Chào mừng các bạn đến với VisaF

Hotline

+84 963 192 968

Gọi Ngay
Giờ Làm Việc

T2-T7: 8.00-17.00

Hàn Quốc là nước có nền giáo dục xuất sắc trong khu vực châu Á cũng như luôn đứng top trong các nước có đầu tư cao về giáo dục. Do đó, có được tấm Visa du học Hàn Quốc là ước mơ của rất nhiều bạn học sinh, sinh viên Việt Nam với những cơ hội rộng mở cho tương lai sự nghiệp sau này.

Visa Du Học Hàn Quốc

Visa Du Học Hàn Quốc

Vậy thủ tục làm hồ sơ xin visa du học Hàn Quốc như thế nào để bạn nhập học thành công? VisaF, với 10 năm kinh nghiệm xử lý hồ sơ thủ tục visa Du học, với sự nhiệt thành của cả đội ngũ, sẽ là cầu nối giúp bạn xin được Visa Du Học nhanh chóng.

Các loại Visa Du Học Hàn Quốc

Hiện nay, Visa Du Học Hàn Quốc có 2 loại visa chính là Visa D2Visa D4. Trong đó:

– Visa D2 là loại visa cấp cho sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo hệ chính quy gồm Đại học, thạc sỹ, tiến sỹ, hoặc nghiên cứu sinh được đào tạo hợp pháp tại Hàn Quốc. Visa D2 được phân thành:

  • Visa D2-2: học đại học
  • Visa D2-3: học thạc sỹ
  • Visa D3-4: học tiến sỹ
  • Visa D3-5: visa nghiên cứu sinh
  • Visa D2-6: dành cho diện sinh viên trao đổi
  • Visa D2-8: du học ngắn hạn

Visa D4 là visa dành cho các sinh viên du học Hàn Quốc và tham gia các chương trình đào tạo tiếng Hàn, học các khóa học trung cấp, học nghề hay học cao đẳng, đại học tại các trường cao đẳng, đại học, học viện hợp pháp của chính phủ Hàn Quốc. Visa D4 được phân thành: 

  • Visa D4-1: là visa dành cho người du học tiếng Hàn
  • Visa D4-6: là visa du học nghề

Tư vấn miễn phí thủ tục Visa

Hoàn tất thông tin, bạn sẽ nhận được tư vấn miễn phí thủ tục Visa từ VisaF.

"Cũng nhờ các anh chị bên dịch vụ visaF ngày nào đã chắp cánh cho tôi được như ngày hôm nay. Thành quả của 2 năm phấn đấu của tôi tính đến thời điểm này cũng không thể nào không kể đến công sức của các anh chị visaF. Hẹn visaF một ngày tại quê hương Việt Nam thân yêu. Thanks for your support!"

Chị Huyền Hoà

( Visa Du Học Hàn Quốc )

HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC

1. Giấy tờ chung

  • Đơn xin visa bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn
  • Hộ chiếu (Hạn ít nhất còn 12 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ)
  • Ảnh hồ sơ chụp trên nền trắng, kích thước 3,5 cm x 4,5 cm được chụp trong vòng ba tháng gần nhất
  • Bản gốc giấy nhập học ( Là giấy nhập học của trường đã xin trước đó, được gửi về sau khi đã nộp học phí đầy đủ sang trường)
  • Bản sao giấy chứng minh nhân dân đã công chứng cùng bản gốc
  • Giấy khai sinh, hộ khẩu gia đình dịch bằng tiếng Anh hoặc tiếng Hàn đã công chứng
  • Sơ yếu lí lịch (Bản gốc và bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng)
  • Giấy khám sức khỏe
  • Bằng cấp, bảng điểm (bằng cấp 3, học bạ)
  • Mẫu đăng ký thông tin của người xin cấp visa du học

2. Hồ sơ người bảo lãnh

  • Các giấy tờ chứng minh quan hệ gia đình như: sổ hộ khẩu, giấy khai sinh… (bản dịch tiếng Anh có công chứng)
  • Giấy tờ chứng minh tài chính của bố mẹ như: chứng minh nghề nghiệp, xác nhận khả năng thu nhập hàng tháng… (bản dịch tiếng Anh có công chứng)
  • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (bả gốc và bản dịch tiếng Anh có công chứng)
  • Bản gốc và bản photo sổ tài khoản và bản gốc bằng tiếng Anh giấy xác nhận số dư tiền gửi do ngân hàng cấp gần nhất đến ngày nộp hồ sơ (chỉ thu bản xác nhận số dư tiền gửi được cấp trong vòng 10 ngày tính đến ngày nộp hồ sơ)
  • Trường hợp bố mẹ đã mất thì phải có các giấy tờ trên của Anh/chị ruột hoặc anh rể/chị dâu

3. Giấy tờ riêng xét theo từng trường hợp

a) Visa du học bậc cao đẳng hoặc đại học:

  • Bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3 (Bản gốc và bản dịch đã công chứng)
  • Kế hoạch học tập, tự giới thiệu bản thân tự viết bằng tiếng Anh hoặc Hàn

b) Visa du học Thạc sỹ/ Tiến sỹ/ Nghiên cứu:

  • Giấy chứng nhận học lực cao nhất, tối thiểu phải có bằng đại học (Bản gốc và bản sao công chứng)
  • Bảng điểm các kỳ đã học (dịch tiếng Anh/Hàn và có kèm bản gốc)
  • Giấy chứng nhận nghiên cứu (Đối với du học sinh để nghiên cứu)

c) Visa du học tiếng:

  • Hồ sơ giống như Visa du học bậc cao đẳng hoặc đại học
  • Giấy kế hoạch học tập do trường theo học tại Hàn Quốc gửi về (Bao gồm thời khóa biểu và thông tin về giảng viên…..)

d) Visa du học theo chương trình trao đổi:

  • Quyết định của trường đại học Việt Nam gửi đi du học
  • Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc giấyxác nhận là sinh viên của trường cử đi du học có đóng dấu
  • Bảng điểm các kỳ đã học dấu
  • Bản sao biên bảng hợp tác trao đổi sinh viên giữa hai trường

4. Hồ sơ tài chính

  • Visa du học đại học, cao đẳng, thạc sĩ, tiến sĩ (D-2): Gửi 20.000USD
  • Visa du học theo chương trình trao đổi sinh viên (D-2): Gửi 9.000USD
  • Visa du học tiếng (D-4): Gửi 9.000USD

* Thời gian gửi tối thiểu 03 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ

QUY TRÌNH XIN VISA DU HỌC HÀN QUỐC

1

Chuẩn bị hồ sơ

Bạn phải chuẩn bị đầy đủ, kỹ càng các giấy tờ cần thiết trước khi đến xin Visa ở Đại sứ quán/ Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam.

2

Dịch thuật hồ sơ

Dịch tất cả giấy tờ sang tiếng Anh (trừ các giấy tờ song ngữ Anh Việt), các bản dịch thuật công chứng phải có dấu của Sở Tư Pháp.

3

Nộp hồ sơ

Nộp hồ sơ visa Hàn Quốc tại Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc tại Hà Nội, và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại TP Hồ Chí Minh.

4

Chờ & nhận kết quả

Tuỳ thuộc vào hồ sơ của bạn, loại visa và thời điểm xét duyệt hồ sơ, bạn sẽ nhận được Visa lao động Hàn Quốc sớm hay muộn.

Thời hạn của Visa Du Học Hàn Quốc

Thời hạn của visa du học Hàn Quốc từ 6 tháng đến 1 năm. Khi hết hạn, các du học sinh có thể làm thủ tục gia hạn visa Hàn Quốc với sự trợ giúp của trường mà bạn sẽ học hoặc cơ quan mà bạn sẽ làm việc mà không cần quay lại Việt Nam để gia hạn.

Đối với các sinh viên đã quá hạn cư trú và muốn tiếp tục cư trú tại Hàn Quốc để làm việc thì cần xin gia hạn Visa. Trong trường hợp bạn đăng ký xin gia hạn sau khi đã quá thời hạn cư trú tại Hàn thì bạn sẽ phải nộp phạt. Nếu nặng hơn thì sinh viên có thể bị phạt nặng hơn với tội danh nhập cảnh bất một cách hợp pháp.

Lệ phí xin Visa

Tùy vào thời gian lưu trú, lần nhập cảnh… mà chi phí xin visa Hàn Quốc đối với từng loại visa được áp dụng mức phí khác nhau.

  • Visa đi dưới 90 ngày bạn sẽ mất 20$
  • Visa nhập cảnh một lần trên 90 ngày bạn sẽ mất 50$
  • Visa nhập cảnh 2 lần liên tiếp trong 6 tháng bạn sẽ mất 60$
  • Visa nhập cảnh nhiều lần bạn sẽ mất 80$

Thời gian xét duyệt Visa Du Học Hàn Quốc

Khoảng thời gian làm visa đi Hàn tính từ lúc Lãnh sự quán tiếp nhận hồ sơ cho đến khi có kết quả xét duyệt thường kéo dài khoảng 7 ngày làm việc ( không tính thứ 7 và chủ nhật).

Thời gian có thể sẽ kéo dài hơn vào dịp các khóa học cho sinh viên quốc tế tại Hàn bắt đầu (vào mùa Thu – tháng 9, mùa Xuân – tháng 1, và mùa Đông – tháng 5. Vì thế các bạn nên bắt tay vào việc chuẩn bị và nộp hồ sơ về Lãnh sự quán Hàn trước đó khoảng 1 tháng.

Nộp hồ sơ làm visa ở đâu?

Lưu ý: Khi nộp hồ sơ lãnh sự, công dân Việt Nam có hộ khẩu từ Đà Nẵng trở ra Bắc nộp hồ sơ tại Lãnh sự quán Hàn Quốc ở Hà Nội, còn từ Quảng Nam trở vào Nam nộp hồ sơ tại Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc ở TP. HCM.

Tại Hà Nội: Phòng Lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc

Tầng 7, Tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Cầu Giấy, Hà Nội

Phone: (+84) 24-3771-0404 (visa: bấm phím 715)

Tại TP. Hồ Chí Minh: Tổng Lãnh sự quán Hàn Quốc

107 Đường Nguyễn Du, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh

Phone: (+84) 28-3824-8531~4

Lưu ý:

– Xin visa Hàn Quốc khá là khó vì có nhiều người Việt Nam sang lao động hay trốn ở lại vì vậy bạn cần chuẩn bị tốt hồ sơ cũng như kiến thức cho vòng phỏng vấn.

– Học sinh, sinh viên từ các tỉnh Hải Dương, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Hà Tĩnh sẽ gặp bất lợi hơn khi xin Visa vì tỷ lệ trốn quá cao

– Với dự báo các điều luật cấp visa cho du học sinh ngày càng chặt chẽ, việc nộp hồ sơ xin visa lên cục càng sớm càng tốt.

– Chăm chỉ học và thi TOPIK càng sớm càng tốt. Điều này sẽ có ích cho bạn ngay cả khi những quy định mới chưa được thông qua vào năm 2019.

– Các ngành nghề tiềm năng với mức lương cao hiện nay tại Hàn Quốc gồm:

  • Ngôn ngữ Hàn
  • Lắp ráp cư khí
  • Công nghệ ô tô
  • Công nghệ thông tin
  • Thẩm mỹ, làm đẹp
  • Tiện CNC
  • Tự động hóa
  • Công nghệ may
  • Hướng dẫn viên du lịch
  • Nhà hàng khách sạn
  • Thi công, xây dựng

THÔNG TIN DU HỌC HÀN QUỐC

Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm cho người Việt có sổ tạm trú

Hàn Quốc dừng cấp visa 5 năm cho người Việt có sổ tạm trú

Nội dung bài viếtCác loại Visa Du Học Hàn QuốcTư vấn miễn phí thủ tục VisaChị Huyền HoàHỒ SƠ XIN…

Top 20 địa điểm du lịch đẹp nhất Hàn Quốc

Top 20 địa điểm du lịch đẹp nhất Hàn Quốc

Nội dung bài viếtCác loại Visa Du Học Hàn QuốcTư vấn miễn phí thủ tục VisaChị Huyền HoàHỒ SƠ XIN…

Nghìn người xếp hàng từ 3h sáng xin visa Hàn Quốc

Nghìn người xếp hàng từ 3h sáng xin visa Hàn Quốc

Nội dung bài viếtCác loại Visa Du Học Hàn QuốcTư vấn miễn phí thủ tục VisaChị Huyền HoàHỒ SƠ XIN…

Call Now Button