Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Văn hóa Hàn Quốc là sự đan xen giữa hiện đại và cổ kính, mang đậm nét truyền thống Phương Đông. Vì vậy, Hàn Quốc luôn là l trong những điểm du lịch hấp dẫn được nhiều du khách Việt Nam lựa chọn. Và nhằm thu hút du khách nước ngoài đến du lịch, chính phủ Hàn Quốc đã nới lỏng đáng kể những quy định trong chính sách cấp visa cho nhiều quốc giá, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, để đảm bảo chắc chắn đậu Visa du lịch Hàn Quốc, VisaF sẽ nỗ lực nhất có thể để hỗ trợ, tư vấn giúp bạn có được tấm Visa nhanh chóng.

Visa Du Lịch Hàn Quốc

Visa Du Lịch Hàn Quốc

Phân loại Visa Du Lịch Hàn Quốc

Theo tiêu chí số lần nhập cảnh, Visa du lịch Hàn Quốc sẽ có 2 loại chính:

1. Single visa: Là loại visa chỉ cho phép nhập cảnh một lần duy nhất và có giá trị trong vòng 03 tháng, kể từ ngày phát hành. Nếu công dân muốn tiếp tục nhập cảnh sang Hàn Quốc thì bắt buộc xin một Visa khác mà không được sử dụng lại Visa trên mặc dù vẫn còn thời hạn sử dụng.

2. Multiple visa: Là loại visa cho phép nhập cảnh nhiều lần. Trường hợp trong thời hạn sử dụng, công dân Việt Nam đã đi Hàn Quốc và về nước, muốn tiếp tục sang Hàn Quốc nhưng trước đó đã được cấp loại Visa này thì công dân không phải xin một Visa khác nữa mà vẫn được sử dụng tiếp Visa đó.

Hiện nay, tiêu chí thông thường để cấp loại Visa này bao gồm:

  • Đã đi Hàn Quốc nhiều lần (ít nhất là trên 2 lần)
  • Công việc ổn định
  • Tài sản đang sở hữu (nhà đất, ôtô)
  • Ổn định tài chính (số dư trong sổ tiết kiệm tài khoản ngân hàng)

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

"Với sự tư vấn nhiệt tình của VisaF, sau 1 tháng mình đã xin thành công Visa Du Lịch Hàn Quốc loại Multiple Visa. Đây là loại Visa khá khó để xin, nhưng các bạn rất chuyện nghiệp và có kinh nghiệm. Cảm ơn các anh chị VisaF đã giúp mình có được kết quả như ý muốn."

Anh Tuấn

( Visa Du Lịch Hàn Quốc )

HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

Hồ sơ nhân thân

  • Hộ chiếu (còn hạn 6 tháng trở lên, còn trang trống) + hộ chiếu cũ (nếu có)
  • 2 ảnh 3,5x4,5cm, nền trắng, mới chụp không quá 6 tháng
  • Photo chứng minh thư nhân dân
  • Sao y sổ hộ khẩu
  • Sao y đăng ký kết hôn nếu đi cùng vợ/chồng
  • Bản sao giấy khai sinh của con (nếu đi cùng con và con chưa có Chứng minh thư)
  • Đơn xin cấp visa du lịch theo mẫu của ĐSQ: http://vnm-hanoi.mofa.go.kr/worldlanguage/asia/vnm-hanoi/visa/type/index.jsp

Hồ sơ chứng minh tài chính

  • Sổ tiết kiệm tối thiểu 5000 USD
  • Nếu là sổ tiết kiệm thời hạn 3 tháng thì phải gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 1 tháng và chưa hết hạn
  • Nếu là sổ tiết kiệm thời hạn 1 năm thì phải gửi trước thời điểm xin visa ít nhất 3 tháng và chưa hết hạn)
  • Xác nhận số dư tài khoản sổ tiết kiệm (bản gốc)
  • Giấy tờ nhà đất, ô tô (nếu có)
  • Giấy chứng nhận tham gia bảo hiểm xã hội cấp 3 tháng gần nhất (nếu có)
  • Miễn CMTC nếu đã từng nhập cảnh các nước OECD trong vòng 03 năm

Hồ sơ công việc

Nếu là cán bộ công nhân viên:

  • Hợp đồng lao động hoặc giấy bổ nhiệm chức vụ
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Đơn xin nghỉ phép

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y đăng ký kinh doanh
  • Bản gốc Giấy xác nhận nộp thuế 3 tháng gần nhất của công ty

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Photo Thẻ học sinh/sinh viên
  • Đơn xin nghỉ phép

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Sao y Sổ hưu trí

Giấy tờ chuyến đi

  • Xác nhận đặt vé máy bay
  • Xác nhận đặt phòng khách sạn
  • Lịch trình du lịch

QUY TRÌNH XIN VISA DU LỊCH HÀN QUỐC

1

Chuẩn bị hồ sơ

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng các giấy tờ cần thiết trước khi đến xin Visa ở Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

2

Dịch thuật hồ sơ

Dịch tất cả giấy tờ sang tiếng Anh (trừ các giấy tờ song ngữ Anh Việt), các bản dịch thuật công chứng phải có dấu của Sở Tư Pháp.

3

Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ visa Hàn Quốc tại Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh.

4

Chờ & nhận kết quả

Tuỳ thuộc vào hồ sơ của bạn, loại visa và thời điểm xét duyệt hồ sơ, bạn sẽ nhận được Visa lao động Hàn Quốc sớm hay muộn.

Thời hạn Visa Du Lịch Hàn Quốc

– Visa nhập cảnh 1 lần: Hiện nay công dân Việt Nam xin cấp thị thực nhập cảnh vào Hàn Quốc với mục đích du lịch sẽ được cấp loại visa có hiệu lực 03 tháng và có giá trị nhập cảnh 1 lần duy nhất. Thời gian lưu trú thì không quy định rõ ràng. Họ sẽ cấp visa có thời gian lưu lưu trú phù hợp với khoảng thời gian du lịch rơi vào khoảng từ 7 đến 30 ngày.

– Visa nhập cảnh nhiều lần: gồm 2 loại 05 năm và 10 năm. Trong đó: loại 05 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa 30 ngày, còn loại 10 năm cho phép lưu trú liên tục tối đa tới 90 ngày.

Lệ phí làm Visa Du Lịch Hàn Quốc

Lệ phí xin Visa du lịch Hàn Quốc là 20 USD (đối với diện nhập cảnh 1 lần duy nhất) và 80 USD ( đối với diện nhập cảnh nhiều lần).

Thời gian xét duyệt Visa

Thời gian làm visa đi Hàn Quốc tính từ lúc Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ cho đến khi có kết quả xét duyệt thường kéo dài khoảng 7 ngày làm việc ( không tính thứ 7 và chủ nhật). Riêng vào các tháng cao điểm trong mùa du lịch thì việc xét duyệt hồ sơ còn có thể kéo dài hơn 8-10 ngày làm việc do lượng hồ sơ nộp vào khá nhiều.

Nộp hồ sơ làm visa ở đâu?

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ lãnh sự, công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc

Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: (+84) 24-3771-0404 (visa: bấm phím 715)

Tại TP. Hồ Chí Minh: Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc

107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Phone: (+84) 28-3824-8531~4

Đối tượng nào được miễn visa Hàn Quốc?

Một số trường hợp hoàn toàn có thể đến Hàn Quốc du lịch mà không cần visa:

– Công dân của các nước đã ký thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh Hàn Quốc sẽ không cần phải cung cấp visa khi tới đây du lịch.

– Những hành khách tại Hàn Quốc đang chờ máy bay để chuyển tiếp đến các quốc gia khác cũng không cần phải làm visa ở đây.

– Công dân của các quốc gia có thỏa thuận miễn thị thực nhập cảnh cũng là đối tượng được miễn visa Hàn Quốc.

– Nếu bạn là người thường xuyên nhập cảnh tại Hàn Quốc, thì có thể bạn sẽ không cần phải làm visa khi tới đây. Vì Hàn Quốc có chính sách miễn visa cho những người thường xuyên đi du lịch hoặc công tác tại Hàn Quốc.

– Người đã được cấp phép miễn thị thực nhập cảnh sẽ không cần sử dụng visa khi tới Hàn Quốc.

– Khách du lịch đến từ Việt Nam hoặc các nước thuộc khu vực Đông Nam Á nhập cảnh để đến đảo jeju, quá cảnh tại sân bay Gimhae và Incheon cũng sẽ được miễn visa Hàn Quốc trong vòng 5 ngày.

– Người có thẻ thương mai du lịch APEC – APEC Business Travel Card cũng được miễn visa Hàn Quốc.

– Người có giấy phép tái nhập cảnh vào Hàn Quốc sẽ không phải sử dụng Visa Hàn Quốc.

Câu hỏi thường gặp về Visa Du Lịch Hàn Quốc

Tôi không muốn đi du lịch qua đại lý mà muốn tự túc cho chuyến đi, tôi phải xin visa loại nào?

Hàn Quốc cho phép đương đơn đi du lịch tự túc, do đó bạn có thể tự đến nộp visa mà không cần qua một kênh trung gian nào cả. Tuy nhiên việc tự nộp visa và quá trình tìm hiểu thủ tục có thể mất nhiều thời gian, khiến bạn cảm thấy khó khăn hoặc dễ từ bỏ. Bạn có thể nhờ qua Visana để tiết kiệm thời gian, được tư vấn hồ sơ và tăng cao khả năng đạt visa của bạn.

Xin visa du lịch Hàn Quốc cho sinh viên có khó không?

Nếu bạn là sinh viên và muốn xin visa du lịch Hàn Quốc, ngoài những giấy tờ cơ bản, bạn cần bổ sung những giấy tờ sau:

1. Giấy xác nhận là sinh viên/ học sinh hoặc copy thẻ sinh viên/ thẻ học sinh.

2. Trường hợp đương đơn nộp giấy tờ chứng minh tài chính của cha mẹ (đối tượng dưới 18 tuổi; sinh viên chưa chứng minh được tài chính) hoặc vợ/chồng thì phải nộp kèm thêm giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình, giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ kèm theo thư bảo lãnh của bố mẹ (có bản dịch tiếng Anh) + bản copy chứng minh thư của người bảo lãnh.

3. Giấy khai sinh/ hộ khẩu (dịch tiếng Anh công chứng) để chứng minh quan hệ với người bảo lãnh.

Kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc như thế nào?

Hiện nay, đương đơn xin visa Hàn Quốc có thể tra cứu kết quả visa Hàn Quốc online. Vui lòng làm theo 3 bước đơn giản sau đây để có thể kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc của mình. 
► Bước 1: Truy cập https://www.visa.go.kr/ (chọn ngôn ngữ English để chuyển sang tiếng Anh) 
► Bước 2: Chọn Check Application Status => Check Application Status & Print => chọn Diplomatic Office. 
► Bước 3: Điền thông tin và kiểm tra kết quả visa Hàn Quốc

  • Select: Passport No. (Chỉ kiểm tra được bằng Số hộ chiếu)
  • Điền thông tin Name in English (họ tên), Date of Birth (ngày sinh)

► Kết quả visa Hàn Quốc:

  • Under Review: Đại Sứ Quán đã nhận hồ sơ, đang xem xét
  • Approved: Hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn đã được duyệt
  • Denied/Returned: Hồ sơ xin visa Hàn Quốc của bạn đã bị từ chối

  
Để được tư vấn giúp tối ưu bộ hồ sơ xin visa Hàn Quốc, tăng tỷ lệ đậu lên tới 98,6%, bạn vui lòng liên hệ VisaF.

Điều kiện cho người Việt được miễn visa Hàn Quốc là gì?

Theo thông tin cập nhật, từ tháng 1/2011, công dân Việt Nam được miễn visa Hàn Quốc nếu đáp ứng được 03 điều kiện sau:

  1. Du khách Việt Nam đăng ký tour thông qua công ty du lịch được chính phủ Hàn Quốc cấp phép
  2. Khách du lịch Việt Nam phải có vé máy bay chặng đầu cuối là đảo Jeju. Nhưng có quá cảnh ở sân bay Incheon hoặc sân bay Gimpo
  3. Khách du lịch Việt Nam phải hoàn tất hành trình du lịch ở Jeju trước khi quá cảnh vào đất liền ở Incheon hoặc Seoul

Thời gian làm việc chi tiết của Đại Sứ Quán Hàn Quốc như thế nào để tôi có thể tự túc đi nộp visa?

Đại Sứ Quán mở cửa từ 9:00 sáng và đóng cửa vào 16:00 các ngày từ thứ 2 đến thứ 6.
Tuy nhiên bảo vệ của Đại Sứ Quán lại phát số nộp visa vào lúc 8:00 sáng nên nhiều đương đơn phải đến từ rất sớm mới có số để nộp do tình trạng quá đông đương đơn nộp trong 1 ngày. Đại Sứ Quán nhận hồ sơ vào buổi sáng và trả kết quả vào buổi chiều.

Chị gái tôi đang theo học bên Hàn Quốc, tôi muốn sang thăm và kết hợp đi chơi phải xin visa dạng nào và thủ tục ra sao?

Trường hợp của bạn thuộc visa thăm thân.
Bạn chỉ có thể sang thăm chị gái nếu như visa du học của chị gái bạn vẫn còn hiệu lực tối thiểu 3 tháng tính đến ngày bạn xuất cảnh khỏi Hàn Quốc.

Tôi đã một lần xin visa Hàn Quốc và bị yêu cầu phải làm lịch trình chi tiết, tuy nhiên Đại Sứ Quán không chấp nhận bản lịch trình bổ sung của tôi. Tôi phải làm thế nào?

Lịch trình nộp cho Đại Sứ Quán phải được viết bằng Tiếng Anh và có thông tin từng ngày, từng điểm đến cũng như liệt kê các khách sạn hay số điện thoại cần liên hệ khi cần ở tại đó.

Tôi chỉ đến đảo Jeju của Hàn Quốc, liệu có cần xin visa hay không?

Đến thời điểm hiện tại thì không cần, quý khách không được rời khỏi Hòn Đảo để di chuyển vào đất liền Hàn Quốc. Tuy nhiên chưa có chuyến bay thẳng từ Việt Nam đến đảo Jeju mà phải nối chuyến tại Thượng Hải.
 

Tôi muốn đi sang Hàn Quốc để làm phẫu thuật thẩm mỹ, vậy tôi phải xin visa dạng gì?

Quý khách có thể xin visa chữa bệnh. Phẫu thuật thẩm mỹ cũng được liệt trong dạng visa này. Vui lòng liên hệ với VisaF để được tư vấn hồ sơ chi tiết.

THÔNG TIN DU LỊCH HÀN QUỐC

Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm cho người Việt có sổ tạm trú

Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm cho người Việt có sổ tạm trú

Nội dung bài viếtPhân loại Visa Du Lịch Hàn QuốcTư vấn miễn phí thủ tục VisaAnh TuấnHỒ SƠ XIN VISA…

Top 20 địa điểm du lịch đẹp nhất Hàn Quốc

Top 20 địa điểm du lịch đẹp nhất Hàn Quốc

Nội dung bài viếtPhân loại Visa Du Lịch Hàn QuốcTư vấn miễn phí thủ tục VisaAnh TuấnHỒ SƠ XIN VISA…

Nghìn người xếp hàng từ 3h sáng xin visa Hàn Quốc

Nghìn người xếp hàng từ 3h sáng xin visa Hàn Quốc

Nội dung bài viếtPhân loại Visa Du Lịch Hàn QuốcTư vấn miễn phí thủ tục VisaAnh TuấnHỒ SƠ XIN VISA…

Call Now Button