin Visa Hàn Quốc 5 năm

Visa 5 năm Hàn Quốc tạo điều kiện thuận lợi hơn cho người Việt ở các thành phố lớn. Tuy nhiên, đây chỉ là chương trình thí điểm của Chính phủ Hàn Quốc. Nếu tỉ lệ cư trú bất hợp pháp vượt ngưỡng quy định của Hàn Quốc, họ sẽ dừng chương trình này lại.

Visa 5 năm Hàn Quốc là gì?

Visa 5 năm Hàn Quốc là loại visa cho phép nhập cảnh vào Hàn Quốc nhiều lần trong thời hạn 5 năm, và cho phép lưu trú liên tục tối đa 30 ngày. Điều này có nghĩa rằng trong suốt thời gian visa còn hiệu lực, bạn hoàn toàn có thể nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc mà không cần phải làm giấy tờ lại từ đầu.

Sau khi lưu trú hết 30 ngày, người có visa 5 năm bắt buộc phải xuất cảnh, nhưng có thể ngay lập tức nhập cảnh trở lại Hàn Quốc nếu muốn. Điều này rất thuận lợi cho những người có nhu cầu thăm thân, buôn bán hay đi công tác thường xuyên.

Visa này chỉ dành cho những đối tượng nhập cảnh Hàn Quốc với mục đích công tác, thương mại hoặc du lịch, không sử dụng cho mục đích đi làm việc.

Bên cạnh đó, những người ở các thành phố khác nếu muốn xin visa 5 năm như trên thì chỉ cần nhập cảnh Hàn Quốc ít nhất một vài lần bằng visa nhập cảnh một lần là có thể xin được với thủ tục tương tự, nhưng buộc phải chứng minh tài chính.

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

"Visa Hàn Quốc 5 năm chưa bao giờ dễ như hiện nay. Em cảm ơn các anh chị em bên VisaF đã cung cấp thông tin hữu ích lúc em chuẩn bị hồ sơ.Em đã lấy được visa rồi nhé. Thế là giờ em thoải mái đi Hàn Quốc mà không lo lắng về Visa nữa. Chúc các bác may mắn như em!"

Thanh Vy

( Visa Hàn Quốc 5 năm )

Những điều kiện để xin Visa Hàn Quốc 5 năm?

Bạn cần thoả mãn điều kiện sau để được cấp visa Hàn Quốc 5 năm nhiều lần:

– Công dân Việt Nam có hộ khẩu tại Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Đà Nẵng. Những người không phải là cư dân của ba thành phố nhưng đã sống và làm việc ở đó trong một thời gian dài, có sổ tạm trú cũng có thể được hưởng lợi từ chính sách visa mới của Hàn Quốc.

– Nếu bạn không có hộ khẩu (hoặc đăng ký tạm trú) thuộc một trong 03 thành phố được áp dụng quy định nới lỏng như trên thì điều kiện để xin được visa nhập cảnh nhiều lần vào Hàn Quốc là phải đi Hàn Quốc tối thiểu 04 lần trong vòng 02 năm, và phải chứng minh tài chính.

– Công dân Việt Nam có lý lịch tư pháp tốt, chưa có vi phạm pháp luật tại Việt Nam và Hàn Quốc.

– Công dân Việt Nam chưa từng đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc.

– Không cần có ưu tiên về nghề nghiệp

Hồ sơ xin Visa Hàn Quốc 5 năm

Bộ hồ sơ xin visa 5 năm cơ bản mà họ yêu cầu gồm có:

  • Đơn xin cấp Visa Hàn Quốc 5 năm theo mẫu.
  • 01 ảnh hộ chiếu nền trắng, size: 3.5×4.5cm
  • Hộ chiếu gốc và hộ chiếu photo (còn thời hạn ít nhất 6 tháng, còn ít nhất 2 trang trống).
  • Chứng minh nhân dân, thẻ căn cước gốc và bản sao.
  • Sổ hộ khẩu: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng tư pháp. Yêu cầu thời gian đăng ký thường trú ít nhất 1 năm trở lên.
  • Với công dân ngoại tỉnh cần sổ tạm trú: 01 bản gốc và 01 bản dịch thuật công chứng tư pháp. Yêu cầu thời gian đăng ký tạm trú từ 1 năm trở lên. Không chấp nhận giấy xác nhận tạm trú.
  • Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại VN (KTO) cũng lưu ý thêm tuy không phải chứng minh tài chính nhưng đối với một số đối tượng có thể yêu cầu chứng minh thêm nghề nghiệp, do đó KTO khuyên các cá nhân xin cấp visa nên chuẩn bị sẵn hồ sơ chứng minh nghề nghiệp.

Lệ phí & Thời gian xét duyệt Visa

– Chi phí xin Visa Hàn Quốc 5 năm (diện nhập cảnh nhiều lần) là 80 USD.

– Thời gian xét duyệt và cấp visa Hàn Quốc 5 năm: 8 -10 ngày làm việc ( không kể thứ 7, chủ nhật, ngày nhận hồ sơ và ngày nghỉ của đại sứ quán)

Nộp hồ sơ xin Visa 5 năm ở đâu?

Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc

Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: (+84) 24-3771-0404 (visa: bấm phím 715)

Tại TP. Hồ Chí Minh: Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc

107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Phone: (+84) 28-3824-8531~4

Những lưu ý khi xin visa Hàn Quốc 5 năm

– Không cần chứng minh tài chính, không cần book khách sạn, không cần mua vé máy bay, không cần lịch trình du lịch.

– Trường hợp người xin visa không có hộ khẩu thuộc 3 thành phố được thí điểm nhưng có sổ tạm trú thì vẫn có thể được xét duyệt. Tuy không phải chứng minh tài chính như một số đối tượng có thể được yêu cầu chứng minh thêm nghề nghiệp, do đó các cá nhân xin cấp visa nên chuẩn bị sẵn hồ sơ chứng minh nghề nghiệp.

– Trường hợp tách khẩu chưa đủ 12 tháng nhưng vẫn giữ nguyên địa chỉ như trên hộ khẩu cũ (trên 12 tháng) thì photo công chứng Tư Pháp cả sổ cũ và sổ mới kèm theo bản gốc của cả 2 sổ khi nộp hồ sơ là được.

– Thời gian xem xét và cấp visa có thể sẽ lâu hơn bình thường, có khi lên tới 2 tuần hoặc hơn vào những mùa cao điểm. Nên các bạn lưu ý nộp sớm để tránh bị lỡ kế hoạch chuyến đi.

CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

1. Công dân ngoại tỉnh tạm trú tại 03 thành phố này, hoặc có KT3 có được áp dụng chính sách này không?

– Công dân ngoại tỉnh tạm trú tại 3 thành phố này vẫn có cơ hội và lợi thế khi xin visa 5 năm này. Thời gian tạm trú tối thiểu phải 1 năm.

– Công dân khu vực KT3 cũng có thể xin được Visa Hàn Quốc 5 năm nếu hồ sơ tốt và phải chứng minh tài chính.

2. Đã đi Hàn Quốc rồi, bây giờ dùng Visa single cũ được không?

Không. Bạn phải xin Visa mới theo chính sách này để có visa Hàn Quốc 5 năm.

3. Kiểm tra kết quả xin visa Hàn Quốc ở đâu?

Kết quả xin visa sẽ được thông báo tại trang Korea Visa Portal của Cục QLXNC Hàn Quốc. Điền họ và tên (bằng tiếng Anh), số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh để xem kết quả.

4. Tại sao hồ sơ xin visa bị từ chối?

Có rất nhiều lý do để hồ sơ của bạn bị từ chối, như: hồ sơ chuẩn bị không trung thực, thông tin không đầy đủ, trùng tên với người bị cấm nhập cảnh vào Hàn Quốc, không trung thực khi phỏng vấn…

Nhưng không một ai có thể cho bạn biết chính xác lý do vì sao bạn bị từ chối, kể cả LSQ Hàn Quốc cũng không tiết lộ.

Vì thế, khi bạn bị từ chối visa Hàn Quốc, đừng cố gắng tìm hiểu lý do và cũng đừng vội vàng xin qua dịch vụ. Chờ đủ 03 tháng (riêng visa du học là 06 tháng) kể từ ngày bị từ chối, làm lại hồ sơ từ đầu, trung thực và cẩn thận để tự xin lại một lần nữa.

THÔNG TIN VỀ HÀN QUỐC

Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm cho người Việt có sổ tạm trú

Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm cho người Việt có sổ tạm trú

Ngày 3/12/2018 Hàn Quốc đã đưa ra thông báo quyết định cấp visa 5 năm Hàn Quốc cho công dân…

Top 20 địa điểm du lịch đẹp nhất Hàn Quốc

Top 20 địa điểm du lịch đẹp nhất Hàn Quốc

Hàn Quốc là một đất nước xinh đẹp với sự phát triển đa dạng trên tất cả mọi lĩnh vực…

Nghìn người xếp hàng từ 3h sáng xin visa Hàn Quốc

Nghìn người xếp hàng từ 3h sáng xin visa Hàn Quốc

Người dân đổ đến lãnh sự quán Hàn Quốc sau khi nước này nới lỏng chính sách cấp visa Hàn…

Call Now Button